Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp và có khả năng mạnh thêm gây mưa dông, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện trên dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp và có khả năng mạnh thêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia thông tin, hiện nay, trên dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp. Lúc 13h chiều nay (5/8), vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 15.0 - 16.0 độ vĩ Bắc; 114.5 - 115.5 độ kinh Đông, trên khu vực giữa biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 5km một giờ và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 6/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong đêm nay và ngày mai (6/8), ở khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp và có khả năng mạnh thêm gây mưa dông, gió giật mạnhBiển Đông xuất hiện vùng áp thấp và có khả năng mạnh thêm gây mưa dông, gió giật mạnh

Trong khi đó, tại các tỉnh phía Bắc, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ, nên trong đêm qua (4/8) và ngày hôm nay (tính đến 13h ngày 5/8) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Phù Yên (Sơn La) 50mm, Yên Bái 40mm, Hà Giang 52mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 59mm, Thái Nguyên 64mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 51mm

Hiện nay (5/8), rãnh thấp và vùng xoáy thấp đã suy yếu, hình thành dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông, với đới gió Đông Nam duy trì ở Bắc Bộ.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp và có khả năng mạnh thêm gây mưa dông, gió giật mạnh

Dự báo, trong đêm nay và sáng mai (6/8) các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày mai mưa ở miền Bắc sẽ giảm dần.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 5 - 6/8, trên thượng lưu sông Thao, sông Lô sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Lô và đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên.

Chùm ảnh: Nhiều tỉnh thành ngập sâu sau cơn mưa lớn, có nơi đã bị lũ cô lập

Mưa lũ chưa dứt, biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới quay trở lại khiến nguy cơ mưa lũ tiếp tục kéo dài

Áp thấp nhiệt đới

Dự báo thời tiết

Cảnh báo thiên tai

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 2 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

Quốc tế Lưu Diệc Phi 2 giờ trước

Tiếc là bức ảnh nhạy cảm này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi trang cá nhân của chính đạo diễn bộ phim này.

X Ðóng