Bất ngờ với cách cô gái "treo cổ" để... được ngủ ngon

| 07:00 - 20/02/2016

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc bị thiếu ngủ đã trở nên rất phổ biến. Vì thế, con người không ngừng sáng tạo ra nhiều cách ngủ độc đáo, mới lạ nhằm giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Gần đây, sau khi một cư dân mạng đăng tải hình ảnh một cô gái tóc ngắn, mặc trang phục màu đen, đang ngủ bằng cách "treo cổ" trên một tàu điện ngầm ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Đa số đều cho rằng cách ngủ này rất sáng tạo độc đáo, như thế sẽ giúp ngủ ngon hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại trước sự an toàn của hình thức ngủ mới này.

Được biết, trên chuyến tàu điện ngầm số 6, một cô gái đã dùng khăn quàng cổ treo lên tay vịnh trên tàu điện ngầm, cột lại tạo kiểu như dây treo cổ và ngủ một cách ngon lành. "Treo cổ" ở đây là đúng theo nghĩa đen của nó, làm nhiều người nhìn thấy không khỏi rợn tóc gáy, khi họ bắt đầu tưởng tượng xa hơn.

 

Vì muốn tìm chỗ đặt đầu thoải mái để ngủ ngon hơn, cô Dương đã "chế" ra cách ngủ "treo cổ" đáng sợ này (Nguồn Internet)
Vì muốn tìm chỗ đặt đầu thoải mái để ngủ ngon hơn, cô Dương đã "chế" ra cách ngủ "treo cổ" đáng sợ này (Nguồn Internet)

Phóng viên đã tìm cách liên lạc với cô gái đăng tải hình ảnh và được biết cô tên là La Lâm, 24 tuổi, người sáng tạo ra cách ngủ "treo cổ" là bạn thân của cô ấy, họ Dương. "Cô ấy chỉ muốn tìm một chỗ đặt đầu cho thoải mái thôi!", cô La cho biết.

Cô nói thêm, ngày 15/2, hai cô phải ngồi 3 chuyến tàu điện ngầm để đến Bắc Bội, Tứ Xuyên, Trung Quốc làm phù dâu cho một người bạn. Lúc về hai người đều đã rất mệt, nên bạn cô mới "chế" ra cách ngủ độc đáo này, lấy ý tưởng từ cách mẹ cô vẫn hay dùng hàng ngày để kéo cột sống.

Thú vị hơn, khi một cư dân mạng kêu gọi bỏ phiếu tán thành hay không tán thành đối với cách ngủ "treo cổ" này thì đã thu hút 1500 cư dân mạng tham gia bình chọn, trong đó có 53.4% người bỏ phiếu cho ý kiến "Có sáng tạo, cách ngủ này đáng được 10 điểm" và số người còn lại thì bình chọn cho ý kiến "Đừng nghịch ngợm, hãy chú ý an toàn!".

Để ngủ ngon hơn bằng cách "treo cổ" rất được cư dân mạng hưởng ứng, nhưng nhân viên trong ngành lại cho rằng nó khá nguy hiểm (Nguồn Internet)
Để ngủ ngon hơn bằng cách "treo cổ" rất được cư dân mạng hưởng ứng, nhưng nhân viên trong ngành lại cho rằng nó khá nguy hiểm (Nguồn Internet)

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhân viên ngành đường sắt cho biết, tuy cách ngủ như thế sẽ không ảnh hưởng đến người khác, nhưng trong trường hợp tàu phanh khẩn cấp hoặc những sự cố bất ngờ sẽ dẫn đến chấn thương cổ nghiêm trọng. Họ kiến nghị chúng ta nên chú ý an toàn hơn khi tham gia giao thông đường sắt, để tránh gặp phải tai nạn đáng tiếc ngoài ý muốn.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?