Bị chính người thân thiêu sống vì... dám lấy chồng theo ý mình

| 19:00 - 08/03/2016

Còn rất nhiều số phận phụ nữ trên thế giới đang phải chịu khổ đau và thiệt thòi do những hủ tục gây ra.

Một người phụ nữ Ấn Độ đã bị những người anh trai của mình thiêu sống đến chết do kết hôn với một người đàn ông không cùng đẳng cấp, dưới danh nghĩa của một thứ hủ tục có tên "hành quyết vì danh dự" (honor killing).

Được biết, nạn nhân là chị Rama Kunwar, 30 tuổi, đã bỏ nhà theo chồng 8 năm nay và vừa trở về nhà ở Rajastha thứ Sáu vừa rồi với hi vọng rằng gia đình sẽ tha thứ và chấp nhận cuộc hôn nhân này. Nằm ngoài dự đoán của Rama, những người anh nóng giận của chị đã lập tức lôi chị ra ngoài và thiêu sống trước sự chứng kiến của biết bao dân làng.

Một người phụ nữ Ấn Độ đã bị chính những người thân thiêu sống... (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Một người phụ nữ Ấn Độ đã bị chính những người thân thiêu sống... (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

“Cô này nghĩ rằng cha mẹ sẽ chấp nhận nhưng ngay khi biết cô vừa trở về làng, những người anh của cô liền xông đến nhà và lôi cô đi” Brijran Singh, một nhân viên hành chính cao cấp của quận Dungarpur kể lại sự việc. “Cô ấy cứ gào khóc nhưng không một ai đến cứu. Họ còn đào huyệt mộ để chôn cô ấy ngay nhằm phi tang chứng cứ”.

Hay tin, mẹ chồng của chị Rama lập tức báo cảnh sát. Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đào mộ lên để thu thập chứng cứ. Sau đó, họ tiến hành giam giữ một trong số những người anh của chị Rama cùng 6 người đàn ông khác. Hiện nay, các nhà chức trách vẫn đang tiến hành truy tìm một số nghi phạm khác.

Biểu tình phản đối hủ tục "hành quyết vì danh dự". (Ảnh: Internet)
Biểu tình phản đối hủ tục "hành quyết vì danh dự". (Ảnh: Internet)

Được biết, tục "hành quyết vì danh dự" đã được thi hành trong hàng thế kỉ ở Ấn Độ, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Theo tục này, các cặp đôi không được gia đình và cộng đồng chấp nhận sẽ phải chịu sự trừng phạt. Chính người thân của đôi trai gái này hoặc già làng sẽ trực tiếp hành quyết để bảo vệ những gì được coi là uy tín và niềm tự hào của gia đình.

Vào năm 2011, Tòa án tối cao Ấn Độ đã tuyên bố những kẻ liên quan đến hủ tục hành quyết dã man này sẽ phải đối mặt với bản án tử hình. Tuy nhiên, hủ tục kinh khủng vẫn tồn tại đến ngày nay.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube