Bé 3 tuổi chấn thương sọ não vì ngã từ xe đẩy siêu thị xuống đất

|

Chiếc xe đẩy hàng là một vật dụng hữu ích dành cho người đi siêu thị. Thế nhưng với những ông bố bà mẹ đưa con đi cùng, hãy thật cẩn thận khi cho trẻ ngồi lên đó.

Cho con nhỏ ngồi trên xe đẩy hàng là thói quen của nhiều bậc cha mẹ khi cho con đi siêu thị cùng. Tuy nhiên, câu chuyện thương tâm dưới đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ hiểu vì sao phải thận trọng với thói quen này.

Trang mạng Chinanews (Trung Quốc) đưa tin cho hay, một bà mẹ ở Trùng Khánh, Tứ Xuyên trong tình huống bất ngờ đã không kịp đỡ đứa con 3 tuổi khiến bé bị rơi đập đầu xuống đất, chảy máu não, nứt xương sọ, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.

Bé Điểm Điểm nguy kịch sau khi ngã từ xe đẩy hàng xuống đất.
Điểm Điểm nguy kịch sau khi ngã từ xe đẩy hàng xuống đất.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối ngày 12/3 vừa qua.

Theo Chinanews, cô đưa hai con nhỏ đi siêu thị. Bé lớn Điểm Điểm (tên đã thay đổi) 3 tuổi không ngừng đòi mẹ cho ngồi xe đẩy, vì thế, cô đặt bé thứ hai ngồi vào chiếc ghế phụ nhỏ có thể gập được phía trên và cho Điểm Điểm ngồi vào lòng xe sau đó đẩy xe đi mua hàng.

Hơn 10 phút sau, Điểm Điểm nói muốn đi vệ sinh, cô chưa kịp đưa tay bế thì Điểm Điểm đã đứng phắt dậy, nhoài người ra ngoài và ngã nhào xuống đất.

Sau khi về đến nhà, em bé bị liên tục buồn nôn. Ngay sau đó, khoảng 10 giờ đêm, Điểm Điểm được đưa đến bệnh viên nhi trực thuộc bệnh viện Trùng Khánh.

Theo bác sĩ Châu Dư Đông, kết quả chụp CT hộp sọ cho thấy có cục máu đông lớn trong sọ của Điểm Điểm cộng thêm xương sọ bị nứt, phải tiến hành phẫu thuật ngay.

Rất may ca phẫu thuật đã thành công, cháu bé đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn.

Bác sỹ Châu cho biết thêm, tuy không có thống kê cụ thể nhưng hàng năm bệnh viện vẫn thường xuyên tiếp nhận nhiều ca cấp cứu trẻ em ngã từ xe đẩy siêu thị.

Cho trẻ ngồi trên xe đẩy khi đi siêu thị là thói quen của nhiều bậc cha mẹ.
Cho trẻ ngồi trên xe đẩy khi đi siêu thị là thói quen của nhiều bậc cha mẹ.

Hy vọng rằng, sau vụ việc này, các bậc phụ huynh sẽ thận trọng hơn khi cho các em bé ngồi trên xe đẩy khi đi mua sắm.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...