Bí kíp cân bằng tình yêu với tình bạn

|

Dù say đắm trong tình yêu, bạn cần có đủ tỉnh táo để cuộc sống của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều. Những tips dưới đây sẽ giúp bạn giữ vững được cả tình yêu lẫn tình bạn đấy!

Cân bằng thời gian dành cho bạn bè

Khi yêu nhau, nhất là ở giai đoạn đầu, bạn thường luôn có cảm giác muốn bên cạnh người ấy mọi lúc mọi nơi, và tất nhiên người ấy cũng vậy. Việc không điều tiết thời gian hợp lí sẽ vô tình khiến bạn trở nên xa lánh bạn bè. Ngoài thời gian với người yêu, bạn không còn có những buổi tụ tập “chém gió” hay shopping thả phanh cùng những đứa bạn thân nữa. Và bạn của bạn sẽ cảm thấy như mình bị bỏ rơi vậy. 

Nhưng dù tình yêu có quan trọng như thế nào, tình bạn vẫn luôn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Đừng để khi gặp vấn đề trong tình yêu mới nhớ đến tình bạn. Hãy để hai thứ cùng tồn tại song song bên mình. Hãy chú ý cân bằng thời gian để vừa có được khoảnh khắc lãng mạn, ấm áp bên người thương, vừa có những giây phút vui vẻ, thoải mái bên bạn bè.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tình bạn khác giới

Khi bạn chưa có người yêu, việc chơi với bạn bè khác giới rất vô tư, thoải mái. Bạn có thể bá vai ba cổ thằng bạn thân, dựa vào vai nó mà khóc mỗi khi buồn. Nhưng khi bạn có người yêu rồi, tình bạn khác giới lại trở thành một thứ khá nhạy cảm và xa xỉ.

Để tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn phải chủ động giữ khoảng cách với những bạn nam bên cạnh. Bạn tránh xa những mối quan hệ khác giới xung quanh mình. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào đâu nhé. Hãy luôn tạo được niềm tin với tình yêu của mình, đừng vì nó mà để mất đi những người bạn tốt bên cạnh. Không thể phủ nhận rằng việc có một người bạn thân khác giới là một điều rất thú vị phải không nào?

Luôn là chính mình

Có những người khi yêu nhau, họ cố gắng thay đổi bản thân vì đối phương, để trở thành bạn gái, bạn trai thật hoàn hảo trong mắt người yêu họ. Tất nhiên việc sửa những tật xấu và cố gắng khắc phục khuyết điểm của mình là một điều rất tốt. Nhưng đừng bao giờ cố thay đổi cá tính của mình bởi ai đó. 

Người yêu không thích bạn chơi với cô nàng này, anh chàng kia? Đừng vì thế mà cắt đứt mối quan hệ đó. Hãy để cho người ấy thấy được điểm tốt mà anh ấy chưa nhận ra ở bạn của bạn, rằng bạn lựa chọn bạn bè không-tệ-chút-nào.

Hãy luôn là chính mình, chỉ có thế bạn mới đủ tự tin để xây dựng và vun đắp tình yêu lâu dài. Bởi người ta yêu bạn vì chính con người bạn, chứ không bởi kiểu tóc, bộ quần áo trên người bạn hay những mối quan hệ của bạn đâu nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn của người ấy cũng là bạn của mình

Cuối cùng để có một tình yêu bền vững. Hai bạn hãy luôn tôn trọng sở thích cá nhân của nhau. Đừng bao giờ cố chiếm hết thời gian của người ấy hay mặc định người ấy là của mình. Hãy để mỗi người đều có những khoảng không gian của riêng mình.

Đừng phân biệt hay tị nạnh với bạn bè của đối phương. Biện pháp tốt nhất để hòa hợp trong vấn đề này là hãy coi bạn của người ấy cũng là bạn của mình. Ngoài việc xây dựng được hình tượng “cô gái dễ gần” với người ấy và bạn bè của người ấy, bạn còn có thêm biết bao người bạn hay ho phải không nào? 

Tạm kết

Nếu làm được tất cả những điều nêu trên, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về việc cân bằng mối quan hệ với bạn bè của mình và người ấy nữa rồi. Chúc các bạn sẽ luôn là cô nàng no1 trong mắt người thương của mình nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...