Bí ẩn nhà trọ tử thần với loạt án thảm sát gây chấn động dư luận

| 00:00 - 14/12/2016

Nhà trọ Bender, địa danh mà bất kì người Mỹ nào cũng phải rùng mình khi nhắc tới. Bởi nơi đây đã gắn liền với những cái chết đầy bí ẩn.

Căn nhà trọ với những vụ giết người hàng loạt đầy bí ẩn.
Căn nhà trọ với những vụ giết người hàng loạt đầy bí ẩn.

Theo tài liệu ghi lại, gia đình Benders được cho là người gốc Đức. Hai vợ chồng chủ gia đình chỉ bập bẹ tiếng Anh, nói khó nghe. Trong gia đình có 4 người, người cha, John, con trai John Jr., con gái Kate cùng người mẹ giấu tên. Về cơ bản cả gia đình đều khó gần. Chỉ có cô con gái Kate là khá cởi mở, thân thiện. Cô bé Kate rất duy tâm và thường nói về những cách chữa bệnh tâm linh.

Gia đình Benders sống trên khu đất rộng 65 ha, nằm giữa thị trấn Thayer và Galesburg, miền tây Labette, gần kề với Osage. Vào những năm 1871, nhà trọ Bender khá đông khách, một phần nhờ sự quyến rũ của Kate, một phần là do cách bài trí ngôi nhà khá bắt mắt khiến người khai hoang đều muốn dừng chân nghỉ ngơi.

Vị trí của nhà trọ Bender nằm ngay trên đường chính để đến miền Tây đất hứa. Ban đầu, nhà trọ Bender chỉ có một phòng nhưng sau đó được tách đôi. Một phần làm nhà trọ cho khách nghỉ, phần còn lại là cửa hàng tạp hóa của gia đình.
Vị trí của nhà trọ Bender nằm ngay trên đường chính để đến miền Tây đất hứa. Ban đầu, nhà trọ Bender chỉ có một phòng nhưng sau đó được tách đôi. Một phần làm nhà trọ cho khách nghỉ, phần còn lại là cửa hàng tạp hóa của gia đình.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 5/1871, hầu hết hành khách nghỉ trọ tại đây đều không còn xuất hiện trên đời. Cũng kể từ đó, quán trọ Bender khiến người ta ghê sợ bởi hàng loạt vụ giết người đẫm máu bà ghê tởm với nhiều bằng chứng sát thực.

Đầu tiên là Drum Creek, người được phát hiện đã chết vì bị đánh dập đầu, cắt cổ họng. Năm 1872, hai cha con George Loncher mất tích trên đường đến lowa. Một năm sau, lại có 2 người chết trong nhà trọ với cùng vết thương tương tự Năm 1873, bạn của LoncherWilliam York, cũng biến mất sau khi nghỉ trọ tại đây.

Đến năm 1873, có thể nhiều người mất tích sau khi ở trọ khiến mọi người cảnh giác. Ngay sau đó, hai anh trai của Wiliam là Đại tá Ed York cùng Thượng nghị sĩ Alexander York đã mở một cuộc điều tra lớn về vấn đề này.

Đến ngày28/3/1873, Đại tá Ed York cùng một người bạn là Johnson đã đến nhà trọ Bender. Gia đình Benders thừa nhận tiến sĩ William có đến đây trọ nhưng sau đó đã rời đi. Câu chuyện thuyết phục đến mức Đại tá Ed không nghi ngờ gì cả và còn ở lại ăn tối với gia đình.

Ngày 3/4/1873, một người phụ nữ báo cho Đại tá Ed biết mình bị bà mẹ nhà Benders dùng dao uy hiếp. Ed cùng một nhóm người có vũ trang đã tiến hành kiểm tra quán trọ. Người mẹ trong gia đình đã phủ nhận tất cả cáo buộc. Bà cho rằng kẻ tố cáo đã bịa đặt câu chuyện nhằm hãm hại gia đình bà. Cuối cùng, do không có bằng chứng, Ed phải thả gia đình Benders.

Vài tuần sau, cả thị trấn họp về vấn đề nhà trọ Bender. Hôm đó, cả hai cha con nhà Benders cũng có mặt. Một quyết định sẽ lục soát toàn bộ các nhà trọ quanh vùng Drum Creek được đưa ra. Hai cha con Benders không ý kiến gì cả và lẳng lặng ra về.

Ba ngày sau, người dân phát hiện đàn gia súc nhà Bender bị bỏ đói. Nhưng phải đến vài ngày sau đó, khi hàng trăm người kéo đến khám xét nhà Benders, họ mới phát hiện ra họ không còn ở đó. Một mùi hôi nồng nặc phát ra từ dưới lòng đất. Cánh cửa bí mật dưới gầm giường đã tiết lộ tất cả.

Thi thể người chết được tìm thấy trong vườn.
Thi thể người chết được tìm thấy trong vườn.

Khi căn hầm được mở ra, ngay cửa hầm là những vệt máu kéo dài. Chắc chắn đã có vụ giết người, rất nhiều người tại đây. Người dân tiếp tục đào bới xung quanh nhà. Khi đào đất ở vườn rau, họ phát hiện thi thể đầu tiên của tiến sĩ Wiliam York, đầu bị đập vỡ, cổ họng bị cắt.  

Lật tung cả vườn, người dân tiếp tục phát hiện những thi thể và các bộ phận được chôn khắp nơi. Hầu hết đều ở trong tình trạng như tiến sĩ York. Ngoài ra, còn có thi thể 2 đứa trẻ. Một người phụ nữ bị giết nhưng thi thể còn nguyên vẹn.

Động cơ giết người cũng được xác định là cướp của. Mặc dù có khoảng hơn 10 thi thể được phát hiện trong vườn nhà Benders nhưng nhiều người cho rằng ít nhất gia đình này phải giết hơn 20 mạng người.

Cảnh sát đã dựng lại hiện trường như sau: Ban đầu, Kate sẽ vào thu hút sự chú của khách trọ, để khách ngồi quay lưng về phía rèm ngăn cách trong nhà. Khi đó, người cha hoặc John Jr. sẽ ra tay đập vỡ đầu khách, dùng liềm cắt cổ. Thi thể nạn nhân sẽ đổ thẳng xuống căn hầm bí mật. Thi thể sau đó sẽ bị lột sạch đồ, cướp hết những thứ có giá trị rồi chờ đến lúc chôn ngoài vườn rau.

Ma và Pa Bender, hai người lớn trong gia đình và có thể là chủ mưu.
Hai người lớn trong gia đình và có thể là chủ mưu.

Đã có nhiều phần thưởng được treo để lấy thông tin của gia đình Benders nhưng đều thất bại. Và nhiều câu chuyện thêu dệt về cái kết của gia đình Benders: Bị bắt, bị giết, bị sát hại,… nhưng tất cả đều không được kiểm chứng. Cuối cùng, vụ án gia đình Benders đã trở thành một bí ẩn lớn trong lịch sử tội phạm nước Mỹ.

Ảnh: Internet.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube