Bí quyết đơn giản giúp se khít lỗ chân lông cực nhanh

|

Dưới đây là những phương pháp siêu đơn giản và sử dụng nguyên liệu tự nhiên vô cùng an toàn, giúp chị em se khít lỗ chân lông đáng ghét trên khuôn mặt nhé.

Hỗn hợp dưa chuột, chanh và bia

Trước tiên ta gọt vỏ dưa chuột, ngâm trong nước vo gạo cho hết nhựa. Thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ, xay nhuyễn, ép lấy nước cốt. Vắt nửa quả chanh vào nước ép dưa chuột, thêm ít bia tươi rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp này vào khay đá nhỏ rồi trữ đông. Mỗi ngày, sau khi tắm, rửa mặt sạch, bạn lấy một viên đá hỗn hợp này và lăn quanh mặt. Với phương pháp này, chỉ một thời gian ngắn, lỗ chân lông của bạn sẽ biến mất, hoặc thu nhỏ bất ngờ. Nếu bạn làm 2 lần/ngày thì tác dụng còn nhanh hơn nữa đấy.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Quất và dầu oliu

Chuẩn bị 3-4 quả quất sau đó dầm nát cùng dầu oliu, thêm một thìa cám gạo nếu bạn muốn làn da được sáng hơn. Các vitamin A, C từ quất khi thẩm thấu vào da sẽ thúc đẩy sản sinh collagen tạo độ đàn hồi tốt và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Quất và dầu oliu sẽ thúc đẩy sản sinh collagen cho da của bạn.
Quất và dầu oliu sẽ thúc đẩy sản sinh collagen cho da của bạn.

Nước ép cà chua và chanh

Cà chua xay nhuyễn, ép lấy nước, cho lượng nước cốt chanh vừa đủ rồi trộn đều. Dùng gạc hoặc bông tẩy trang thấm vào hỗn hợp rồi thoa đều lên mặt, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh. Vitamin C trong hỗn hợp có tác dụng tẩy tế bào chết và se khít lỗ chân lông.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Rau răm và muối

Rau răm ngắt lấy lá, giã nát cùng muối sau đó chắt lấy nước. Sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt, chờ khoảng 2 tiếng sau rửa lại với nước sạch. Chỉ sau 2 tuần sử dụng, lỗ chân lông sẽ se khít lại đúng như bạn mong muốn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nước hoa hồng

Thành phần trong hoa hồng giúp cân bằng độ pH tự nhiên cho da và khiến lỗ chân lông thu nhỏ hơn. Nếu không thích sử dụng nước hoa hồng bán sẵn, bạn có thể tự chế nước hoa hồng tại nhà rất đơn giản. Cho cánh hoa vào một cái tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước. Đặt tô cánh hoa vào nồi, để nước trong nồi cách miệng tô chừng 3cm, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Sau khoảng 45-60 phút, nước sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Sau đó tắt bếp để nguội rồi dùng rây để lược lấy nước trong tô cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...