Biến tết xa thành gần với những cách kết nối gia đình cực ý nghĩa

| 15:39 - 05/02/2016

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn rồi ai cũng sẽ có những lúc phải xa gia đình. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, nhưng có thể vì lí do nào đó bạn không thể về họp mặt. Đừng buồn nhé, bởi bạn vẫn có thể tạo rất nhiều niềm vui bằng việc kết nối với những người thân yêu nhất của mình đấy!

Vậy chúng ta phải làm những gì?

Gọi điện thoại, nhắn tin

Hãy gọi điện về gia đình... (Ảnh: Internet)
Hãy gọi điện về gia đình... (Ảnh: Internet)

Có lẽ đây là điều chúng ta nên làm đầu tiên khi xa nhà, không chỉ trong dịp tết. Tuy nhiên, khi tết đến xuân về, một cuộc gọi từ phương xa sẽ làm người thân ấm lòng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể liên tục gọi điện cho gia đình từ những ngày trước tết, điều đó sẽ giúp không chỉ bạn mà cả những người thân yêu cảm thấy vẫn gần gũi, như đang bên nhau vậy. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể gọi điện thoại video. Chắc hẳn bố mẹ sẽ rất vui nếu nhìn thấy con mình đang khỏe mạnh, vui vẻ đúng không nào.

...bởi đó là cách gắn kết gia đình tốt nhất khi không thể về nhà ăn tết. (Ảnh: Internet)
...bởi đó là cách gắn kết gia đình tốt nhất khi không thể về nhà ăn tết. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, giao thừa là thời điểm quan trọng nhất cần phải gọi điện cho gia đình. Có thể trước giao thừa, bạn gọi điện thăm hỏi tình hình gia đình, và sau giao thừa là cuộc gọi gửi những lời chúc mừng ý nghĩa nhất.

Tất nhiên, hãy nói những lời vui tươi, hài hước nhưng ý nghĩa để mọi người cùng vui. Tuyệt đối không được khóc đấy nhé, đầu năm mới mà khóc là xui xẻo cho cả những ngày còn lại đấy!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắn tin, gửi những bức ảnh mình đón xuân lên mạng xã hội, để người thân, đặc biệt là cha mẹ có thể nhìn thấy con mình. Đó cũng là một cách để đấng sinh thành vơi nỗi nhớ con.

Chuẩn bị quà tết

Mọi năm, bạn tự tay xách xe xuống phố mua đồ trang trí tết, hoa quả, bánh kẹo, mứt... nhưng năm nay không thể như vậy? Bạn vẫn muốn làm điều đó? Có một số cách sau đây nhé:

Hãy tự tay chuẩn bị quà cho gia đình. (Ảnh: Internet)
Hãy tự tay chuẩn bị quà cho gia đình. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn bè hoặc người quen của gia đình về quê, bạn có thể nhờ họ mang về những món quà mà bạn tự tay sắm trước đó cho cha mẹ. Nhưng hãy lưu ý cụm từ “ít mà chất” nhé, bởi họ cũng mang quà cáp về cho gia đình. Nếu bạn gửi những thứ cồng kềnh, đồng nghĩa với việc sẽ “gây khó dễ” cho người mà mình nhờ vả đấy!

Nếu không thể nhờ được ai, hẳn nhiên trong nhà cũng có một "đồng bọn" như anh, chị, em đúng không nào, lúc này, hãy gửi ít tiền để người đó mua sắm. Còn nếu bạn là con một, hãy nhờ một người bạn thân có về quê ăn tết làm điều đó nhé.

Gửi tiền về cho gia đình

Gửi chút tiền về cho gia đình... (Ảnh: Internet)
Gửi chút tiền về cho gia đình... (Ảnh: Internet)

Tiền thì chắc chắn ai cũng cần, và nó càng quan trọng hơn mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, chắc chắn ba mẹ, gia đình đã có chuẩn bị sẵn sàng một khoản nhất định cho vấn đề này.

Truyền thống của người Việt Nam chúng ta là con cái khi đi làm xa thường gửi ít tiền về phụ giúp ba mẹ, đặc biệt là những gia đình nghèo. Nhưng trong ngày tết, nếu không thể về nhà thì một khoản tiền dù là nhỏ từ bạn gửi về cho gia đình thực sự rất ý nghĩa.

...dù nhiều hay ít, bởi nó sẽ làm cha mẹ vui hơn đấy! (Ảnh: Internet)
...dù nhiều hay ít, bởi nó sẽ làm cha mẹ vui hơn đấy! (Ảnh: Internet)

Vì sao? Bởi nó không còn là tiền bạc đơn thuần nữa, mà đó là tình cảm của bạn, nói rằng bạn vẫn quan tâm, lo lắng cho những người thân yêu. Cầm trên tay những đồng tiền mà bạn tự mình kiếm được, gia đình bạn cũng sẽ ấm lòng hơn rất nhiều...

Không để gia đình phải lo lắng

Những người con xa quê mỗi khi tết đến được về nhà sẽ hiểu điều này: cơm mẹ nấu, áo quần mẹ giặt, mọi thứ mẹ lo, còn mình về chỉ có việc... ngủ và chơi. Nhưng nếu ở xa, bạn phải lo mọi thứ.

Không uống nhiều rượu bia... (Ảnh: Internet)
Không uống nhiều rượu bia... (Ảnh: Internet)

Tết là dịp mà nhiều người “tận dụng” ăn chơi thả ga sau 1 năm làm việc vất vả. Và xa nhà cũng đồng nghĩa với không có ai “quản” bạn. Chính điều này lại khiến cha mẹ - những người hiểu rõ bạn nhất – cảm thấy lo lắng. Họ lo rằng con mình ăn uống đảm bảo không, đi chơi vui không, có nhậu nhẹt quá đà không...

...và chạy xe đúng tốc độ. Không lái xe khi uống rượu bia nhé! (Ảnh: Internet)
...và chạy xe đúng tốc độ. Không lái xe khi uống rượu bia nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy nên, nếu “ăn chơi” cũng đừng “quá đà” nhé! Các bạn trai đừng uống quá nhiều rượu bia, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa có thể gây tai nạn khi lái xe, thậm chí là gây gổ đánh nhau. Còn các bạn gái cũng tuyệt đối nói không với những chất kích thích đó nhé. Hãy nhớ, giữ liên lạc thường xuyên để chứng tỏ với gia đình rằng, bạn đang kiểm soát được chính mình. Và bạn biết gì không, dù khoảng cách có xa bao nhiêu, nếu bạn thực sự yêu thương, nhớ mong gia đình thì dù cách này hay cách khác, tết vẫn ấm trong tim bạn và cả người thân, chỉ cần luôn nhớ đến nhau, là đủ.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?