Bị xếp hạnh kiểm yếu, nữ sinh lớp 10 quá sốc nên tự tử?

| 10:31 - 30/05/2016

Mới đây, người dân ở thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) sốc khi biết tin em Nguyễn Thị Huyền Trang – là học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tự tử. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh 16 tuổi này được cho là bị xếp hạnh kiểm yếu.

Ngày hôm qua (29/5), gia đình đã tổ chức tang lễ cho em Nguyễn Thị Huyền Trang tại nhà riêng. Rất đông người thân, bạn bè và thầy cô giáo đã đến viếng nữ sinh này trong niềm đau xót tột cùng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 27/5, mẹ của Trang đi làm rẫy thì phát hiện con gái nằm trên võng trong tình trạng cơ thể tái nhợt và đã tử vong trước đó.

Hiện trường nơi phát hiện Trang tử vong. Ảnh:VNN
Hiện trường nơi phát hiện Trang tử vong. Ảnh:VNN

Vụ việc nhanh chóng được báo cho quan công an. Qua khám nghiệm, thi thể Trang bình thường, không có xây xát, không có dấu hiệu ngoại lực tác động. Hiện trường ngôi nhà vẫn bình thường không hề có xáo trộn.

Theo một số bạn bè học cùng lớp với Trang cho biết, nữ sinh này khá, ngoan hiền nhưng thời gian gần đây, Trang tâm sự rất buồn vì bị nhà trường xếp hạnh kiểm yếu.

Vào ngày xảy ra vụ việc, không thấy Trang lên trường để nhận thông báo lao động, rèn luyện lại trong hè đối với học sinh có hạnh kiểm yếu nên các bạn gọi điện cho gia đình thì biết hung tin.

Trả lời trên truyền thông, thầy Lê Đình Cung - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xác nhận sự việc Trang là học sinh lớp 10 của trường và bị xếp loại đạo đức yếu do có hành vi quay cóp trong kì thi học kì 2 vừa qua. Cụ thể Trang đã viết công thức hóa học vào thước kẻ mang vào phòng thi.

Gia đình và thầy cô, bạn bè bàng hoàng trước cái chết đột ngột của nữ sinh lớp 10 này. Ảnh: VNN
Gia đình và thầy cô, bạn bè bàng hoàng trước cái chết đột ngột của nữ sinh lớp 10 này. Ảnh: VNN

"Nhà trường rất đau xót trước cái chết của em Trang. Còn việc xếp loại là theo quy định của ngành giáo dục. Ban giám hiệu và thầy cô giáo đã đến động viên an ủi gia đình” - thầy Cung cho biết.

Khi gia đình kiểm tra điện thoại của Trang thì phát hiện tin nhắn nữ sinh này hỏi thăm một người bạn về tên một loại thuốc ngủ. Bên cạnh đó, Trang cũng nhắn tin tâm sự về nỗi buồn trong một thời gian dài.

Trong cuốn nhật kí của cô nữ sinh này có đoạn nói về nỗi cô đơn, những lúc buồn chán không có người thân để chia sẻ, tâm sự và động viên. Hiện cơ quan công an vẫn đang làm rõ vụ việc. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube