Bị bạnh cằm vì nhai kẹo cao su để... giảm cân

|

Một phụ nữ sống ở Nanjing, Trung Quốc chẳng biết đọc ở đâu thông tin nhai kẹo cao su có thể giảm cân, đã quyết định thay đổi vóc dáng bằng cách "đơn giản" này.

Thật không may, sau 6 tháng miệt mài nhai mỗi ngày, hiệu quả đem lại là: Cô chẳng giảm được cân nào mà hàm mặt lại bạnh ra và vuông vức!

Người phụ nữ với cái tên đã được thay đổi - Gao - cho biết, tất cả bắt đầu khi cô và bạn đọc một bài viết về tác dụng của kẹo cao su, một trong số đó là nhai kẹo cao su có thể giúp đốt cháy 60 calo mỗi giờ, trong khi nhảy dây chỉ đốt được có 10 calo. Tính toán một hồi Gao thấy rằng nhai kẹo cao su cả ngày có thể giảm 5kg trong 1 tháng, thế là cô nàng bắt tay vào cuộc. Một số thông tin khác khiến Gao bị thuyết phục hơn là nhai kẹo cao su sẽ khiến bạn mất cảm giác đói và ăn ít hơn...

Gao nhai kẹo từ sáng tới tối mỗi ngày, duy trì tận 6 tháng. Thật trớ trêu, cân nặng không giảm mà các đồng nghiệp của cô bắt đầu nhận ra mặt cô trở nên nam tính hơn, cằm to hơn theo kiểu "mặt vuông chữ điền".


Nhai kẹo cao su "quá liều" sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường. 

Rất hoảng sợ, Gao đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em Nanjing. Tại đây nỗi sợ hãi của Gao được bác sĩ khẳng định: Nhai kẹo cao su "quá đà" sẽ khiến hàm phải tập thể dục nặng và hậu quả là nó... phát triển, khiến mặt to hơn. Sau 15 phút nhai, kẹo cao su đã trở nên cứng hơn và càng lúc càng khó nhai, bắt cơ hàm phải vận động không khác gì một bài tập nặng.

May mắn cho Gao là bác sỹ còn mang đến cho cô một tia hy vọng: Cằm cô có thể trở lại kích thước bình thường theo thời gian nếu cô chấm dứt ngay "bài tập thể dục" này.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...