Bí ẩn không lời giải về "siêu vệ tinh" của người ngoài Trái Đất

|

Được cho là xuất hiện trong quỹ đạo Trái Đất cách đây 13.000 năm, vệ tinh bí ẩn có tên "Hiệp sĩ Đen" với những đặc điểm quái dị có phải là "siêu phẩm" của người ngoài hành tinh?

Vào ngày 23/8/1954, tạp chí Công nghệ Hàng không tuần báo và tạp chí Công nghệ Không gian đã tiết lộ câu chuyện nổi tiếng về vật thể bay lạ giống vệ tinh của chúng ta ngày nay.

Với hình dáng mà con người chụp được, vệ tinh bí ẩn này được đặt cho cái tên "Hiệp sĩ Đen" (Black Knight).

Những nghiên cứu UFOs cho rằng "Hiệp sĩ Đen" có quỹ đạo quay quanh xung Trái Đất ở khu vực gần Bắc cực, trong quỹ đạo Địa Cực. Nó được cho là đã có từ rất lâu, cách thời đại chúng ta khoảng 13.000 năm.

Dư luận thế giới "xôn xao" về vật thể lạ

Vật thể được cho là vệ tinh nhân tạo “Hiệp sĩ Đen” bắt đầu thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới khoa học, truyền thông và dư luận từ cuối những năm 1950.

Truyền thông xôn xao về vệ tinh bí ẩn "Hiệp sĩ Đen".
Truyền thông xôn xao về vệ tinh bí ẩn "Hiệp sĩ Đen".

Trong tháng 2/1960, đã có thêm một báo cáo về việc Hải quân Mỹ phát hiện một vật thể có màu tối di chuyển trong quỹ đạo nghiêng 79° so với xích đạo và có chu kỳ quỹ đạo khoảng 104,5 phút.

Vào thời điểm đó, Hải quân Mỹ đang nhận nhiệm vụ theo dõi các mảnh vỡ của phần vỏ của vụ phóng vệ tinh Discoverer VIII từ một quỹ đạo rất giống nhau.

Trong khi Liên Xô âm thầm theo dõi, tìm hiểu về vệ tinh bí ẩn này thì Mỹ lại có những phát biểu đầy mâu thuẫn.

Hình chụp một vật thể được cho là Hiệp sĩ Đen vào năm 1998 bởi vệ tinh NASA STS-88.
Hình chụp một vật thể được cho là Hiệp sĩ Đen vào năm 1998 bởi vệ tinh NASA STS-88.

Khi tạp chí Time Magazine viết rằng, thông tin về việc phát hiện "Vật thể đen" ngoài không gian đã tạo nên dư luận hoang mang ở Mỹ, đồn đoán rằng đó là thiết bị do thám do Liên Xô phóng lên, còn người Mỹ thì không hề hay biết chuyện gì đang xảy ra.

Ngay tức thì, Lầu Năm Góc (trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ tự tin thông báo rằng:

"Vật thể đó đã được xác định là một "cục rác" của vệ tinh Discoverer do không quân Mỹ phóng lên và đã đi lạc trong không gian bấy lâu. “Vật thể đen” được phát hiện chứng minh tính hiệu quả của chương trình không gian của Mỹ".

Tạp chí công nghệ Aviation Week and Space Technology đã đăng một bài viết vạch rõ rằng, Lầu Năm Góc cố tình giữ bí mật thông tin vì mục đích quân sự.

Tờ báo này viết: Lầu Năm Góc sợ việc quan sát vệ tinh lạ này sẽ khiến dư luận phát hiện ra những sơ hở của mình trong việc quan sát, theo dõi bầu trời.

Hơn nữa, Lầu Năm Góc khi đó sợ rằng mình đã bị Liên Xô qua mặt trong lĩnh vực nghiên cứu không gian.

Hình ảnh cận cảnh của "Hiệp sĩ Đen"
Hình ảnh cận cảnh của "Hiệp sĩ Đen"

Kể từ đó, sự tò mò và mối lo về "Black Knight" tăng lên theo thời gian qua những bài viết của giới truyền thông.

Vào những năm 1960, rất nhiều người trên thế giới đã có thể quan sát “Hiệp sĩ Đen” bằng mắt thường, với chấm sáng màu đỏ di chuyển với tốc độ rất cao so với các vệ tinh của loài người.

Giải mã những tín hiệu lạ từ "Black Knight"

Theo nhiều nguồn tư liệu thì việc phát hiện sóng vô tuyến của “Hiệp sĩ Đen” đã có từ rất lâu trước khi nó trở thành sự kiện được dư luận quan tâm.

Giới khoa học không gian Mỹ cho hay, “Hiệp sĩ Đen” đã phát tín hiệu vô tuyến liên tục trong khoảng thời gian 50 năm trước khi tắt ngúm.

Một nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia có tên Nikola Tesla (1856 – 1943) được cho là người đầu tiên "cắt" sóng tín hiệu vô tuyến của vệ tinh "ngoài hành tinh" “Hiệp sĩ Đen” vào năm 1899 bằng thiết bị rà sóng vô tuyến cao áp do ông tự thiết kế, đặt tại Colorado Springs (Mỹ).

Tuy nhiên, vào thời điểm Tesla giải mã được sóng tín hiệu vô tuyến này, không có mấy người quan tâm đến kết quả của ông. Khiến nó bị chìm vào quên lãng.

Khoảng 30 đến 50 năm sau phát hiện của Tesla thì tín hiệu của “Hiệp sĩ Đen” mới được phát hiện nhiều và giải mã.

Hệ thống sao Mục Phu (Bootes)
Hệ thống sao Mục Phu (Bootes)

Trong số đó có một nhà nghiên cứu vô tuyến nghiệp dư người Thụy Điển đã giải mã được một loạt tín hiệu thu từ “Hiệp sĩ Đen” và diễn giải thành một sơ đồ hệ thống sao giống với hệ thống sao Mục Phu (Bootes).

Trong đó có cặp sao đôi nổi tiếng Epsilon Bootis, xưa kia gọi tên riêng biệt là Izar và Pulcherrima, phát ra ánh sáng màu đỏ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm chếch về hướng cực Bắc địa cầu.

Từ sơ đồ sao này, người ta suy ra rằng vệ tinh "Black Knight" rất có thể xuất xứ từ cặp sao đôi Epsilon Bootis.

Các điểm Lagrange, còn gọi là L-point, hay điểm đu đưa, là năm vị trí trong không gian liên hành tinh nơi một vật thể nhỏ chỉ bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn về lý thuyết có thể đứng yên so với hai vật thể lớn hơn (như một vệ tinh so với Trái Đất và Mặt Trăng).

Chúng tương tự với các quỹ đạo địa tĩnh theo đó chúng cho phép một vật thể luôn nằm ở một vị trí xác định trong vũ trụ chứ không phải là một quỹ đạo theo đó nó luôn thay đổi vị trí liên tục.

Năm 1973, nhà văn người Scotland Duncan Lunan, sau khi phân tích các dữ liệu từ các nhà nghiên cứu tín hiệu vô tuyến Na Uy, đã đưa ra giả thuyết là những tín hiệu này đã được truyền đi từ một đối tượng 12.600 năm tuổi nằm ở một trong các điểm Lagrange của Trái Đất.

"Hiệp sĩ Đen" - "Siêu phẩm" của người ngoài hành tinh?

Theo giới thiên văn học, vật thể lạ đó bay theo quỹ đạo Địa Cực. Vấn đề đặt ra là, vào thời điểm đó, cả Mỹ và Liên Xô đều chưa có công nghệ đưa tàu vũ trụ bay trên quỹ đạo Địa Cực.

Mãi đến năm 1960 mới có vệ tinh đầu tiên được phóng lên quỹ đạo Địa Cực. Quỹ đạo Địa Cực thường được dùng vào việc nghiên cứu và vẽ bản đồ trái đất, quan sát Trái Đất, quan sát và ghi lại hình ảnh thời gian trôi qua trên Trái Đất, và duy trì vệ tinh thám báo.

Từ đây, “Hiệp sĩ Đen” được liệt vào loại "vệ tinh do thám". Câu hỏi được đặt ra là: Ai đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Người ta bắt đầu chuyển hướng nghi vấn "Vật thể không gian không xác định" (USO) là "siêu phẩm" của người ngoài hành tinh hay không? Vì nó ẩn chứa những bí ẩn ban đầu rất khó giải thích.

Đầu tiên, quỹ đạo của nó cũng rất lập dị với đỉnh của khoảng cách xa nhất là 1.728km và khoảng cách cận điểm chỉ khoảng 216km.

Thứ hai, "Hiệp sĩ Đen" không chỉ gây tò mò về nguồn gốc, hình dáng, tín hiệu mà nó phát ra mà còn gây sửng sốt khi "vệ tinh" kỳ lạ này đi theo quỹ đạo Trái Đất nhưng theo hướng từ Đông sang Tây.

Hướng này ngược chiều quay của Trái Đất; thêm vào đó, các vệ tinh Sputnik I và II đều bay theo chiều quay của Trái Đất từ Tây sang Đông để duy trì quỹ đạo.

Chưa hết, "Hiệp sĩ Đen" di chuyển với vận tốc cao gấp 2 lần so với bất kỳ tàu không gian nào do con người chế tạo.

Giới khoa học và thiên văn học ước tính khối lượng của nó vào khoảng 10 tấn, được xem là vệ tinh nặng nhất thời đó.

Cũng có ý kiến cho rằng, "Hiệp sĩ Đen" là tạo phẩm của con người thời xa xưa. Trước nền văn minh hiện nay của chúng ta, trên Trái Đất còn có rất nhiều nền văn minh cổ xưa khác.

Một bức điêu khắc về một vật thể bay của nền văn minh Sumer cổ đại, thuộc thời kỳ đồ đồng đá và thời kỳ đồ đồng sớm.
Một bức điêu khắc về một vật thể bay của nền văn minh Sumer cổ đại, thuộc thời kỳ đồ đồng đá và thời kỳ đồ đồng sớm.

Thông qua những bức điêu khắc và di tích cổ xưa còn lại, chúng ta biết được rằng nền văn minh của họ phát triển rất rực rỡ, thậm chí công nghệ của họ còn vượt xa của chúng ta ngày nay.

Và rất có thể, "Black Knight" là phát minh vĩ đại của người xưa.

Tạm kết

Cho đến tận ngày nay, “Hiệp sĩ Đen” tiếp tục là đề tài quan tâm của nhiều người trên thế giới, nhưng những thông tin chính thức về nó đã được các cơ quan chức năng cất giữ kỹ lưỡng.

Chính vì vậy, nhiều câu hỏi từ hàng chục năm nay vẫn chưa được giải đáp, như: Ai/Quốc gia nào đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Phải chăng “Hiệp sĩ Đen” là sản phẩm của người ngoài hành tinh đưa đến Trái Đất để "nghiên cứu" con người?

Liệu vệ tinh đó đã từng nỗ lực liên lạc với con người? Liệu chúng ta đã bỏ qua sự giao tiếp đó? Và một câu hỏi lý thú: Liệu có một sự liên hệ nào đó giữa vật thể bí ẩn này với các thành tựu của con người thời cổ đại?

Tất cả đều là những câu hỏi còn bỏ ngỏ!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...