Bé trai 5 tuổi tử vong khi ngủ trưa ở nhà trẻ vì thói quen sai lầm của người lớn

|

Một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã tử vong khi đang ngủ trưa ở nhà trẻ. Nguyên nhân bắt nguồn từ sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh.

Gần đây tin tức một cậu bé 5 tuổi tử vong sau giấc ngủ trưa đã khiến rất nhiều người lo lắng bởi vì nguyên nhân cái chết là do ăn quá nhiều.

Theo trang tin Daliulian, cậu bé 5 tuổi tên Tiểu Vạn được mẹ cho ăn sáng một bát cháo thịt gà và một ly sữa trước khi đến lớp mẫu giáo. Vào giờ ăn trưa ở lớp học, cô giáo Lâm nói với bé rằng không nên lãng phí thực phẩm, nhất định phải ăn hết thức ăn. Tiểu Vạn là một cậu bé biết nghe lời, cô giáo nói sao thì bé làm như vậy nên đã ăn hết cơm. 

Vào 12h10 trưa, là thời gian cả lớp ngủ trưa. Tuy nhiên, cậu bé Vạn nói với giáo viên của mình rằng em không thể ngủ được vì cảm thấy đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, cô giáo em khuyên rằng trẻ em phải đi ngủ trưa nếu không sẽ không lớn được. Cậu bé đành nằm yên và ngủ thiếp đi lúc nào không biết. 

Vào lúc 14h30 phút, khi hầu hết các em trong lớp đã thức dậy sau giờ ngủ trưa, cậu bé Vạn vẫn nằm ngủ tại chỗ. Vì nghĩ em ngủ muộn hơn so với các bạn khác nên giáo viên không đánh thức. 20 phút sau vẫn chưa thấy cậu bé Vạn tỉnh dậy, giáo viên liền gọi cậu bé dậy nhưng không thấy em trả lời. 

Vì sai lầm của giáo viên mà dẫn đến cái chết thương tâm của cậu bé. (Ảnh minh họa)
Vì sai lầm của giáo viên mà dẫn đến cái chết thương tâm của cậu bé. (Ảnh minh họa)

Khi bước đến gần, giáo viên hoảng hốt khi thấy cậu bé đã ngừng thở, môi, miệng và mũi đều chuyển sang màu đen. Sau đó, hai giáo viên đã đưa Tiểu Vạn đến bệnh viện. 

Tại đây các bác sĩ đành bất lực vì phát hiện sự việc quá muộn. Theo các bác sĩ, trẻ em ăn trưa quá no, sau đó đi ngủ luôn sẽ gây ra tình trạng thức ăn nghẹn lại ở khí quản, khiến trẻ tử vong. Bác sĩ trực tiếp chứng kiến nói rằng cô giáo Lâm đã ngất ngay khi nghe tin học sinh tử vong.

Tiểu Vạn là con trai độc nhất của gia đình, dù cho cô giáo có bị phạt nặng hay gia đình có đòi bồi thường nhiều tiền cũng không thể mang em quay trở lại với gia đình. Giáo viên đã mắc phải sai lầm khi cho trẻ ăn no và phải ngủ trưa ngay, gây ra vụ việc đau lòng. 

Từ vụ việc trên, phụ huynh và giáo viên cần tăng cường trao đổi với nhau để hiểu về những đứa trẻ của mình hơn. Nếu bạn không gửi trẻ, trẻ trót ăn quá nhiều, các bậc cha mẹ không nên ép các em ngủ ngay mà cần trò chuyện cùng với các em để cơ thể kịp tiêu hóa thức ăn, giúp trẻ nhỏ không cảm thấy khó chịu và chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...