Biến tướng trò chơi team building khiến ai cũng cười mà vẫn ngượng

| 20:44 - 20/09/2016

Nhiều công ty đã đồng ý để team building thử nghiệm những trò chơi mà vì nó, họ phải đối mặt với nhiều chỉ trích. 

Nếu bạn từng tham gia một team building, chắc chắn bạn sẽ biết ít nhất một trong số những trò chơi mà khi vào cuộc, cả người chơi lẫn người cổ vũ đều cười "không nhặt được miệng". Sự gắn kết giữa các thành viên làm việc cùng tổ chức, nhờ những nhịp như thế này, đã thực sự được tăng cường.

Tuy nhiên, với mong muốn thắt chặt thêm nữa sợi dây tinh thần cho các thành viên, nhiều công ty đã đồng ý để team building thử nghiệm những trò chơi mà vì nó, họ phải đối mặt với nhiều chỉ trích. 

Ăn nho trên ngực phụ nữ

Trò chơi được một công ty chuyên về phần mềm tại Hà Nội tổ chức cho nhân viên vui chơi trong buổi dã ngoại gần đây đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Tờ Daily Mail cũng chọn sự kiện này để chia sẻ trên trang, và ngay lập tức thu hút đông đảo giới trẻ trên thế giới quan tâm, mặc dù tờ báo này đã nhầm lẫn đây là hoạt động diễn ra ở Trung Quốc.

Clip tung lên mạng xã hội được trang Daily Mail chia sẻ. Dù vậy, tờ báo này đã nhầm lẫn đây là hoạt động diễn ra ở Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip
Clip tung lên mạng xã hội được trang Daily Mail chia sẻ. Dù vậy, tờ báo này đã nhầm lẫn đây là hoạt động diễn ra ở Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip

Ở trò chơi này, chùm nho sẽ được treo trước ngực người phụ nữ. Thành viên nam tham gia phải giấu tay sau lưng, dùng miệng áp sát vào cơ thể bạn chơi cùng và ăn cho đến khi hết chùm nho. Theo quy định, mỗi đội chơi gồm hai người, một nam, một nữ. Thành viên nam nào ăn hết chùm nho sớm nhất trên ngực bạn nữ, đội đó chiến thắng.

Chứng kiến màn ăn nho trên ngực, nhiều câu hỏi đều có chung một thắc mắc: "Nếu chẳng may vì ăn quá nhanh, chàng trai cắn nhầm vào ngực cô gái thì phải xử lý thế nào?".

Bú bia

Cuối năm 2015, trong buổi tất niên của một doanh nghiệp, để khuấy động phong trào, MC chương trình đã bày ra thử thách "bú bia bằng bình".

Theo luật chơi, ba cặp thanh niên nam nữ cùng lên sân khấu, mỗi người được phát cho một bình sữa trẻ em, bên trong chứa đầy bia. Các bạn nữ có nghĩa vụ kẹp bình bia vào nách, sau đó khéo léo cho đồng nghiệp nam... bú. 

Biến tướng trò chơi team building khiến ai cũng cười mà vẫn ngượng

Ngay sau hiệu lệnh bắt đầu của MC, các chàng trai chụm miệng vào bình sữa trong sự reo hò cổ vũ của đồng nghiệp. Trước hành động "mút bia" nhiệt tình của bạn nam, người chơi nữ không khỏi nhăn mặt xấu hổ. Cặp nào hoàn thành hết lượng bia trong bình, cặp đó chiến thắng.

Sau buổi team building đầy ắp tiếng cười, một số bạn gái chia sẻ, họ gặp rắc rối với người yêu vì từ trò chơi này, bạn trai đã đánh giá nhầm khi cho rằng cô gái quá... dễ dãi. "Để giải trí đầu óc có rất nhiều cách khác nhau, sao cứ phải chơi những trò phản cảm như vậy”, Đ. A - chàng trai từng có bạn gái chơi trò bú bia - bày tỏ sự bức xúc. 

Bắt sâu

Trò chơi có tên "bắt sâu" được tổ chức dịp 20/10 tại Hà Nội năm ngoái cũng khiến cộng đồng mạng tranh cãi không dứt. Người chơi là cô gái bị gắn những mảnh giấy vẽ hình con sâu lên cơ thể. Bạn chơi là anh chàng thanh niên bị bịt mắt, buộc phải "mò mẫm" khắp người cô gái để tìm cho ra mảnh giấy... 

Bịt mắt ăn chuối

Trước đó, khoảng đầu tháng 7/2014, đoạn clip chia sẻ trò chơi bịt mắt ăn chuối của một nhân viên văn phòng cũng gây xôn xao dư luận.

Theo đó, một nhóm khoảng hơn 10 người mặc đồ bơi cùng tham gia cuộc chơi. Trong số đó, mỗi đội cử ra một cặp cùng bị bịt mắt. Chàng trai trong tình trạng không nhin thấy đường vẫn phải thực hiện nhiệm vụ đi tìm cô gái theo chỉ dẫn của người xung quanh. Sau khi tìm được, cả hai cùng lột chuối, đút cho bạn cùng chơi ăn.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng đây là một trò chơi “gợi trí tưởng tượng”.
Hầu hết ý kiến đều cho rằng đây là một trò chơi “gợi trí tưởng tượng”.

Bơm bóng

Trong đêm hội Gala dinner của một công ty, nhân viên được mời lên sân khấu cùng tham gia trò "bơm bóng".

Nội dung trò chơi này yêu cầu các bạn nam đứng áp sát lưng bạn nữ, giữ chặt cho chiếc bơm đặt giữa hai người không bị rơi, một đầu bơm nối với quả bóng. Nhiệm vụ của bạn nam là cố gắng hết sức có thể để đẩy chiếc bơm liên tục thổi hơi, giúp quả bóng căng lên.

Hình ảnh các cô gái cố gắng giữ thẳng người cho người đồng nghiệp nam liên tục đẩy mạnh từ phía sau khiến nhiều người xem không khỏi ngượng ngùng. Không chỉ bơm bóng, người nam còn phải ngồi lên ghế để người nữ đặt quả bóng vào chỗ nhạy cảm, sau đó ngồi lên và nhún cho đến khi quả bóng nổ tung ngay tại nơi ấy mới thôi.

Ảnh: cắt từ clip trên internet