Bất ngờ người đàn ông đi dép lê, ăn mặc xuề xòa đi mua xế hộp tiền tỉ

| 19:39 - 04/11/2016

Từ lâu, mọi người đều quan niệm rằng: chỉ những người mặc vest sành điệu, đi giày hàng hiệu mới gắn với những chiếc xế hộp sang trọng. Thế nhưng câu chuyện về người đàn ông Thái Lan này sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm đó.

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có những người giàu có, vẻ ngoài lịch lãm, ăn mặc sang trọng mới có đủ điều kiện tậu cho mình một chiếc xế hộp sang trọng. Điều kiện kinh tế tỉ lệ thuận với vẻ ngoài phủ kín hàng hiệu sẽ không còn là điều hoàn toàn đúng. Khi mà minh chứng cụ thể nhất cho điều này, là bài chia sẻ của cư dân mạng trong thời gian gần đây về một người đàn ông Thái Lan ăn mặc xuề xòa, đi đôi dép lê cũ kĩ bước vào một cửa hàng xe hơi đắt tiền.

Câu chuyện được cư dân mạng truyền tay nhau những ngày qua có nội dung như sau: 

"Như thường lệ, một nữ nhân viên tại đại lí ra tiếp chuyện ông. Nhìn ông chẳng hề có dáng vẻ của một người có tiền, cô nhân viên hỏi người đàn ông này cùng thái độ khá kênh kiệu: Anh tới đây làm gì vậy?

Khi ấy, người đàn ông vẫn vui vẻ trả lời: "Tôi có đăng ký mua xe tại đây và đến để hoàn tất thủ tục". Ngay lập tức, thái độ của nữ nhân viên quay ngoắt 180 độ. Gương mặt của cô trở nên niềm nở và hạ giọng nói đầy nhẹ nhàng mời ông ngồi xuống ghế làm việc".

Đoạn chia sẻ nhận về nhiều quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)
Đoạn chia sẻ nhận về nhiều quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Câu chuyện về người đàn ông này trở thành đề tài được mọi người quan tâm, vì dường như đi ngược lại hoàn toàn với "xu hướng thời đại". Ông đường hoàng bước vào cửa hiệu xe đắt tiền và đòi mua một chiếc xe tiền tỉ trong khi đang diện lên người bộ áo quần cũ kĩ, luộm thuộm.

Đoạn chia sẻ nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, không chỉ với giới trẻ Thái Lan mà còn được lan truyền sang nhiều nước châu Á và tạo nên làn sóng dư luận dữ dội.

Bất ngờ người đàn ông đi dép lê, ăn mặc xuề xòa đi mua xế hộp tiền tỉ

Vẻ ngoài xuề xòa nhưng người đàn ông này lại đường hoàng chọn mua cho mình một chiếc xế hộp sang. (Ảnh: Internet)
Vẻ ngoài xuề xòa nhưng người đàn ông này lại đường hoàng chọn mua cho mình một chiếc xế hộp sang. (Ảnh: Internet)

Nhiếu ý kiến lên án chỉ trích thái độ của cô nhân viên bán hàng: "Xưa rồi cái quan niệm trông mặt mà bắt hình dong, đừng tưởng ai cứ ăn mặc sang trọng, quý phái là giàu có, đừng thấy ai ăn mặc tuềnh toàng mà thái độ. Ai cũng có quyền được đối xử như nhau cả"; hay "Đã bước vào cửa hàng thì đều là "thượng đế", sao lại có cái kiểu phân biệt giàu- nghèo như thế chứ".

Song song đó, nhiều người cũng góp ý với cách ăn mặc lạ đời của "vị đại gia ngầm" này. Dù hiểu rằng, thói quen, sở thích ăn mặc là quyền riêng tư của mỗi người, nhưng việc thay đổi gu thời trang gọn gàng, chỉn chu hơn cũng là một cách tôn trọng người đối diện, và giúp người đàn ông này tránh những câu chuyện "dở khóc dở cười" như trên đây.