[Bí kíp yêu] Những nguyên tắc vàng khi hẹn hò "người cũ" của đứa bạn thân-rất-thân

| 19:58 - 10/06/2014

Một trong những điều mà chúng ta luôn cố tránh đó là hẹn hò với bạn gái hay bạn trai cũ của bạn thân. Tuy nhiên, nếu lỡ chuyện đó xảy ra thì bạn cũng nên theo những nguyên tắc dưới đây để có thể giữ cả tình bạn và tình yêu.

Ghi chú: Ở đây, người viết tạm gọi người bạn thân-rất-thân là BFF (Best Friend Forever).  

Tôn trọng và không phán xét những yêu cầu được đưa ra

Nếu BFF của bạn không muốn đi chơi chung với bạn và người yêu mới của bạn (cũng là 'người cũ' của họ) thì bạn nên tôn trọng quyết định đó. Hay như khi người yêu của bạn không muốn mời bạn thân của bạn tới tiệc sinh nhật thì cũng hãy vui vẻ chấp nhận chuyện đó.

Đừng phán xét hay nghi ngờ rằng giữa họ có gì mờ ám, đơn giản chỉ là họ không muốn đụng mặt nhau mà thôi. Cũng đừng cố gắng ép buộc hay đòi hỏi cả hai người phải chấp nhận và vui vẻ với nhau vì bạn. Hãy để mọi thứ thật tự nhiên.

Không so sánh

Đừng đặt những câu hỏi ngớ ngẩn như: “Em (anh) thấy anh (em) tốt hơn/đẹp hơn/giỏi hơn/nấu ăn ngon hơn X không?”. Nó sẽ tạo ra sự ganh tỵ ngấm ngầm cũng như gánh nặng trong chính con người bạn khi bạn luôn cố gắng phải tốt hơn, giỏi hơn BFF khi quen "người cũ" của anh ấy/cô ấy. Điều này không chỉ phá hỏng mối quan hệ tình cảm của bạn mà còn làm tổn hại đến chính tình bạn của bạn và BFF.

 

Không nói xấu

Vì là người từng được chứng kiến chuyện tình cảm của BFF và "người cũ" của họ nên bạn hiểu rất rõ những sai lầm của họ. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì hay ho nếu suốt ngày bạn cứ chê bai, nói xấu mối quan hệ cũ đó với người yêu và cả bạn thân.

Tuy mục đích của bạn là mong BFF nhận ra việc bạn quen với "người cũ" của họ mới là hợp nhưng làm như vậy chỉ khiến BFF và cả người yêu bạn khó chịu mà thôi. Những gì đã qua rồi, hãy để nó trôi qua. Thể hiện thái độ tôn trọng của bạn với mối quan hệ cũ của BFF và người yêu bạn hiện nay.

[Bí kíp yêu] Những nguyên tắc vàng khi hẹn hò người cũ của đứa bạn thân-rất-thân

Lắng nghe BFF

Dù bạn có say đắm trong tình yêu cỡ nào thì hãy lắng nghe BFF của mình. Họ chia tay người yêu cũ chắc chắn là phải có lý do chính đáng. Để tránh đi vào vết xe đổ, bạn hãy thật sự nghe những lời khuyên của họ. Đương nhiên là vẫn phải giữ bản thân tỉnh táo để nhận ra được đâu là BFF giúp bạn thật lòng, đâu là BFF chỉ muốn phá không cho bạn quen người cũ của họ.

 

Cư xử tự nhiên

Việc quen "người yêu cũ" của BFF quả là một tình huống khó xử và bạn sẽ càng làm nó khó xử hơn khi cư xử thiếu tự nhiên. Ví dụ như giấu đi những hình câu trạng thái chung của bạn và người yêu khỏi BFF, hay giả vờ nói lảng qua chuyện khác khi có ai nhắc đến BFF trước mặt người yêu bạn.

Hãy cư xử bình thường và tự nhiên nhất. Việc bạn tỏ vẻ lảng tránh hay ngại chạm trán sẽ khiến BFF và người yêu của bạn khó xử hơn. Cách tốt nhất để bình thường mối quan hệ đó chính là đối xử với nó theo cách bình thường nhất.

[Bí kíp yêu] Những nguyên tắc vàng khi hẹn hò người cũ của đứa bạn thân-rất-thân

Sự chân thành

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất, đó chính là tình cảm thật sự từ phía bạn. Tất nhiên, không ai bắt ép bạn phải chọn lựa một trong hai cả. Rõ ràng câu chuyện cán cân giữa người yêu và bạn thân đã luôn khiến nhiều người đau đầu rồi. Vậy nên, đừng tự hại mình lấn sâu thêm vào những rối nhằng phức tạp nữa.

Hãy thật chân thành và đối xử với cả hai theo đúng cách mà bạn mong muốn nhất. Nếu cần thiết, hãy chia sẻ rõ ràng những suy nghĩ của mình. Sự chân thật của bạn sẽ giúp bạn duy trì cả hai mối quan hệ này trọn vẹn nhất. 

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube