Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng

Cháo ếch là một món vô cùng nổi tiếng của Singapore. Nếu từng thưởng thức món này và muốn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức, bạn có thể tham khảo công thức chế biến dưới đây.

Thịt ếch là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thật vậy, theo chứng minh khoa học, thịt ếch khá ít cholesterol, giàu protein, kali – khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Vì vậy, ngoài món cháo ếch, bạn có thể kho ếch theo cách này để ăn với cơm đều ngon.

Ếch kho

Để làm món ếch kho Singapore đúng điệu Singapore, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.

Nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng

Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào, thêm gừng, ớt khô vào. Sau đó thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan ít bột năng với ít nước, trút vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng

Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng

Cháo trắng

Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng

Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu cùng, thỉnh thoảng khuấy đều đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi. Múc cháo ra thố tay cầm sau đó thêm hành lá, dầu mè lên.

Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho rất ngon.

"Thèm thuồng" với 3 món ăn đường phố cực ngon ở Singapore

10 món ăn đường phố Singapore khiến bạn không thể cưỡng lại

Mách bạn cách làm bánh bí đỏ ngon như người Lạng Sơn

Dạy nấu ăn

Cháo ếch Singapore

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 9 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 9 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 10 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 10 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 10 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng