Bí quyết hạnh phúc của cặp đôi mới yêu nhau... 75 năm

Một cặp vợ chồng cao tuổi vừa tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 75 của mình đã chia sẻ với mọi người bí quyết giúp cho họ luôn ở bên nhau nhau suốt nhiều năm qua chính là nhờ… những cuộc cãi vã xảy ra “như cơm bữa”.

Ông Joseph Littlewood, 98 tuổi, cùng vợ là bà Sally, 99 tuổi, đến từ thị trấn Chadderton, gần Oldham, Manchester, tin rằng những xích mích trong đời sống hôn nhân chính là chất keo kết dính tốt nhất gắn chặt tình cảm của hai người dành cho nhau, bởi vì những cuộc tranh luận như thế giúp cho những cặp vợ chồng có cơ hội để... hôn nhau và ngồi lại cùng nhau giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Nói cách khác, những cuộc cãi vã mang lại cho người ta cơ hội để lắng nghe – thấu hiểu và đồng cảm với bạn đời của mình hơn!

 
Tình yêu bất tận: ông Joseph và bà Sally trong ngày cưới của mình 75 năm trước (1939)


Và hình ảnh mới nhất của họ trong lễ kỷ niệm 81 năm họ ở bên nhau

Hai ông bà đã gặp nhau tại một đêm dạ vũ hơn 81 năm về trước, năm 1933. Cùng thời điểm khi mà vua Geogre V còn tại vị trên ngai vàng ở vương quốc Anh, bộ phim King Kong đầu tiên với sự xuất hiện nữ diễn viên huyền thoại nổi tiếng Fay Wray được công chiếu ở kinh đô điện ảnh Mỹ và khi Adolf Hitler vừa lên nắm quyền độc tài ở nước Đức.


Sally (phía trên, váy nơ) trong một cuộc thi sắc đẹp ở Cotton năm 1935 

Đính hôn vào năm 1936 nhưng đến 3 năm sau, 1939, họ mới chính thức kết hôn, ngay khi Thế chiến thứ II vừa bắt đầu. Từ đó đến nay đã 75 năm trôi qua, nhưng tình cảm của họ vẫn vững bền và chưa bao giờ phai nhạt. Hiện tại, hai ông bà đang sống cùng nhau trong viện dưỡng lão, nơi họ vui vẻ tận những ngày tháng cuối đời của mình với trò chơi bingo với bạn bè hằng đêm và tham gia các lớp học thể dục thư giãn.

Sally tâm sự: “Lời khuyên duy nhất tôi có thể cho các bạn trẻ ngày nay đó chính là hãy cứ bất đồng với nhau thật nhiều nhưng phải luôn luôn nhớ rằng, dù cho có khó khăn đến thế nào, thì vẫn hãy cùng nhau vượt qua nó… Sẽ ko đáng để chúng ta cứ canh cánh bực tức trong lòng. Con người ai cũng có bất hòa và trong suốt 75 năm trong hôn nhân, tôi và chồng không phải là ngoại lệ, thậm chí chúng tôi từng cãi vã rất là rất nhiều là đằng khác, nhưng điều quan trọng là phải biết bỏ qua tất cả.

Giới trẻ ngày nay đến với nhau thật dễ dàng, nhưng không phải ai trong số họ cũng biết được điều mình thực sự muốn từ đối phương. Nếu bạn quyết định sẽ sống cùng một ai đó, hoặc thậm chí kết hôn với họ,  bạn cần phải biết chắc chắn rằng bạn thật sự yêu họ” – bà Sally thổ lộ.


Ông Joseph và bà Sally vừa kỷ niệm 75 năm ngày cưới. Lần đầu họ gặp mặt tại buổi dạ vũ vào năm 1933 nhưng sau đó phải xa cách đến 6 năm khi Joseph phải nhận lệnh đến Cairo trong Thế chiến thứ II

Rất, rất nhiều người ngày nay dễ dàng đến với hôn nhân rồi cũng dễ dàng dắt nhau ra tòa để ly hôn. Bởi họ đã quyết định kết hôn quá vội vàng và tôi nghĩ rằng họ thực sự không hiểu, không xác định được cái họ tìm kiếm từ vợ/chồng của mình.

“Người ta đến với nhau quá vội trong khi thực tế rằng, nếu muốn làm được điều đó thì bạn phải thật sự yêu nhau trước đã! Một tình yêu lớn, một niềm tin không hề thay đổi và một gia đình tuyệt vời đã luôn giữ cho vợ chồng tôi mãi luôn ở bên nhau”

"Một đám cưới quá nhanh chóng sẽ là điều không thể trong những ngày ấy và quãng thời gian dài xa nhau sau khi đính hôn, cho bạn khoảng trống để suy nghị và cần nhắc về đối phương lẫn tình cảm của hai người nhiều hơn, để chắc chắn rằng đó thật sự chính là người mà bạn cần trước khi có ý định sống trọn đời bên nhau!” - Ông Josheph phụ lời cho vợ của mình

Sally khi xưa làm nghề quay sợi tại một nhà máy bông ở tuổi 12, và đã “xiêu lòng” trước nhân anh nhân viên tài chính Josheph. sau khi ông mua cho bà một thanh chocolate Mars trong một đêm dạ vũ.

“Tôi luôn luôn nhớ về điệu nhảy đầu tiên, trước khi ông đưa tôi đi dạo đi và mua cho tôi một thanh chococlate Mars. Ông ấy làm ở bộ phận Tài chính của công ty và công việc ở xưởng bông luôn bắt đầu từ 6:30 sáng hằng ngày cho đến 5 giờ chiều. Những lần gặp mặt nhau sau buổi dạ vũ ấy cứ tăng dần và điều gì cần cũng đã đến, chúng tôi đã thật sự yêu nhau!” - Bà Sally xúc động kể lại


Năm 1939, JosephSally ở bên nhau trước khi ông trở lại cuộc chiến 

Sau đó, ông Joseph đã cầu hôn bà và họ kết hôn trong một nhà thờ Công giáo trong thị trấn


Đám cưới của hai ông bà được tổ chức gần như hoàn hảo với sự có mặt của rất nhiều bạn vè và người thân, Joseph xuất thân từ một gia đình sang giả.

Sally kể: "Tôi dường như đã muốn kết hôn ngay lập tức. Tôi biết tôi yêu ông ấy và ông ấy đã dạm hỏi cha tôi. Nhưng bạn không thể chỉ cần bấy nhiêu thôi là được, đặc biệt là Joseph thì cũng xuất thân từ một gia đình công giáo"

"Chúng tôi có một thời gian đính hôn và thử thách rất dài, cho nên đến năm 1939, cuộc hôn nhân của chúng tôi mới bắt đầu. Sau 3 năm dài xa cách tình cảm của chúng tôi vẫn đong đầy và cuộc gặp mặt trở lại vô cùng gần gũi và tự nhiên như ông ấy vẫn luôn ở bên tôi suốt thời gian đó vậy.” – Cụ bà vui vẻ kể.


Đám cưới của hai người được tổ chức vào năm 1939, và hôn nhân của họ luôn vững bền suốt hơn 75 năm qua.

Chỉ vài tuần sau đám cưới, Joseph phải nhận lệnh triệu tập từ quân đội và được gửi đến Cairo (Ai Cập) và vùng xa mạc Bắc Phi với nhiệm vụ phân tích độ cao của những chiếc máy bay địch. Họ không gặp được nhau cho đến khi cuộc chiến kết thúc năm 1945.

Sally kể rằng họ chỉ có thể liên lạc với nhau qua những lá thư tình suốt 6 năm bởi vì đó là cách duy nhất họ có thể biết rằng một nửa còn lại của đời mình vẫn còn sống và khỏe mạnh.

“Qua mỗi lá thư, tôi chỉ có thể kể với anh ấy cuộc sống của tôi như thế nào, tôi đang có dự định gì muốn thực hiện và nói với anh ấy rằng, tôi rất yêu anh! Mỗi khi có đợt thư về, tôi luôn luôn cứ phải thấp thỏm lo sợ, rằng sẽ có một lá thư từ nhà chức trách về điều gì đó tồi tệ có thể xảy đến với Joseph.”


Joseph
(hàng dưới, thứ hai từ phải sang) cùng những đồng đội của anh ở Cairo năm 1939

SallyJoseph cuối cùng cũng gặp nhau sau sáu năm xa cách. “Khi chiến tranh đã kết thúc, tôi đón anh ấy trở về nhà ở bến tàu. Thật là ngạc nhiên với diện mạo anh ấy lúc đó, anh ấy gần như… trọc đầu. Họ bảo mái tóc vàng hoe bồng bềnh quyến rũ của Joseph - của tôi đã “hy sinh” khi anh đang công tác trên chiến trận”Sally nhớ lại.

Họ ôm lấy nhau chặt và nồng nàn hết mức có thể khi đoàn tụ với nhau ở bến tàu hỏa. Đó cũng chình là lần cuối cùng họ phải xa nhau. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài một cách yên bình với sự ra đời của hai đứa trẻ đáng yêu mà nay là Wyn ( 68 tuổi) và Terrence (66 tuổi). Hiện nay họ đã có một cô cháu cố.


Hai người con đáng yêu của hai ông bà JosephSally

Wyn nói “Nếu không có những tranh cãi như thế giữa bố mẹ tôi, sẽ chẳng có một lý do nào để họ cố gắng vượt qua để sống trọn đời  với nhau. Tôi nghĩ bố mẹ chúng tôi là những người rất kiên trì, cố gắng vượt mọi khó khăn cùng nhau và họ luôn luôn tìm ra cách cùng giải quyết những khúc mắc ấy”


Joseph Sally cùng hai người con TerrenceWyn trong một kỳ nghỉ ở Points năm 1959

Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo. Sally nhiều lúc phát nản với thói quen hay ngủ ngái của Joseph và nhiếu lúc bà còn kết thúc những giấc ngủ ấy bằng một “chiếc giày bay.

"Ai cũng có lúc cãi cọ, nhưng quan trọng là ta phải quá khứ hóa những lúc cãi cọ ấy và quên chúng đi. Bây giờ thì xã hội đã có nhiều quyền lợi và sự giúp đỡ dành cho những bà mẹ độc thân, nhưng ở thời của tôi thì chẳng có lựa chọn nào ngoài việc tiếp tục cố gắng.”


Hai ông bà đã có nhiều kỷ đẹp trong đời bên cạnh nhau, cùng dắt tay nhau đi qua bao năm tháng.

SallyJoseph đã cùng nhau sống một cuộc đời tuyệt vời và một cuộc hôn nhân hạnh phúc với một bí quyết tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải bất kỳ ai cũng thực hiện được –  thế nhưng, đó chính giải thưởng "khổng lồ" cho bất kì cặp vợ chồng nào muốn dành cho nhau thứ tình yêu “mãi mãi", nếu họ thực sự xứng đáng.

"Cầu tình ái" nổi tiếng ở Paris bị hư hại bởi... hàng ngàn chiếc khóa

[Bí kíp yêu] 7 điều con gái chẳng bao giờ nói ra, nhưng rất muốn các chàng hiểu

[Bí kíp yêu] 7 dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn hơn chính bản thân

tình yêu

Bí quyến hôn nhân

Sao Đông Sao Kpop 55 phút trước

Sự việc khiến người hâm mộ Big Bang vô cùng lo lắng khi ca khúc mới của họ đang "càn quét" tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn.

Bóng đá Serie A 55 phút trước

Những chân sút đến từ Argentina luôn để lại được dấu ấn rất đậm nét trong lịch sử Serie A bởi tài năng và phong cách thi đấu vô cùng riêng biệt.

Châu Á DBSK 1 giờ trước

Hai boy group gạo cội nhà SM sẽ có màn trở lại hoành tráng trong thời gian sắp tới, đây quả là một tin đáng mừng cho cộng đồng fan Kpop trên toàn thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chỉ trong vòng 24h, từ phía cơ quan chức năng đã có phản hồi về sự việc mà gia đình Phan Như Thảo đã gặp phải vào trưa ngày 17/3, tại TP.HCM.

Xã hội Du học sinh Việt 2 giờ trước

Câu chuyện về nữ du học sinh Việt tại Đức bất ngờ qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và thầy cô đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam Em cho biết cô đau khổ khi ai nhắc về nam danh hài, ngoài ra cô cũng hy vọng mình là cô gái tổn thương cuối cùng.

Sao Đông idol 2 giờ trước

Đẹp từ họa báo ra đời thường, đẹp cả khi trang điểm lẫn để mặt mộc. Chỉ với gương mặt đó thôi cũng đủ để cả tá nhãn hàng mời làm đại diện rồi.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 2 giờ trước

Các ngôi sao tấn công đã mang đến một buỗi tiệc thịnh soạn cho người hâm mộ với các cơn mưa bàn thắng tại 3 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Thời trang Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Netizen hết hồn khi phát hiện lông mày của mỹ nhân hàng đầu Cbiz Angela Baby càng ngày càng mất cân xứng.

Chỉ sau 10 ngày công chiếu, "Tháng năm rực rỡ" đã đạt doanh thu khủng khiến không ai có thể phủ định sức hút quá lớn từ phim này.

Châu Á TWICE 2 giờ trước

Sản phẩm mới nhất của các cô nàng nhà JYP tiếp tục nhận được chứng chỉ đầy danh giá về âm nhạc tại đất nước mặt trời mọc.

Người đẹp Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau vai diễn Tuyết Anh khi trưởng thành trong "Tháng năm rực rỡ", diễn viên Anh Thư bất ngờ cắt đi mái dài dài óng ả khiến fan vô cùng tiếc nuối.

Những ai sẽ và đang đi du học hãy ghi nhớ những số điện thoại “hotline” này, để nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức nếu bạn gặp bất trắc ở nước ngoài.

X Ðóng