Bé 2 tuổi qua đời vì viêm màng não cảnh tỉnh các bậc phụ huynh

|

Sự ra đi của bé Faye đã khiến các bậc phụ huynh cảnh giác hơn về căn bệnh viêm màng não.

Theo Independent, hơn 400.000 người đã kí vào đơn đề nghị tiêm chủng vắc-xin ngừa viêm màng não cho trẻ sau cái chết đầy thương tâm của bé gái 2 tuổi.

Bé Faye Burdett. (Ảnh: BBC)
Faye Burdett. (Ảnh: BBC)

Cô bé Faye Burdett đã qua đời vào hôm 14/2 vừa qua trong khi đang điều trị tại bệnh viện nhi Eveline London, Anh, sau 11 ngày chiến đấu với căn bệnh này.

Chia sẻ với Meningitis Now, mẹ bé Faye cho biết: "Faye được đưa đến bệnh viện với những vết mẩn đỏ trên trán. Sau đó, con bé được chuyển đến một bệnh viện khác và thời khắc đó, tim tôi như ngừng đập.

Họ đã cứu sống con bé và mất vài giờ để ổn định tình trạng sức khỏe con tôi. Chúng tôi được báo rằng con bé chỉ còn 1% cơ hội sống sót nhưng nó đã chứng minh rằng họ sai, và nỗ lực chiến đấu lại căn bệnh.

Sau một vài ngày, tình trạng Faye có khá hơn chút ít nhưng lại bị nhiễm trùng huyết nặng, phải cắt cụt chân và một cánh tay. Con bé khá mệt mỏi, cơ thể nó đã bị bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết hủy hoại.

Chúng tôi có 2 lựa chọn: cuộc đại phẫu mà có thể Faye sẽ ra đi ngay lập tức hoặc chờ đợi phép màu đến với con. Và chúng tôi quyết định không phẫu thuật, nhưng phải nhìn con dần dần đuối sức.

Vào 9 giờ tối ngày 14/2, con bé đã qua đời sau 11 ngày dũng cảm chống chọi với căn bệnh".

Bé Faye Burdett (Ảnh: BBC)
Faye Burdett (Ảnh: BBC)

Sau sự ra đi của con gái, bố mẹ Faye đã quyết định chia sẻ hình ảnh con gái trước và trong khi chiến đấu với bệnh viêm màng não nhằm nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Câu chuyện của Faye đang được các ông bố bà mẹ hết sức quan tâm.

Đến nay, đã có hơn 200.000 chữ kí yêu cầu Quốc hội Anh thảo luận về lời yêu cầu cho tất cả trẻ em dưới 11 tuổi đều phải được tiêm văc-xin ngừa bệnh viêm màng não, bởi theo hiện tại, việc tiêm ngừa chỉ phổ biến ở trẻ sơ sinh từ 2 đến 5 tháng tuổi.

Bé 2 tuổi qua đời vì viêm màng não cảnh tỉnh các bậc phụ huynh

Sue Davie, GĐ chương trình phòng bệnh viêm màng não ở Anh cho biết: "Dù sự ra đời của vắc-xin ngừa bệnh viêm màng não tuýp B và đề án tiêm chủng cho trẻ sơ sinh đã cứu sống hàng ngàn sinh mạng, nhưng vẫn còn rất nhiều đứa trẻ khác như Faye vẫn không được bảo vệ.

Bước kế tiếp, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc vận động tiêm văcxin MenB cho tất cả các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để không còn ai ở Anh phải qua đời vì căn bệnh này".

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...