Cặp đôi bị phạt chùi toilet chỉ vì... nắm tay trong trường đại học

Trường quy định các sinh viên không được nắm tay, ôm nhau hay có bất cứ hành động thân thiết nào, nam sinh không được ôm túi cho nữ sinh, không được dùng chung tai nghe thậm chí không được dùng chung một cái khăn ăn trong căn tin.

Tình yêu thời đại học được xem như một trong những kỉ niệm đẹp khó quên của quãng đời sinh viên. Thế nhưng không phải ở bất cứ ngôi trường nào các nam nữ sinh cũng có thể tự do công khai yêu nhau, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Mới đây Học Viện Tân Hải Thanh Đảo tại Sơn Đông, Trung Quốc đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong toàn thể sinh viên cũng như dư luận khi đưa ra quy định ngặt nghèo và bất hợp lí, nghiêm cấm các sinh viên của trường thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng. 


Trường nghiêm cấm các sinh viên của trường thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng khiến sinh viên vô cùng bức xúc.
Trường nghiêm cấm các sinh viên của trường thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng khiến sinh viên vô cùng bức xúc.

Theo như quy định này, các sinh viên không được nắm tay, ôm nhau hay có bất cứ hành động thân thiết nào, nam sinh không được ôm túi cho nữ sinh, không được dùng chung tai nghe thậm chí không được dùng chung một cái khăn ăn trong căn tin... Và nếu như bất cứ học sinh nào bị giáo viên bắt gặp có hành động "quá mức cho phép" với bạn bè khác giới sẽ bị cảnh cáo nghiêm khắc, bị phạt chùi nhà vệ sinh hoặc bị kỉ luật. 

Một sinh viện tại Học viện Tân Hải cho biết cậu chàng đã bị thầy giáo bắt gặp khi nắm tay bạn gái và phải nhận một lời cảnh cáo nghiêm khắc và bị phạt chùi toilet của trường. Giờ đây anh chàng chẳng dám có bất cứ cử chỉ nào với bạn gái mình dù là nhỏ nhất.

“Tôi không thể nắm tay bạn gái ở trong sân trường ngay cả khi cô ấy mệt mỏi, đau ốm” - chàng sinh viên bức xúc cho biết.


Nếu sinh viên bị bắt gặp có hành động "quá mức cho phép" với bạn bè khác giới sẽ bị cảnh cáo nghiêm khắc, bị phạt chùi nhà vệ sinh hoặc bị kỉ luật. 
Nếu sinh viên bị bắt gặp có hành động "quá mức cho phép" với bạn bè khác giới sẽ bị cảnh cáo nghiêm khắc, bị phạt chùi nhà vệ sinh hoặc bị kỉ luật. 

Quy định cấm yêu đương nơi công cộng của Học Viện Tân Hải Thanh Đảo đã dấy lên làn sóng phản đối của cư dân mạng, nhiều báo chí cũng lên tiếng cho rằng đây là một hình thức bạo lực học đường. Tuy nhiên theo ban lãnh đạo của Học viện, trường không hề cấm các sinh viên có nhiều mối quan hệ, nhưng đòi hỏi họ phải “tập trung hoàn toàn vào việc học”.


Khuôn viên Học Viện Tân Hải Thanh Đảo.
Khuôn viên Học Viện Tân Hải Thanh Đảo.

Được biết kể từ khi thành lập từ năm 1992 đến nay, Học viện Tân Hải Thanh Đảo nổi tiếng là ngôi trường có kỉ luật hết sức nghiêm khắc. Trường rất chú trọng đến vẻ bề ngoài, các sinh viên khi đi học phải để tóc thẳng, không được nhuộm tóc, nếu có tóc vàng do cháy nắng sẽ phải chịu sự kiểm tra của các giáo viên và phải chứng minh được đó là tóc tự nhiên nếu không sẽ bị phạt nặng.

Bên cạnh đó trường còn có nhiều quy định khắc nghiệt mà ai vi phạm sẽ bị ghi nhận lại và trừ điểm hạnh kiểm. Mới đây, ngôi trường này cũng khiến dư luận của tỉnh Sơn Đông lên tiếng chỉ trích vì thẳng tay công khai danh sách học sinh bị kỉ luật lên trang web của trường kèm mã số sinh viên khiến nhiều người lo lắng ảnh hưởng đến đời tư cũng như bảo mật thông tin của các em.


Danh sách kỉ luật được đăng tải công khai lên trang web của trường khiến dư luận phẫn nộ.
Danh sách kỉ luật được đăng tải công khai lên trang web của trường khiến dư luận phẫn nộ.

Học Viện Tân Hải không phải là ngôi trường đại học duy nhất tại Trung Quốc có "ác cảm" với chuyện yêu đương của sinh viên. Tại trường Đại học Kiến Trúc Cát Lâm, tỉnh Hồ Nam, sinh viên của trường cũng không được phép nắm tay, bá vai, đút cho nhau ăn... Ngôi trường đại học Xương Hà tại Hàng Châu, Chiết giang cũng không phải ngoại lệ, trường không ủng hộ các sinh viên có cử chỉ thân mật nơi công cộng với nhau và nam nữ sinh viên phải cách nhau nửa mét nếu muốn nói chuyện cùng nhau.


Ngôi trường Đại học Kiến Trúc Cát Lâm tại tỉnh Hồ Nam cũng ra quy định cấm sinh viên không được phép nắm tay, bá vai, đút cho nhau ăn... trong trường.
Ngôi trường Đại học Kiến Trúc Cát Lâm tại tỉnh Hồ Nam cũng ra quy định cấm sinh viên không được phép nắm tay, bá vai, đút cho nhau ăn... trong trường.

(Nguồn ảnh: Internet)

Ý kiến trái chiều về quy định cấm thầy cô yêu sinh viên

Bị đình chỉ tốt nghiệp… chỉ vì chụp ảnh tự sướng

Bạn sẽ có nguy cơ bị đuổi học nếu xúc phạm người khác trên mạng

Lệnh cấm

Trường đại học

Lớn lên trong nghèo khổ, tự bản thân Luân và Long đều cố gắng gấp nhiều lần để vượt khó, nhiều năm liền hai em đều là học sinh giỏi, là tấm gương sáng.

Tờ Diario Gol xác nhận, Real Madrid đã chính thức gửi tới PSG số tiền 70 triệu euro cho thương vụ Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 39 phút trước

Những mỹ nhân Việt này đã không được may mắn khi bị người mình yêu thương bỏ rơi ngay trong lúc đang mang thai và rất cần sự chăm sóc.

Nếu fan Diên Hi Công Lược chế tên FB theo tên Phi Tần thì fan của Duyên Mình Lỡ Parody lại chế bằng những câu thoại "kinh điển" trong clip của Huỳnh Lập.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" cho biết Mai Phương đang đối diện với chứng mục xương. Đây cũng là một trong những biến chứng của ung thư phổi giai đoạn cuối.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Cơ hội kiếm điểm trước đối thủ tầm trung như Brighton là rất lớn. Tuy nhiên thầy trò Jose Mourinho thậm chí chỉ trình diễn được bộ mặt rất đáng thất vọng.

Giáo viên mà cứ xinh gái, dễ thương như những cô giáo này thì học sinh sẽ chăm đi học lắm đây! Bảo sao học sinh trường người ta cứ tự hào khoe suốt.

Nếu "vùng kín" của bạn gặp phải những vấn đề sau đây thì bạn nên thăm khám cẩn thận để chữa trị kịp thời. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này đấy!

X Ðóng