Bí mật cảm động về bộ quần áo sặc sỡ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

| 11:44 - 15/06/2016

Một vị Nữ hoàng có phong cách thời trang vô cùng thu hút và bắt mắt, tuy nhiên đằng sau những bộ quần áo sắc sỡ của bà là cả một câu chuyện cảm động không phải ai cũng biết.

Nữ hoàng Elizabeth II vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 90 trong tuần qua, tính đến thời điểm hiện tại, bà đã trị vì Vương quốc Anh 64 năm và trở thành người nắm giữ ngai vàng lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Là một biểu tượng của nước Anh, Nữ hoàng còn được biết đến như một "fashionista" với phong cách thời trang hết sức thanh lịch, trau chuốt và đặc biệt là những gam màu vô cùng sặc sỡ và bắt mắt. Những bộ cánh monochrome đủ màu sắc đã định hình nên một phong cách thời trang rất riêng của Nữ hoàng.

blue
Từ màu xanh dương nền nã... (Ảnh: Internet)

pink
... màu hồng rực rỡ trẻ trung... (Ảnh: Internet)

yellow
... màu vàng quyền quý... (Ảnh: Internet)

green
... và màu xanh lá tươi tắn. (Ảnh: Internet)

Chứng kiến Nữ hoàng Elizabeth II trung thành với phong cách thời trang sặc sỡ lâu đến như vậy, nhiều người đã đoán rằng bà hẳn có sở thích đặc biệt đối với màu sắc. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những bộ cánh rực rỡ ấy là một nguyên nhân vô cùng xúc động với thần dân của mình: Nữ hoàng muốn cho ai cũng có thể nhìn thấy bà ở nơi công cộng.

Bà luôn muốn thần dân thấy rõ mình ở mọi nơi. (Ảnh: Internet)
Bà luôn muốn thần dân thấy rõ mình ở mọi nơi. (Ảnh: Internet)

Một vị Nữ hoàng đáng kính luôn quan tâm đến thần dân của mình. (Ảnh: Internet)
Một vị Nữ hoàng đáng kính luôn quan tâm đến thần dân của mình. (Ảnh: Internet)

Điều này đã được Sophie, Bá tước phu nhân Wessex đồng thời là con dâu của Nữ hoàng Elizabeth II tiết lộ trong "The Queen at 90", bộ phim tài liệu được thực hiện nhân lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 cách đây vài ngày của Nữ hoàng. Vị này cho biết: "Nữ hoàng cần phải trông thật nổi bật để người dân nào cũng có thể nói rằng: 'Tôi đã trông thấy Nữ hoàng rồi'. Mỗi khi Nữ hoàng xuất hiện ở đâu đó, đám đông thường tập trung rất đông và xếp thành 10, 15 hàng và ai cũng muốn nhìn thấy dù chỉ là một phần của chiếc mũ mà Nữ hoàng đội khi bà đi qua". 

Người dân được diện kiến Nữ hoàng trong dịp Sinh nhật lần thứ 90 của Bà vừa qua. (Ảnh: Internet)
Người dân được diện kiến Nữ hoàng trong dịp Sinh nhật lần thứ 90 của Bà vừa qua. (Ảnh: Internet)

Người dân nước Anh có một niềm ngưỡng mộ và kính trọng cực kì lớn lao với Hoàng gia nói chung và đặc biệt là Nữ hoàng Elizabeth II nói riêng. Thần dân Vương quốc Anh ai cũng ao ước có cơ hội được diện kiến bà một lần trong đời.

crown queen
Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong bộ triều phục lộng lẫy. (Ảnh: Internet)

family royal
Trên tất cả, bà vẫn là người trị vì quyền lực của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Trong ảnh là một buổi lễ tại Cung điện Buckingham, bên phải Nữ hoàng là chồng bà: Quận công Philip. Bên trái là Thái tử Charles và vợ của ông: Công nương Camilla. (Ảnh: Internet)