Bị học trò giỡn mặt, HLV Hữu Thắng cần phải học Miura

|

Mới trong lần thứ 2 triệu tập ĐTQG, HLV Hữu Thắng đã phải đối mặt một vấn đề nhỏ mà cực lớn.

Bị học trò giỡn mặt, HLV Hữu Thắng cần phải học Miura

Ý thức kém, hay thiếu tôn trọng HLV?

Đúng 16h00 hôm qua, theo lệnh HLV Hữu Thắng, các cầu thủ không có lịch bận đặc biệt và đã xin phép trước như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, phải lên tuyển tập trung.

Nhưng đến giờ hẹn của cựu HLV SLNA, có gần nửa danh sách chưa đến tập trung.

Đáng chú ý, trong số ấy có nhiều người là nhân tố được Hữu Thắng hết mực cưng chiều, như Công Vinh, Hoàng Thịnh, hoặc cựu binh lâu năm trên tuyển như Thành Lương.

Văn Quyết, cầu thủ mới dính phốt và bị loại khỏi đợt tập trung đầu tiên của HLV Hữu Thắng cũng đến muộn, và còn thoải mái trả lời phỏng vấn rồi mới vào tập trung.

Những ai đã quen với tác phong của ĐTQG Việt Nam, nhất là dưới thời các ông thầy nội có lẽ không thấy điều này lạ. Nhưng sau gần 2 năm làm việc với tác phong của ông Miura, rồi nghe Hữu Thắng nói về việc đề cao tính kỉ luật, thì nó lại rất lạ.

Quế Ngọc Hải cũng không thể vì Hữu Thắng mà đến sớm được?
Quế Ngọc Hải cũng không thể vì Hữu Thắng mà đến sớm được?

Khi còn làm việc ở Việt Nam, HLV Miura có thể không làm hài lòng NHM ở thành tích hay lối chơi. Nhưng trong việc quản quân, ông đã làm rất tốt. Thậm chí, giới truyền thông Việt Nam còn bị chiến lược gia này đưa vào "quy hoạch", chứ nói gì các cầu thủ.

Vậy mà mới đến thời Hữu Thắng chưa lâu, chính các cầu thủ từng răm rắp với Miura đã lại "đổ đốn"?

Vậy đây là vấn đề ở ý thức cầu thủ, hay ở khía cạnh họ không tôn trọng HLV? Dù theo bất cứ ý tứ nào, thì nó cũng đặc biệt nguy hiểm.

Bóng đá chuyên nghiệp chẳng nói đâu to tát, mà chỉ cần chuẩn chỉ từng thứ nhỏ nhoi như đúng giờ thôi đã đủ lắm rồi.

Danh sách các cầu thủ đi muộn trong ngày đầu tập trung ĐTQG (đợt 2) của HLV Hữu Thắng:

Đình Hoàng, Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn (khoảng 10 phút), Phí Minh Long (nửa tiếng), Hoàng Thịnh, Đình Tùng (gần 1 giờ), Văn Quyết (gần 1 tiếng rưỡi), Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành... (hơn 2 tiếng).

Những người đến đúng giờ:

Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Đinh Tiến Thành, Vũ Ngọc Thịnh, Đặng Văn Lâm, Đinh Thanh Trung, Âu Văn Hoàn...

HLV Hữu Thắng phải làm gì?

Chuyện các cầu thủ làm người viết nhớ đến chuyện VFF từng có thời điểm hay bố trí HLV Hữu Thắng ngồi ra rìa bàn ở các buổi họp về ĐTQG, khi chiến lược gia này mới lên nắm quyền.

Có người cho rằng nó chỉ là chuyện vặt vãnh không đáng phải "bé xé ra to". Có người cho rằng đấy là chuyện cực kì nghiêm trọng, vì nếu không được đề cao, một nhân vật như Hữu Thắng sẽ rất khó tác nghiệp.

VFF còn có lúc thiếu tôn trọng Hữu Thắng, thì trách sao cầu thủ...
VFF còn có lúc thiếu tôn trọng Hữu Thắng, thì trách sao cầu thủ...

Thì đây, việc các cầu thủ thiếu tôn trọng HLV Hữu Thắng và BHL rất có thể là hệ quả từ việc chính VFF thiếu đề cao HLV này, và có thể nhiều vấn đề khác nữa, như một nề nếp xấu đã hình thành từ rất lâu chẳng hạn.

Bóng đá Việt Nam đang tồn đọng rất nhiều điều cần thay đổi, trong đó cần thay đổi nhất là sự chuyên nghiệp của mỗi cầu thủ, trước khi nói đến trọng tài, công tác cổ vũ hay ti tỉ thứ khác.

Nếu bản thân cầu thủ thiếu tôn trọng nghề nghiệp của mình, thiếu tôn trọng HLV và đồng nghiệp, thì ai có thể tôn trọng và yêu thích họ?

Về phía HLV Hữu Thắng, chắc chắn ông sẽ phải thiết chặt lại kỉ luật đội ngay lập tức, nếu không muốn một lúc nào đó, mọi chuyện đi quá xa.

Trước mắt có thể đơn giản chỉ là những buổi họp mặt nhắc nhở, còn nếu tái diễn, cựu HLV SLNA nên nghĩ đến hình thức xử phạt, thậm chí loại bỏ các học trò thiếu tôn trọng mình!

Game bắn tank số 1 Việt Nam

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube