Bé Minh Thư bị bỏng 75% cơ thể đã qua đời

|

Tin dữ đột ngột khi điều dưỡng trưởng Phan Trường Tuệ - khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia thông báo bé Ma Thị Minh Thư, nhân vật trong bài viết: “Bị chảo mỡ nóng đổ vào người, bé 2 tuổi bỏng 75% cơ thể” vừa qua đời sáng nay ngày 3.3.2015

Lặng đi, bản thân tôi như không tin vào tai mình khi điều dưỡng trưởng Phan Trường Tuệ cho biết: “Bé Minh Thư không còn nữa rồi em ạ. Cả khoa anh ai cũng sốc, buồn và tiếc nuối… Nhìn con bé nó tươi tỉnh thế, lại được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, vậy mà… Bé đã tử vong lúc 4 giờ sáng rồi, hiện gia đình đang đưa bé về nhà để an táng”.

Cô bé Minh Thư bị bỏng 75% cơ thể do bị chảo mỡ nóng đổ vào người.
Cô bé Minh Thư bị bỏng 75% cơ thể do bị chảo mỡ nóng đổ vào người.

Còn nhớ cách đây 3 ngày khi trở vào khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia thăm Minh Thư, bé vẫn hoàn toàn tỉnh táo và có thể ăn được hết cả nửa quả na mẹ đút cho. Vẫn biết tình trạng của em là rất nặng khi bị bỏng đến 75% cơ thể, trong đó có 50% bỏng sâu các độ 3,4,5, tuy nhiên nhìn gương mặt hồn nhiên ấy, ai cũng hi vọng em sẽ chiến thắng được tử thần.

Là người điều trị trực tiếp cho bé Minh Thư, bác sĩ Trần Đình Hùng còn tâm sự: “Nhìn gương mặt hồn nhiên, thơ ngây và hoàn toàn tỉnh táo của em, nó như một động lực để các bác sĩ trong khoa nỗ lực hết sức cứu em…”. Vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, cô bé đáng thương ấy đã ra đi, bỏ lại tất cả mọi sự cố gắng của các y bác sĩ và những tấm lòng yêu thương em của đông đảo bạn đọc gần xa.

Em đã mãi mãi ra đi về miền cực lạc để không còn phải chịu những đớn đau hành hạ.
Em đã mãi mãi ra đi về miền cực lạc để không còn phải chịu những đớn đau hành hạ.

Cố gắng liên lạc với gia đình em, nhưng có lẽ vì quá đau buồn và bối rối nên điện thoại chỉ còn là những tiếng tít tít vô vọng… Nhớ như in gương mặt và cái nắm tay thật chặt của Thùy nói với tôi: “Các anh các chị cứu con em với, vợ chồng em không biết phải làm gì trong lúc này cả chị ạ”, trong phút giây này cổ họng tôi như nghẹn lại, không biết rồi vợ chồng em sẽ ra sao sau sự ra đi mãi mãi của con.

Dù bài viết: “Bị chảo mỡ nóng đổ vào người, bé 2 tuổi bỏng 75% cơ thể” mới lên trang sáng ngày 2.3.2015, tuy nhiên phía khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia cho hay: “Khi bài viết vừa lên trang, trong ngày đã có nhiều bạn đọc Dân trí đến tận khoa để thăm hỏi và cho quà bé. Thay mặt cho gia đình bé Minh Thư, khoa Hồi sức cấp cứu và Viện bỏng quốc gia, chúng tôi xin chân thành cám ơn và ghi nhận những tấm lòng của bạn đọc đã dành cho bệnh nhân của chúng tôi” – Trích lời điều dưỡng trưởng Phan Trưởng Tuệ.

Minh Thư đã không còn nữa, nhưng tình yêu thương của gia đình, các y bác sĩ, và nhiều bạn đọc sẽ còn mãi dành cho em. Thành tâm thắp cho bé một nén hương, mong rằng về thế giới bên kia em sẽ không còn đau đớn với cái hình hài bị tàn phá từ vụ tai nạn bỏng kinh hoàng. Ngủ ngoan con nhé, ở đâu đó trên khắp mọi nơi, nhiều bố, mẹ vẫn sẽ nhớ đến con như một kí ức đep về một cô bé có gương mặt thiên thần.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...