Bí kíp cho buổi hẹn hò đầu tiên cho cả con trai lẫn con gái

|

Lần đầu hẹn hò đối với con trai cũng quan trọng như với con gái.

Lần đầu hẹn hò có thể khiến một số bạn cảm thấy nản chí. Đặc biệt đối với những bạn không biết được điều gì mình nên và không nên làm trong buổi đầu hẹn hò. Thật may mắn, trong bài viết này bạn sẽ nhận được những lời khuyên phổ biến và hữu ích nhất. Vì vậy, hãy tỉnh táo và sẵn sàng tìm hiểu những gì có thể và không thể làm trong lần hẹn hò đầu tiên.

ĐỐI VỚI CON TRAI

Lần đầu hẹn hò đối với con trai cũng quan trọng như với con gái. Tuy nhiên, có một số quy định mà các bạn nam không nên mắc phải. Dưới đây là những điều rất đơn giản mà bạn không nên và không được làm trong lần hẹn hò đầu tiên. Hãy đọc và nhớ chúng bởi vì biết đâu bạn sẽ lại lần đầu hẹn hò với ai khác.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1. Trễ hẹn

Cho dù làm gì thì cũng không được trễ giờ trong buổi hẹn đầu tiên. Điều đó tạo một ấn tượng rằng bạn vô trách nhiệm và cẩu thả. Chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không nè?

2. Tặng quà

Hoa hay kẹo đều là những món quà thích hợp. Nhưng các chàng đừng mắc sai lầm khi tặng cho các nàng những món quà công phu và đắt tiền. Có thể bên ngoài nàng sẽ vui vẻ nhận, nhưng bên trong thì rất khó xử đấy.

3. Phàn nàn

Trong buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ gặp một cô nàng mới quen và chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Vậy, các chàng hãy nhớ đừng phàn nàn về công việc của mình, về việc học tập hay bất cứ điều gì nhé.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Kiêu ngạo

Hãy hỏi xem nàng muốn đi đâu và nàng muốn ăn hay uống gì. Những việc này, bạn đừng quyết định thay nàng, bởi vì con gái sẽ không muốn bị điều khiển đâu.

5. Bắt đầu cuộc trò chuyện thân mật

Cho dù bạn tự tin đến mức nào hay nàng có đẹp cỡ nào thì trong buổi hẹn đầu tiên sẽ có rất nhiều chủ đề để hai bạn trò chuyện. Vì vậy, bạn cần tránh đề cập đến những chủ đề nhạy cảm nhé.

6. Tấn công quá nhanh

Một nụ hôn lên má, cho dù là bạn hay cô ấy chủ động đều chấp nhận được. Hay một cái ôm nhẹ nhàng vào cuối buổi hẹn đều rất thích hợp, nhưng đối với một nụ hôn lên môi nàng thì cần phải cân nhắc cẩn thận đấy.

7. Không trả tiền

Cho dù bạn luôn ủng hộ bình đẳng giới tính, nhưng con gái sẽ luôn đánh giá cao một chàng trai hào hiệp. Vì vậy, trong buổi hẹn hò đầu tiên tốt nhất bạn nên thanh toán hết cái hoá đơn, chỉ khi nào cô ấy nài nỉ quá thì chia đôi là cách giải quyết tối ưu.

8. Khoe khoang

Khoác lác là một tính xấu, đặc biệt là khi bạn không thể chứng minh điều đó thì sẽ mất cơ hội ghi điểm đó. Vậy bạn hãy tránh ca ngợi mình nha. Hãy là chính mình và bạn sẽ thấy mọi chuyện diễn ra như thế nào. Bạn sẽ đạt kết quả ngoài sự mong đợi đó.

ĐỐI VỚI CON GÁI

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Dưới đây là những việc con gái nên và không nên làm trong lần đầu hò hẹn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những điều cơ bản để giúp các bạn nữ vượt qua thử thách và áp lực trong lần hẹn hò đầu tiên. Bạn chỉ cần chú ý một chút và sẽ có được khảng thời gian vui vẻ bên chàng. Vì vậy, trong ngày đầu hẹn hò, con gái đừng:

1. Ăn mặc hở hang

Các bạn nữ đừng nên ăn mặc quá xuềnh xoàng cũng như diêm dúa. Bạn hãy chọn những bộ trang phục tao nhã và trung tính. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn gửi lầm thông điệp đến chàng trai đối diện rồi.

2. Trễ hẹn

Có thể rất khó để bạn đến đúng giờ nhưng đừng để ảnh hưởng đến quỹ thời gian của người khác nhé. Nếu không thể đến đúng giờ thì hãy gọi điện thoại và thông báo rằng sẽ đến trễ.

3. Giả vờ hứng thú

Nếu chàng đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn không có hứng thú thì hãy nên lịch sự cho anh ấy biết hay đơn giản là khéo léo chuyển chủ đề khác mà cả hai đều thích. Giả vờ hứng thú điều gì đó mà bạn không hề thích sẽ gây ra nhiều rắc rối khó lường trước được đó.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Bỏ đói mình

Lần đầu hẹn hò với chàng không có nghĩa là bạn phải xuất hiện với dáng vẻ quyến rũ và chỉ ăn rau củ mặc dù bạn chẳng thích chút nào. Hãy là chính mình, ăn một cách bình thường và cũng đừng trở thành kẻ tham ăn nhé.

5. Không muốn trả tiền

Chàng sẽ chủ động trả tiền, chắc chắn con trai sẽ muốn thanh toán hoá đơn, nhưng đừng vì vậy mà bạn không ngỏ lời muốn chia sẻ với chàng nhé. Vào buổi hẹn đầu tiên, chia đôi 50-50 có lẽ là công bằng nhất.

6. Than vãn về mọi thứ xung quanh

Không có gì tệ hơn khi xuất hiện với khuôn mặt nhợt nhạt và giọng nói the thé. Như vậy, chẳng khác gì cho chàng thấy cuộc sống của bạn khổ sở dường nào. Với vẻ bề ngoài đó, chính bạn đang xua đuổi chàng đấy.

7. Nói về mối tình cũ

Mọi thứ đã là quá khứ, vì vậy hãy quên nó đi. Bạn đang muốn xây dựng một mối quan hệ mới với một người mới đúng không nào? Chắc chắn bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu cứ liên tục nhắc đến người yêu cũ.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG ĐƯỢC LÀM

Dưới đây là một số điều được cho là buồn cười nhưng lại khiến cho ngày đầu hẹn hò trở nên tồi tệ là khá cao đấy. Vì vậy, đơn giản là bạn không được làm:

1. Khạc nhổ nơi công cộng.

2. Xì mũi trong khi đang cười. Nếu bạn có thói quen hay làm như vậy thì hãy cố gắng làm thật nhẹ nhàng để âm thanh không quá lớn.

3. Cắn móng tay, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang lo lắng.

4. Liếm ngón tay sau khi dùng bữa. Cho dù thức ăn có ngon đến mấy thì cũng đừng làm như vậy nhé.

5. Mặc áo thun hình siêu nhân yêu thích. Hoàn toàn nghiêm túc đấy. Bạn cần chú ý trong việc ăn mặc. Biết đâu anh ấy/ cô ấy chính là một nửa đích thực nhưng lại tránh né bạn vì cách ăn mặc không nghiêm túc và quá xuềnh xoàng.

6. Xì hơi hoặc ợ là những điều bất lịch sự nhất trong buổi hẹn đầu tiên.

7. Gọi điện thoại hay nhắn tin với ai đó suốt buổi hẹn hò sẽ khiến người khác rất bực mình và khó chịu.

8. Liên tục nhìn vào đồng hồ. Khi người khác nghĩ rằng bạn đang chán thì làm sao mà người ta có hứng thú nữa?

9. Ăn hoặc nói chuyện để lộ ra thức ăn bên trong miệng. Đó là cách ăn rất xấu và chắc chắn sẽ bị mất điểm.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trên đây là những lời khuyên rất cơ bản trong buổi hẹn đầu tiên dành cho con gái và cả con trai. Các bạn có thể thấy, chúng hầu hết đều là những điều rất phổ biến nhưng ít khi được chú ý đến. Hãy tận dụng những lời khuyên này để có được buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời nhất nhé.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...