Bầu Đức đừng cùng Mito biến Công Phượng thành... đại sứ

|

Nghe có vẻ vô lí, nhưng quả là Mito Hollyhock đang muốn gia hạn mượn Công Phượng, dù chưa cho cầu thủ này ra sân 1 giây nào!

Bầu Đức đừng cùng Mito biến Công Phượng thành... đại sứ

Mới đây, có thông tin Mito Hollyhock sắp cử 1 phái đoàn sang HAGL, gặp gỡ để bàn kế hoạch mở rộng hợp tác. Cùng với đó, CLB hạng 2 Nhật Bản dự định ngỏ lời sớm, gia hạn thời gian mượn Công Phượng.

Điều đáng lưu ý là cho đến hiện tại, Mito Hollyhock vẫn chưa cho Công Phượng ra sân thi đấu một phút nào.

Vì thế, nhiều người cho rằng đội bóng hạng 2 Nhật chỉ muốn sử dụng Công Phượng với mục đích thu hút NHM Việt Nam, quảng bá hình ảnh tại Dải đất chữ S và làm đại sứ thiện chí cho tỉnh Ibaraki hơn là vấn đề chuyên môn.

Các cháu xuất ngoại chỉ mang tính chất du học, chứ không phải sang đó thi đấu. Toàn sang đó ngồi dự bị hoặc chơi ở giải dự bị, giao hữu.

Các cháu ít nhiều chỉ ngồi xem, thông qua tập luyện để có thêm kinh nghiệm. Như thế các cháu sẽ khó trưởng thành.

Người ta mời mang tính chất ngoại giao, chứ không giống cầu thủ Thái Lan sang để thi đấu, tại J-League.

Về mặt chuyên môn, chúng ta cần các cháu thi đấu, “thử lửa” để trưởng thành lên và phải về giúp đỡ được Việt Nam ít nhiều trong tương lai.

Vì thế, nên tìm 1 CLB khác thật sự muốn các cháu sang để thi đấu. Đây là điều ai cũng mong muốn” – HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Bầu Đức đừng cùng Mito biến Công Phượng thành... đại sứ

Theo ông Vinh, nếu tình trạng hiện tại của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tại Nhật, Hàn kéo dài, có thể khiến 3 ngôi sao HAGL bị thui chột tài năng.

Chỉ đi như thế này, ngồi mòn đũng quần ở ngoài thì còn mai một đi, giống tại Việt Nam nhiều cầu thủ chỉ ngồi ngoài không được thi đấu thì dù tập bao nhiêu đi nữa, ngày một bị tâm lí, buồn chán...

Các mối quan hệ bên kia thì không như mình, khó khăn hơn, tiếng Nhật, Hàn thì không biết... các cháu có thể uổng phí đi.

Trong khi nếu Phượng, Anh, Trường đá ở HAGL lúc này thì CLB ấy sẽ khá lên. Khán giả họ sẽ tạo ra 1 làn sóng yêu mến, hơn là để các cháu đi như vậy. Vì thế bầu Đức nên suy nghĩ kĩ”.

Tuấn Anh đang gây nhiều lo ngại nhất, khi bị BHL Yokohama FC nhận định là rụt rè trong giao tiếp. Cầu thủ này gần đây sụt 3 kg.
Tuấn Anh đang gây nhiều lo ngại nhất, khi bị BHL Yokohama FC nhận định là rụt rè trong giao tiếp. Cầu thủ này gần đây sụt 3 kg.

Cuối tuần này, HAGL sẽ đón tiếp SLNA trên sân nhà tại V-League. Theo ông Vinh, cùng là các đội sử dụng cầu thủ trẻ, nhưng SLNA có ưu thế hơn chủ nhà.

Hai đội đều trẻ, nhưng SLNA có kinh nghiệm hơn vì chơi nhiều mùa hơn. Tinh thần máu lửa của SLNA cũng tốt hơn, nên nếu chơi đúng sức sẽ lợi thế hơn.

Tất nhiên trong bóng đá chẳng nói trước được gì, nếu phong độ không tốt thì thua là bình thường.

Cần phải có sự chuẩn bị, mang tính chất thực tiễn, quyết định cho trận đấu. Cầu thủ, HLV cần tập trung cao. Vì thế các đội từng có quy định khi chơi trên sân khách, hạn chế quan hệ bạn bè với đối phương.

Bóng đá Việt Nam nằm trong nhiều quan hệ đan xen, có cả nghi ngờ... nhưng hiện nay SLNA không thật sự mạnh, HAGL thì đang trưởng thành nên trận đấu sẽ rất hay.

Nếu xác định tinh thần tốt, SLNA sẽ có lợi thế để chiến thắng!

Game bắn tank số 1 Việt Nam

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube