Bất ngờ hành động của vị khách dành cho nữ phục vụ mang thai

| 01:03 - 01/01/2017

Phép màu chẳng là điều gì quá xa vời, phép màu nằm ở trái tim con người, ở tấm chân tình mà mọi người dành cho nhau. Bạn không tin ư? Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy điều đó là sự thật. Và cẩn thận nhé, nó có thể lấy đi nước mắt của bạn nữa đấy!

Sarah Clark là nữ nhân viên phục vụ của một nhà hàng ở thành phố Phoenix, bang Arizona (Mĩ). Sẽ chẳng có gì đặc biệt, nếu như cô không mang thai ở tháng thứ 9, và ngày ngày vẫn lặc lè vác cái bụng nặng nề đến nơi làm việc, dù ngày sinh đã gần kề.

Theo CNN, Sarah sẽ dự sinh vào ngày 8/1/2017. Cô chia sẻ rằng, cũng như bao người làm trong ngành dịch vụ nhà hàng khác, cô không nhận được khoản hỗ trợ nào suốt thai kì. Không chỉ thế, vị hôn phu của cô còn đang thất nghiệp do vừa phải phẫu thuật đầu gối. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Với hoàn cảnh hiện tại, Sarah chỉ còn biết cố gắng kiếm tiền để trang trải cho những ngày sắp sửa lâm bồn. Cô hiểu được rằng, sẽ không ai có thể giúp mình được, bởi mọi người cũng đang phải làm việc để lo cho cuộc sống riêng của họ.

Thế nhưng, một ngày đẹp trời, phép màu đã đến với Sarah. Với dòng viết tay để lại trên hóa đơn “Đây là tiền của Chúa, Người đã mang lại cho tôi và giờ tôi tặng bạn. Chúa ban phước lành cho bạn!”, vị khách nữ tốt bụng đã để lại cho Sarah số tiền boa là 900 đô la, trong khi bữa ăn chỉ hết 61,3 đô la.

Vị khách nữ tốt bụng đã để lại cho Sarah số tiền boa là 900 đô la, trong khi bữa ăn chỉ hết 61,3 đô la. (Ảnh: Internet)
Vị khách nữ tốt bụng đã để lại cho Sarah số tiền boa là 900 đô la, trong khi bữa ăn chỉ hết 61,3 đô la. (Ảnh: Internet)

Với nhiều người, đây không phải là khoản tiền quá lớn, thậm chí, nó có thể chỉ bằng một bữa ăn của những người giàu có. Nhưng đối với Sarah, nó chính là chìa khóa mở ra cánh cửa cuộc sống đang thật sự bế tắc của cô. Bởi nó sẽ giúp cô thôi lo nghĩ về những khoản chi phí sinh nở, về tiền nuôi con trong những ngày sắp tới,… Điều mà đồng lương ít ỏi của cô không thể nào xoay sở hết được.

Ngay cả khi đã cầm tiền trên tay, cô vẫn không thể tin vào mắt mình. Nhưng nó là sự thật, và cô vừa được một thiên thần có trái tim ấm áp giúp đỡ. Mỗi ngày, Sarah đều đến đây làm việc, cô phục vụ cho rất nhiều vị khách, từ người bình thường đến những người có điều kiện tài chính tốt. Thế nhưng, không ai nhận ra được điều này: người phụ nữ mang một cái bụng nặng nề kia đang phải làm một công việc đòi hỏi di chuyển rất nhiều.

Thế nên, khi được vị khách nữ mang đến sự giúp đỡ thật ngọt ngào, Sarah rất xúc động và cô đã bật khóc. Sarah nói rằng, người phụ nữ này là khách quen của nhà hàng, và đã nhiều lần trò chuyện với cô. Hành động của ngày hôm nay, có lẽ xuất phát từ sự đồng cảm, và cô ấy muốn chia sẻ với những khó khăn mà Sarah đang phải trải qua.

Bạn thấy đấy, khi mỗi ngày chúng ta vẫn nghe nhan nhản những câu chuyện người lừa dối người, người mất niềm tin với người, thì ở đâu đó trong mọi ngõ ngách của cuộc sống, vẫn còn những điều kì diệu của tình người.

Và dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, thì bạn cũng cần giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Con đường phía trước dù có thật dài và nhiều chông gai, nhưng nếu bạn cố gắng bước đi, thì bạn sẽ đến được đích. Cuộc đời này còn nhiều lắm những phép màu, và nó chỉ dành cho những người biết nỗ lực và vươn lên.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube