Bất ngờ vì ốp lưng không thực sự tốt cho điện thoại như chúng ta vẫn nghĩ!

Thói quen sử dụng ốp lưng điện thoại đang vô cùng phổ biến. Những chiếc ốp lưng không chỉ trông đẹp mắt, thời trang mà ai cũng nghĩ khi có ốp lưng thì điện thoại sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế đôi khi hoàn toàn ngược lại.

Cùng tìm hiểu những tác hại mà ốp lưng mang lại cho điện thoại để không rước thêm rắc rối vì ốp lưng bạn nhé.

Điện thoại trở nên thô kệch và nặng hơn

Tiêu chí mà các nhà sản xuất hướng đến là những chiếc điện thoại càng ngày càng mỏng và nhẹ. Và các khách hàng khi đi sắm dế yêu cũng chọn tiêu chí này đầu tiên. Thử hỏi ngày nay, nếu có đủ điều kiện thì còn ai rước chiếc điện thoại dày cộm và nặng nề về không?

Thế nhưng, một nghịch lý là sau khi vừa sắm chiếc điện thoại mỏng và nhẹ tênh thì hầu như rất nhiều người liền quay sang sắm ngay 1 chiếc ốp lưng. Và có khá nhiều loại ốp lưng lại khiến điện thoại dày hơn gấp đôi, nặng hơn gấp đôi. Đồng thời làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế vốn có của chiếc điện thoại mà nhà sản xuất bỏ bao công sức thiết kế. 

Vẻ đẹp của một chiếc điện thoại trị giá hàng chục triệu lại bị đánh đổi bằng 1 chiếc ốp lưng vài trăm ngàn. Có lẽ đây là điều mà nhà sản xuất điện thoại không lường trước được. Bạn hãy thử tháo ngay chiếc ốp lưng ra xem, chiếc điện thoại của bạn trở nên mỏng đẹp và sang trọng ngời ngời ngay đấy.


Ốp lưng làm mất vẻ đẹp vốn có của điện thoại vì khiến điện thoại dày và nặng nề hơn.
Ốp lưng làm mất vẻ đẹp vốn có của điện thoại vì khiến điện thoại dày và nặng nề hơn.

Khi đánh rơi, màn hình điện thoại là thứ vỡ đầu tiên

Ai cũng nghĩ rằng, ốp lưng sẽ giúp bảo vệ điện thoại tốt hơn khi bị rơi. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bộ phận mỏng manh và dễ hư hại nhất là màn hình chứ không phải mặt sau điện thoại. Cho dù điện thoại bạn có ốp lưng thì khi rơi xuống sàn, màn hình vẫn lại là thứ bị hư hại đầu tiên. Do đó, ốp lưng chỉ có tác dụng trấn an người dùng chứ không hoàn toàn bảo vệ được điện thoại 100% đâu bạn nhé.

Cản trở quá trình tản nhiệt của điện thoại

Có lẽ đây là điều ai cũng biết nhưng chủ quan vì không nghĩ nó lại ảnh hưởng nhiều đến điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế, nhất là đối với những ốp lưng dày cộm 2,3 lớp thì chúng sẽ gây cản trở rất nhiều tới quá trình tản nhiệt của điện thoại, từ đó mà nhiệt độ điện thoại lúc nào cũng trong tình trạng cao hơn mức bình thường. Đây cũng là nguyên do dẫn tới khả năng máy móc bên trong hư hỏng do nhiệt là rất cao đồng nghĩa với việc dế yêu của bạn nhanh "chết yểu" hơn.

Đặc biệt, đối với nhiều bạn vừa dán keo điện thoại lại vừa sử dụng ốp lưng thì tuổi thọ dế yêu càng giảm xuống trầm trọng nhé.

Nguy hiểm khi sạc điện thoại

Do ốp lưng cản trở quá trình tản nhiệt của điện thoại nên sẽ gây nguy hiểm hơn trong khi sạc. Bởi khi sạc là lúc nhiệt độ của điện thoại tăng cao nhất, trong khi điện thoại lại bị bao bọc quá kỹ, đặc biệt nếu bạn có thói quen vừa sạc vừa lướt mạng thì thật sự vô cùng nguy hiểm.

Bởi nếu điện thoại quá nóng thì không chỉ gây hỏng các thiết bị bên trong mà có khi còn gây ra cháy nổ gây hại cho người dùng. Đó chính là lý do vì sao nhiều chuyên gia công nghệ khuyên bạn nên tháo ốp lưng điện thoại ra trước mỗi lần sạc pin.


Sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng sẽ khiến tuổi thọ máy giảm đáng kể.
Sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng sẽ khiến tuổi thọ máy giảm đáng kể.

Ảnh hưởng chất lượng sử dụng các phím chức năng

Ốp lưng được thiết kế không phải cái nào cũng hoàn toàn vừa vặn với điện thoại. Do đó, việc ốp lưng gây cản trở sử dụng các phím bấm bên hông điện thoại là việc nhiều người gặp phải. Đặc biệt, khi các phím bấm không nhạy thì bạn sẽ bấm nhiều lần và mạnh tay hơn nên các phím chức năng này cũng nhanh lờn và hỏng hơn nhé. Bây giờ bạn thử tháo ốp lưng ra và bấm các phím bên hông xem, nhạy và nhanh hơn rất nhiều so với khi dùng ốp lưng đấy.

Giảm chất lượng cuộc gọi, chất lượng chụp ảnh

Một số ốp lưng do thiết kế không vừa vặn nên che đi ít nhiều các khu vực quan trọng như camera, cảm biến lấy nét laser trên máy. Đặc biệt, những ốp lưng lấp lánh, sáng bóng, phản chiếu ánh đèn sẽ làm chất lượng ảnh bạn chụp ra sẽ không đẹp hoàn hảo như những gì mà nhà sản xuất mong muốn mang lại cho người dùng.

Ngoài ra, ốp lưng cũng có thể gây nhiễu sóng ăng-ten của điện thoại, hoặc khoảng trống khu vực cắm ống tai nghe không vừa vặn nên nếu bạn là người thường xuyên dùng tai nghe để nghe điện thoại thì chất lượng âm thanh sẽ không tốt.


Nếu có ốp lưng, có thể chất lượng chụp ảnh sẽ không trong veo và sáng rõ như ban đầu.
Nếu có ốp lưng, có thể chất lượng chụp ảnh sẽ không trong veo và sáng rõ như ban đầu.

Làm trầy xước các viền điện thoại

Đây có lẽ là nhược điểm lớn của ốp lưng mà nhiều người thừa nhận. Việc bạn thay ốp lưng thường xuyên sẽ khiến các đường viền bên hông điện thoại nhanh bị trầy xước hơn. Đặc biệt, do chủ quan là đã có ốp lưng bảo vệ nên nhiều bạn vô tư "quăng" điện thoại mạnh tay hơn nên khả năng trầy xước cũng tăng cao. Nếu bây giờ tháo ốp lưng ra, khi đặt điện thoại xuống bàn, giường,... thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng nhẹ nhàng với dế yêu nhiều hơn. 

Khiến điện thoại bẩn hơn

Do điện thoại sinh nhiệt nóng nên tạo môi trường vô cùng lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Và khi điện thoại của bạn sử dụng ốp lưng thì không chỉ nhiệt nóng này càng tăng mà khả năng bụi bẩn, lông động vật, thức ăn dễ bám vào điện thoại hơn. Từ đó, lượng vi khuẩn càng sinh sôi nhiều và khiến cho dế yêu của bạn trở thành nơi phát tán vi khuẩn gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Để chứng minh điều này, bạn hãy thử tháo ốp lưng ra ngay và luôn để kiểm tra nhé. Quan sát xem ngay các cạnh góc bên trong ốp lưng thì bị bám đầy bụi, còn các viền bên hông điện thoại, đặc biệt khu vực các phím bấm cũng nhiều bụi bẩn, thậm chí có cả lông thú vật nữa cũng nên ấy. 


Ốp lưng khiến điện thoại bị bám bụi bẩn và vi khuẩn nhiều hơn.
Ốp lưng khiến điện thoại bị bám bụi bẩn và vi khuẩn nhiều hơn.

Sử dụng ốp lưng thế nào để an toàn hơn cho điện thoại lẫn người dùng?

Với vài liệt kê nêu trên, bạn sẽ thấy chiếc ốp lưng đẹp mắt đôi khi không hề tốt cho điện thoại lẫn người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là người nghiện các ốp lưng với nhiều thiết kế phong phú như hiện nay thì bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Chọn mua ốp lưng của những nhà sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng để không gặp nguy hiểm khi dùng. Những ngày gần đây, các nhà chức trách tại Mỹ đang rất lo ngại và đã đưa ra khuyến cáo không dùng ốp lưng điện thoại ánh nhũ của Trung Quốc vì gây nguy hiểm cho người sử dụng, trong khi đó thì loại ốp lưng này vẫn đang lan tràn và được yêu thích tại Việt Nam.

- Thường xuyên tháo ốp lưng ra để vệ sinh điện thoại lẫn ốp lưng nhằm hạn chế bụi bẩn tích tụ gây hư hỏng thiết bị cũng như ngăn ngừa vi khuẩn bám đầy gây hại sức khỏe.

- Khi sạc điện thoại thì nên tháo ốp lưng ra để điện thoại tản nhiệt tốt hơn.

- Đặc biệt, nếu thấy nhiệt điện thoại bỗng nhiên tăng cao, đặc biệt những lúc sử dụng điện thoại nhiều giờ liền thì bạn cũng nên tháo ốp lưng ra để an toàn hơn cho điện thoại lẫn bản thân bạn nhé.

(Ảnh: Internet)

Bị bắt vì sử dụng ốp lưng iPhone hình khẩu súng

Ốp lưng sạc dự phòng của Apple có thực sự cần thiết?

Quẳng ngay loại ốp lưng điện thoại này đi, nó nguy hiểm hơn bạn tưởng đấy

ốp lưng

Điện thoại

An toàn

Bảo vệ

Câu chuyện tình viết nên từ ghế học trò, cho đến khi cả hai nắm tay nhau vào lễ đường trong bộ vest chú rể và váy trắng cô dâu này thật sự gây xúc động

Khi đến trước khu vực nhà vệ sinh công cộng (đoạn gần Bưu Điện Hà Nội), bất ngờ nam thanh niên này nhảy xuống hồ rồi dần dần mất tích...

Sao Việt Sao Việt 24h 43 phút trước

Hãy cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc "tình đến bể bình" của đôi trai tài gái sắc Cường Đôla và Đàm Thu Trang trong suốt chặng đường yêu 1 năm qua.

Bóng đá Asian Cup 2019 43 phút trước

Sau hai trận đấu toàn hòa với ĐT Việt Nam tại vòng loại vừa qua, ĐT Jordan đang đứng trước áp lực phải giành được chiến thắng trước đại diện của Đông Nam Á.

Thời trang Thời trang Sao 43 phút trước

Đàm Thu Trang diện áo dài trắng trong ngày trọng đại vô cùng thuần khiết và xinh đẹp khiến người hâm mộ nhớ tới dàn mỹ nhân V-biz trước đây cũng từng như vậy.

Châu Á SKY CASTLE 53 phút trước

Bộ phim truyền hình Sky Castle đang tạo nên một cơn sốt lớn tại Hàn Quốc. Không chỉ lập kỷ lục rating mà tác phẩm còn làm người xem phải suy ngẫm qa từng tập.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Á quân The Face Quỳnh Anh cùng người mẫu Kim Nhung đã chọn trang phục với họa tiết hoa hải đường nổi bật đầy xuất sắc do hai nhà mốt Vũ Ngọc&Son mang đến.

ĐT Việt Nam không có trong tay những thiết bị đo lường hiện đại để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của từng cầu thủ.

Châu Á Jisoo 1 giờ trước

Sau cú đá vô tình của Jennie vào mặt Jisoo trong lúc biểu diễn thì lại có thêm thông tin Jisoo nhập viện sau concert do kiệt sức.

Xã hội tai nạn xe 1 giờ trước

Một nhân chứng chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm gây tai nạn, chiếc ô tô đi với tốc độ rất cao, tông nhiều xe máy và xe đạp rồi lao tới đâm trúng cụ bà...

Xã hội Động Vật 1 giờ trước

Nó dài hơn 6m, tức là bằng chiều cao của một con hươu cao cổ, một cú táp của nó có thể nuốt trọn một người.

Đúng ngày 20/1/2018, đội tuyển Việt Nam đã làm nên kỳ tích tại giải U23 châu Á khi lần đầu tiên ghi tên mình vào vòng bán kết giải đấu cấp châu lục.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Cậu nhóc đáng yêu đã đích thân tới Manila để tham dự concert của em út Big Bang với tư cách “khách mời danh dự” đấy nhé!

Người đẹp Bích Phương 2 giờ trước

Bích Phương được mệnh danh là "thánh lầy V-biz" bởi tính cách dễ thương và những hàng động của cô nàng luôn khiến cho người khác phải bật cười vì hài hước.

X Ðóng