Bị chê đủ đường, HLV Hữu Thắng công kích mạnh mẽ VFF

Những nhận xét từ VFF khiến HLV Hữu Thắng bất ngờ

Theo bài trao đổi cùng Người Lao Động sáng nay, HLV Hữu Thắng cho biết mình cảm thấy ngỡ ngàng và sửng sốt vì những phát ngôn từ Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) sau cuộc họp tổng kết và đánh giá về quá trình thi đấu của đội tuyển tại SEA Games 29 hôm 12/9.

Cụ thể, sau phần làm việc về các vấn đề tồn đọng của tuyển U22 Việt Nam, theo kế hoạch hai bên chuyển sang nội dung họp báo về tiêu chí tuyển chọn tân HLV trưởng cho ĐTQG. Ở phần này, nhà cầm quân xứ Nghệ đã không tham dự vì lý do tế nhị.

Tuy nhiên, ở buổi họp báo có sự góp mặt của cánh báo chí này, đại diện VFF và Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã có những lời lẽ không hay về màn thể hiện của HLV Hữu Thắng. Ông Hiển đánh giá quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam rất chu đáo nhưng kỳ vọng bao nhiêu lại thất vọng bấy nhiêu.

Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển (ngồi giữa) (Ảnh:VFF)Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển (ngồi giữa) (Ảnh:VFF)

Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cho rằng HLV Hữu Thắng phải chịu trách nhiệm về cách sử dụng nhân sự không hợp lý. Trong đó, các cầu thủ trụ cột tham gia nhiều trận không cần thiết, đến khi chạm trán đối thủ chính thì mệt mỏi.

Ngoài ra, ông cũng nhận định HLV trưởng chưa hoàn thành trọng trách làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho cầu thủ, khiến họ gặp vấn đề và không hoàn thành nhiệm vụ trong thời khắc quyết định.

Về phía VFF, phó chủ tịch Nguyễn Quốc Tuấn tiết lộ trong thời gian U22 Việt Nam chinh chiến tại Malaysia, Liên đoàn cũng có những động thái để hỗ trợ HLV Hữu Thắng trong công tác chuyên môn. Cụ thể, Tổng thư ký Lê Hoài Anh là người thường xuyên trao đổi, góp ý và làm việc trực tiếp với ông thầy 45 tuổi.

Lời phản pháo mạnh mẽ của HLV người Nghệ

Sau khi báo chí ghi nhận và đăng tải tất cả những nội dung này trên các phương tiện truyền thông đại chúng, HLV Hữu Thắng đã tỏ rất bức xúc. Có hai vấn đề mà ông cho rằng mình cần làm rõ với dư luận để tránh hiểu lầm:

“Một, về buổi họp báo, nếu VFF thông báo thì tôi đã không vắng mặt. Tôi khẳng định tôi không phải là người trốn tránh trách nhiệm. Họ biết nếu tôi có mặt trong cuộc họp báo, truyền thông có hỏi, tôi sẽ nói tất cả sự thật.

HLV Hữu Thắng rất tức giận trước những nhận xét từ VFF (Ảnh: Minh Hoàng)HLV Hữu Thắng rất tức giận trước những nhận xét từ VFF (Ảnh: Minh Hoàng)

Có một chi tiết này tôi muốn nói, đó là sau khi họp xong nội dung phân tích nguyên nhân thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games, đến phần tiêu chi tìm HLV thay thế tôi, vì tế nhị nên tôi xin phép không dự. Sự thật như thế nào tôi nói như thế nấy.

Hai, về vấn đề VFF hỗ trợ tôi trong các tính toán, tôi cho rằng đây là sự bịa đặt. Trong suốt thời gian thi đấu ở SEA Games 29, chỉ có một lần tôi làm việc chuyên môn với Tổng thư ký VFF và cũng là Trưởng đoàn Lê Hoài Anh với ông Juergen Gede – GĐKT của VFF trước trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, tôi chỉ nghe ông Gede phân tích điểm mạnh và điểm yếu của hai đội Malaysia và Myanmar – 2 đối thủ chúng ta có thể gặp ở bán kết”.

Mối quan hệ giữa HLV Hữu Thắng và những lãnh đạo VFF đang khá xấu (Ảnh: Minh Hoàng)Mối quan hệ giữa HLV Hữu Thắng và những lãnh đạo VFF đang khá xấu (Ảnh: Minh Hoàng)

Trong quá trình xác thực những thông tin trên, HLV Hữu Thắng vì quá bức xúc đã có lời lẽ khá nặng dành cho  một số cá nhân làm việc tại VFF. Trong đó, ông cho rằng Tổng thư ký Lê Hoài Anh “chỉ là máy truyền lệnh” của Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Tuấn, còn ông Nguyễn Sỹ Hiển “bao năm chỉ biết ngồi đó hưởng chế độ” và “Quốc Tuấn nói đứng là đứng, đi là đi”.

Tuy nhiên, sau cùng ông Thắng khẳng định mình nhận lãnh toàn bộ trách nhiệm về trách nhiệm về thất bại của đội tuyển U22 QG tại SEA Games 29 vừa qua.

Ông chia sẻ: “Tôi là người chịu lỗi chứ không phải các cầu thủ. Bây giờ nói qua nói lại chẳng có ích gì. Tôi chấp nhận tất cả và không muốn thanh minh. Nhưng vì họ vô lương tâm quá, tôi phải nói hết sự thật”.

VFF ra thông cáo báo chí “làm rõ” phát biểu của HLV Hữu Thắng

Ngay sau khi bài phỏng vấn HLV Hữu Thắng được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến dư luận dậy sóng, VFF đã ngay lập tức đáp trả bằng một bản thông cáo báo chí vào đầu giờ chiều nay (18/9). Nội dung cụ thể như sau:

Vào ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLV QG.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV QG và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, Lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV QG và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLV QG.

 

"Bầu Đức từ chức là bình thường, VFF nên giữ HLV Hữu Thắng"

Những gương mặt ủ rũ ngày trở về của U22 Việt Nam

VFF chỉ định HLV Mai Đức Chung thay thế Hữu Thắng dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam

VFF

Đôi khi chỉ cần nhìn vào một đặc điểm trên cơ thể, chúng ta cũng dễ dàng đoán biết người đó có số giàu sang.

Cộng đồng mạng Bikini 6 giờ trước

Càng ngày vàng mã càng có nhiều đồ vật như thật, từ những tờ tiền, nhà, xe,... mọi thứ đều được làm rất sáng tạo và tinh xảo.

Cộng đồng mạng Trẻ 6 giờ trước

Không phải ai cũng đủ tinh mắt để tìm ra cô gái xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật vẽ khoả thân của người hoạ sĩ này.

Khám phá Hình xăm 6 giờ trước

Để tránh bị quân đội nước khác xâm hại trong Thế chiến 2, những người phụ nữ này đã miễn cưỡng xăm mình, tạo hình chằng chịt lên khắp cơ thể.

Bóng đá Asian cup 2019 7 giờ trước

Tại Tứ kết, Nhật Bản, một ứng viên vô địch khác sẽ là đối thủ của thầy trò Park Hang-seo. Và đội tuyển Nhật Bản mạnh đến thế nào?

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Những màn đụng đồ của các mỹ nhân Việt luôn là chủ đề gây xôn xao cư dân mạng, nhưng "gắt" như Hương Giang và Đỗ Mỹ Linh thì quả thật hiếm thấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Có lẽ nữ diễn viên Nhã Phương mang bầu không lộ bụng nhưng bộ phận cơ thể này đã "tố cáo" tất cả khi khuôn mặt "phúng phính" của cô khiến fan vô cùng thích thú.

Chủ một vườn đào tại đây đã uống thuốc sâu tự tử và đã tử vong tại nhà tối qua (21/1), sau khi bệnh viện trả về do không cứu chữa được.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Loạt sao Việt hưởng ứng khi Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi "vote" cho cầu thủ 21 tuổi Quang Hải xuất hiện bên cạnh những ngôi sao bóng đá quốc tế tại Asian Cup 2019.

Trong phần thi hình thể của thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019, các cô gái diện trang phục áo tắm và catwalk trước giám khảo.

Từng dòng tin nhắn của người chồng từ hải đảo xa xôi gửi về cho vợ con khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Phim Việt Thuỳ Anh 9 giờ trước

Mới đây trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông, Thuỳ Anh đã lên tiếng trước tin đồn của mình và Karik.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Tròn hai năm xảy ra tai nạn, nhan sắc Harry Lu cũng không còn như trước. Theo chia sẻ của anh, giờ chỉ ráng bồi bổ để được tăng kí thôi khiến fan thương xót.

Châu Á Thiên Long Bát Bộ 9 giờ trước

Sau cuộc hội ngộ với "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc, mới đây Lý Nhược Đồng lại gặp lại "Đoàn Dự" Trần Hạo Dân sau 22 năm.

X Ðóng