Bé gái 3 tuổi nguy kịch trong bữa cơm sum họp gia đình dịp Tết

|

Trong ngày Tết, khi cả gia đình đoàn viên, bé gái 3 tuổi đã gặp tai nạn kinh hoàng do mải chơi và sự bất cẩn của người lớn.

Sự việc kinh hoàng xảy ra tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào tối ngày 10/2. Trong bữa cơm sum họp gia đình, bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch do sai lầm người lớn thường xuyên mắc phải.

Cha của bé gái kể lại sự việc: "Lúc đó, con bé đang cầm trên tay chiếc đũa để chơi. Bất ngờ con bé bị ngã và khi đứng lên chiếc đũa đã chèn vào má khiến cho mọi người sợ hãi. Con bé chảy máu rất nhiều và khóc thét trong đau đớn".

Gia đình nhanh chóng đưa em đến bệnh viện thành phố Hán Trung nhưng các bác sĩ khuyên gia đình nên đến bệnh viện lớn tốt hơn. Vào đêm hôm đó, bé gái 3 tuổi được đưa đến bệnh viện Nhi Tây An.

Bé gái 3 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng.
Bé gái 3 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng.

Trưởng khoa phẫu thuật thần kinh ông Shihang Yu cho biết: "Cô bé phải đối mặt với tình huống vô cùng nguy hiểm và đầy đau đớn. Chiếc đũa dài khoảng 25cm, trong đó đoạn đũa dài 6cm đã đâm xuyên miệng vào mặt và đầu của cô bé".

Sau khi thực hiện một loạt các kiểm tra cần thiết, các bác sĩ cho biết, chiếc đũa đâm xuyên má phải, chèn lên não, gây ra một vết nứt hộp sọ và chảy máu não nguy hiểm.

Bác sĩ Shihang Yu nói: "Chiếc đũa chèn vào vị trí nguy hiểm nhưng rất may không gây thương tổn đến các dây thần kinh quan trọng cũa não và mạch máu. Nếu chiếc đũa đâm sâu một chút nữa hoặc gây tổn thương động mạch não, có thể gây tử vong đột ngột".

Bé gái 2 tuổi được tiến hành phẫu thuật, loại bỏ chiến đũa và vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Bé gái được đem đi kiểm tra trong tình trạng nguy kịch.Bé gái được đem đi kiểm tra trong tình trạng nguy kịch.

Đoạn đũa dài 6cm đã đêm xuyên má phải, chèn lên não, gây ra một vết nứt hộp sọ.
Đoạn đũa dài 6cm đã đêm xuyên má phải, chèn lên não, gây ra một vết nứt hộp sọ.

Chiếc đũa dài khoảng 25cm đã được lấy ra.
Chiếc đũa dài khoảng 25cm đã được lấy ra.

Trước đó, tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, cũng xảy ra tai nạn tương tự. Trong khi bà ngoại lúi húi dọn dẹp, do không để ý, cháu gái 1 tuổi bị chiếc đũa chọc xuyên qua miệng. Máu trào ra ồ ạt từ miệng và khoang mũi. Rất may do được phát hiện kịp thời nên em đã qua cơn nguy kịch.

Tai nạn kinh hoàng xảy ra trong đầu năm mới như là một lời nhắc nhở các bậc cha mẹ cần quan tâm đến trẻ em nhiều hơn, tránh cho các em tiếp xúc với đồ vật chứa nhiều nguy cơ gây hại tiềm ẩn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...