Bí kíp tâm lí khiến đối phương "đổ gục" trước bạn

|

Nắm trong tay những bí kíp này, hẳn bạn sẽ luôn thành công khi cưa cẩm đối phương.

Sẽ khó có một lời khuyên ngắn gọn, đầy đủ nào chỉ rõ cho bạn biết đi đến đâu để gặp đúng người, làm thế nào để khiến mọi người quí mến và cách thức để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp. 

Đôi lúc, con người bị thu hút lẫn nhau bởi những lí do tưởng chừng như rất "tùy tiện" - như do màu áo bạn mặc hay bởi bạn đang dắt theo một chú chó nhỏ.

Vậy điều gì khiến người khác "say nắng" bạn? Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp "cưa cẩm" này qua bài viết dưới đây.

1. Cùng nhau trải qua việc gì đó đáng sợ

Vào năm 1974, hai nhà nghiên cứu Donald Dutton, Arthur Aron đã thực hiện thí nghiệm kiểm tra mối liên hệ giữa "sự hấp dẫn thể xác" và "nỗi lo sợ". 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó, những người đàn ông tình nguyện sẽ được chia thành hai nhóm, nhóm I phải đi trên một cây cầu cao và lắc lư. Nhóm II được đi trên một cây cầu đặt ở dưới thấp và chắc chắn. Sau đó, một nữ nhân viên sẽ gặp mặt cả hai nhóm, hỏi họ một số câu hỏi và cho họ số điện thoại của mình.

Những người đi trên chiếc cầu treo cao dù lo lắng nhưng đi kèm với đó là sự hưng phấn nên liên lạc với cô gái nhiều hơn người đi trên cây cầu thấp. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là lí do vì sao nhiều người thích dẫn đối tượng của mình tham gia các hoạt động mạo hiểm trong lần hẹn đầu tiên, chẳng hạn như đến công viên giải trí chơi trò chơi cảm giác mạnh...

2. Bạn sống trong một căn hộ đẹp đẽ

Nhiều người thường cho rằng, phụ nữ bị cuốn hút bởi những người đàn ông đi xe đẹp. Nhưng đàn ông cũng càng trở nên hấp dẫn hơn khi họ sống trong một căn hộ xa hoa. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu của ĐH Cardiff, họ cho các nữ sinh trong trường xem hai tấm ảnh. Một tấm ảnh là của một người đàn ông mặc trang phục thường ngày trong căn hộ cao cấp, tấm còn lại là một người đàn ông khác trong căn hộ tầm thường. 

Kết quả là, người đàn ông với căn hộ cao cấp có tỷ lệ thu hút phái nữ cao hơn. Các nhà nghiên cứu xác định rằng, ảo giác từ "vật chất" có tác động rất lớn lên khả năng quyến rũ phụ nữ.

3. Nếu bạn nuôi một chú chó

Trong thí nghiệm của ĐH Michigan, họ cho vài người phụ nữ đọc tiểu sử về nhiều người đàn ông khác nhau. Bất cứ người đàn ông nào có tiểu sử liên quan đến chó, phụ nữ sẽ đánh giá họ có sức thu hút mạnh mẽ hơn. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều này được lí giải do việc sở hữu một chú chó là tín hiệu cho thấy khả năng nuôi dưỡng và khuynh hướng tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc ở người đàn ông. Sở hữu một vật nuôi cũng sẽ khiến bạn có vẻ thoải mái, dễ gần và vui vẻ hơn những người khác. 

Hơn nữa, theo Dognition, 82% số người tham gia khảo sát cảm thấy tự tin hơn khi tiếp cận với một người đàn ông/phụ nữ hấp dẫn nếu người đó dẫn theo một chú chó. Thậm chí có người còn cho rằng "có một chú chó đi cùng bạn còn gây ấn tượng ban đầu mạnh mẽ hơn là bạn mặc gì".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thử nghiệm của nhà tâm lí học Nicolas GuéguenSerge Ciccotti, họ cho 2 người đàn ông đi hỏi số điện thoại của những người phụ nữ họ gặp trên đường. 

Một người dẫn theo chó, một người không. Khi người đàn ông dắt theo chó bên cạnh, tỉ lệ thành công của người đàn ông này là nhảy từ 1/10 lên 1/3.

4. Nếu bạn tỏ ra không thích người đối diện trong buổi đầu gặp mặt

Chúng ta thường bị thu hút bởi những người ban đầu không quan tâm đến chúng ta nhưng dần dần trở nên thân thiết với nhau hơn là người luôn tỏ ra quí mến mình. 

Nghiên cứu "nguyên lí được - mất của sự hấp dẫn" được công bố vào năm 1972 do Jerome TognoliRobert Keisner thực hiện.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những người tham gia thí nghiệm "vô tình" nghe được chuyên gia mô tả họ theo một hướng tốt hoặc hướng xấu. Và kết quả là họ có cảm tình hơn với chuyên gia ban đầu có nhận xét tiêu cực nhưng sau đó lại trở nên tích cực. 

Điều này thể hiện rằng, con người cảm thấy bản thân mình được tán thưởng hơn khi giành được thiện cảm từ ai đó.

5. Bước cùng nhịp với đối phương

Trong cuộc thử nghiệm của ĐH Illinois về tốc độ bước đi của con người, các nhà khoa học tìm ra, bước chân của nam giới sẽ đặc biệt chậm lại để bước cùng nhịp với người con gái họ thích. 

Trong khi đó những người chỉ là bạn bè thông thường với nhau không thay đổi tốc độ bước đi của mình. (Ảnh minh họa)
Trong khi đó những người chỉ là bạn bè thông thường với nhau không thay đổi tốc độ bước đi của mình. (Ảnh minh họa)

6. Nếu bạn cười nhiều

Nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ đang tiến hành hai cuộc thí nghiệm về mối quan hệ giữa sự vui vẻ và mức độ quyến rũ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Họ tìm ra rằng, sự đánh giá về độ thu hút của con người phụ thuộc mạnh mẽ vào nụ cười trên gương mặt. Thực tế, một gương mặt biểu lộ niềm hạnh phúc thường bù đắp được cho sự thiếu hụt về sắc đẹp.

7. Nếu bạn biết chơi một loại nhạc cụ

Những nhà nghiên cứu người Pháp tìm ra rằng luyện tập chơi nhạc cụ có liên quan đến khả năng hấp dẫn bạn tình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong cuộc thí nghiệm, họ yêu cầu một người đàn ông đi hỏi số điện thoại của 300 người phụ nữ gặp trên đường. Đầu tiên người đàn ông này mang theo một hộp đàn ghita rồi sau đó thay bằng một túi đồ thể thao. Kết quả là khi anh ta đeo hộp đàn ghita, nhiều phụ nữ đã sẵn sàng cho số điện thoại của mình hơn.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Business Insider, Wikipedia...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bảo Anh: "Tôi và Hồ Quang Hiếu đang yêu nhau"

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...