Bí mật đằng sau nghệ danh của các thần tượng

| 20:00 - 02/08/2014

Đằng sau mỗi nghệ danh của thần tượng đều ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Việc nghệ sĩ dùng nghệ danh thay cho tên thật để hoạt động nghệ thuật không có gì lạ lẫm, nhưng ý nghĩa đằng sau những nghệ danh ấy không phải ai cũng hiểu rõ. Có vô vàn cách để tạo nên một nghệ danh: ghép những chữ cái đầu từ tên thật; kết hợp giữa một phần tên thật cùng một từ mới; dùng từ Tiếng Anh đồng nghĩa với tên tiếng Hàn hoặc cũng có thể là mới hoàn toàn. Cùng khám phá xem “bí mật” đằng sau những nghệ danh của các thần tượng Kpop là gì nhé!


Thủ lĩnh Big Bang tên thật là Kwon Ji Yong. Nghệ danh G-Dragon được giải thích khá đơn giản. “G” là chữ cái Tiếng Anh có cách đọc giống chữ “Ji”, còn ‘Dragon” và “Yong” đều có nghĩa là rồng.
 

Nghệ danh của rapper siêu cừ của Big Bang nghe qua chẳng liên quan gì đến tên thật của anh - Choi Seung Hyun. T.O.P khi bỏ hết dấu chấm đi sẽ thành TOP, cái tên mang ý nghĩa về sự tham vọng đứng đầu làng giải trí.
 

Nghệ danh Bi Rain và tên thật Jung Ji Hoon cũng không có mối liên hệ gì. Nhà sản xuất của Bi nhận xét các màn vũ đạo của anh luôn phảng phất nỗi buồn man mác như cảm giác thường thấy khi ngắm mưa. Và nghệ danh Bi Rain ra đời từ đó (“mưa” trong tiếng Hàn là “bi”, trong tiếng Anh là “rain”).
 

Tên thật của Lee TeukPark Jung Soo. Nghệ danh Lee Teuk có nghĩa là sự đặc biệt thể hiện mong muốn khẳng định sự cá tính và đặc biệt của mình trong showbiz.
 

Trưởng nhóm SHINee tên thật là Lee Jin Ki. Nghệ danh Onew có nghĩa là sự dịu dàng, chu đáo.
 

Key (SHINee) tên thật là Kim Ki Bum. Vì lúc ra mắt, để tránh trùng tên với Ki Bum của Super Junior nên anh đã chọn nghệ danh Key. Key có biệt danh là Chìa khóa vạn năng vì anh có thể nhảy, hát, rap đều rất ổn.
 

Nghệ danh U-know Yunho là cách viết tắt từ cụm từ “Yunho knows you”, thể hiện tình cảm, sự thấu hiểu của Yunho dành cho các thành viên trong DBSK cũng như người hâm mộ của mình.
 

Tao (EXO) là cách gọi ngắn gọn từ tên thật Huang Zitao.
 

Với mong muốn tìm một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, công ty quản lý đã chọn nghệ danh IU (I(tôi), U(bạn)) cho Lee Ji Eun.
 

Cái tên BoA được viết tắt từ cụm từ Best of Angel, như lời khẳng định về tài năng lẫn vẻ đẹp của cô nàng.
 

Tiffany mang trong người hai dòng máu Mỹ-Hàn. Tên khai sinh của cô là Stephanie Hwang, nếu giữ nguyên cách phát âm nhưng thay đổi cách viết sẽ thành Tiffany.
 

Cái tên Seohyun được ghép từ chữ đầu và chữ cuối từ tên thật của cô nàng - Seo Joo Hyun.
 

CL là tên viết tắt từ chữ cái đầu của tên thật trưởng nhóm 2NE1 - Chae Lin.  
 
                            Nghệ danh Dara là cách viết ngắn gọn từ tên thật Sandara Park.