Bí mật đằng sau các nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn bất ngờ

|

Những gì bạn ăn chưa chắc tươi sống, menu là vật bẩn nhất trong nhà hàng, giá trị món ăn bị "độn" lên cao ngút trời là những điều mà các nhà hàng không muốn tiế lộ cho những thực khách của mình biết. 

1. Menu không được lau sạch

Menu được xem là thứ "mất vệ sinh" và mang nhiều mầm bệnh nhất trong nhà hàng bởi chúng được hàng trăm người cầm lên đặt xuống mỗi ngày, có thể dính một ít thức ăn hay gia vị... Menu chứa hàng tỉ vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được, thế nhưng chúng là thứ không bao giờ được lau chùi.

Menu mang rất nhiều mầm bệnh do thức bị cầm lên đặt xuống thường xuyên và còn không vệ sinh.
Menu mang rất nhiều mầm bệnh do thức bị cầm lên đặt xuống thường xuyên và còn không vệ sinh.

2. Găng tay cao su sử dụng nhiều lần

Các đầu bếp thường sử dụng găng tay cao su trong nấu nướng để tạo cảm giác an toàn, sạch sẽ. Thế nhưng trên thực tế việc mang băng tay khi nấu nướng, chế biến thức ăn còn nguy hiểm hơn để tay trần gấp nhiều lần. Các đầu bếp thường chỉ mang một đôi găng tay trong khi nấu nướng và sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần với nhiều món ăn khác nhau, điều này biến đôi găng tay trở thành vật trung gian lây nhiễm các mầm bệnh. 

Bí mật đằng sau các nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn bất ngờ

Mang găng tay khi nấu ăn vô tình  biến đổi găng tay trở thành vật trung gian lây nhiễm các mầm bệnh vì các đầu bếp thường chỉ mang một đôi găng tay trong khi nấu nướng.
Mang găng tay khi nấu ăn vô tình  biến đổi găng tay trở thành vật trung gian lây nhiễm các mầm bệnh vì các đầu bếp thường chỉ mang một đôi găng tay trong khi nấu nướng.

3. Những gì bạn ăn chưa chắc tươi sống

Đừng lầm tưởng rằng mọi món ăn hấp dẫn tại một nhà hàng sang trọng thì đều được chế biến hoàn toàn bằng thực phẩm tươi sống. Các đầu bếp luôn có những thủ thuật đơn giản để làm mất mùi hôi của món ăn, với những người thích ăn chín thì càng dễ bị đánh lừa.

Bí mật đằng sau các nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn bất ngờ

Không phải lúc nào các món ăn trong nhà hàng sang trọng cũng được chế biến từ hải sản tươi sống.

4. Nhân viên làm việc ngay cả khi bị ốm

Với các nhân viên bếp, việc nghỉ làm là rất khó khăn ngay cả khi bị ốm vì họ sẽ mất khá nhiều tiền cho một ca làm việc, đồng thời do mỗi người có một vị trí nhất định trong công việc vì vậy việc thiếu đi một người sẽ gây chút hỗn loạn và chẳng ai muốn điều đó xảy ra. Khi làm việc trong trạng thái sức khỏe không tốt, các đầu bếp sẽ vô tình truyền vi khuẩn gây bệnh vào các dụng cụ nấu nướng hoặc cả thức ăn thông qua các hành động hắt hơi, ho...

Bí mật đằng sau các nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn bất ngờ

Với các nhân viên bếp họ phải làm việc ngay cả khi bị ốm.
Với các nhân viên bếp họ phải làm việc ngay cả khi bị ốm.

5. Lượng calories liệt kê trong menu không chính xác

Với những người ăn kiêng, khi chọn món họ thường lựa món có lượng calories thấp, thế nhưng trên thực tế những con số được liệt kê trong menu của các nhà hàng thường không chính xác, hầu hết chúng chỉ mang tính ước lượng. 

Những con số calories được liệt kê trong menu của các nhà hàng thường không chính xác, hầu hết chúng chỉ mang tính ước lượng. 
Những con số calories được liệt kê trong menu của các nhà hàng thường không chính xác, hầu hết chúng chỉ mang tính ước lượng. 

6. Tăng giá thức ăn để trả lương cho nhân viên

Trong một nhà hàng cao cấp, giá trị thực sự của các bữa ăn chỉ bằng 38-42% giá mà bạn phải chi trả. Việc tăng giá thức ăn sẽ giúp chi trả thêm tiền lương nhân viên, quảng cáo hay chi phí nhà đất,...

Giá trị thực sự của các bữa ăn chỉ bằng 38-42% giá mà bạn phải chi trả.
Giá trị thực sự của các bữa ăn chỉ bằng 38-42% giá mà bạn phải chi trả.

(Nguồn ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube