Cụ ông 105 tuổi lập kỉ lục về đạp xe gây sốt toàn thế giới

Cụ Robert Marchand 105 tuổi lại một lần nữa ghi tên mình vào sách kỉ lục thế giới khi đạp xe hơn 22km chỉ trong vòng một giờ đồng hồ.

Mới đây một cụ ông người Pháp có tên Robert Marchand đã làm nên kỉ lục thế giới mới ở hạng mục đạp xe đạp. 

Vào ngày 4/1 vừa qua, trước sự chứng kiến của nhiều người, cụ ông Robert Marchand năm nay 105 tuổi đã xuất sắc hoàn thành chặng đường hơn 22km bằng xe đạp trong vòng một giờ. Cụ ông đã chạy 92 vòng quanh sân đua ở Saint-Quentin-en-Yvelines, gần Paris trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt liệt của người hâm mộ. Thành tích này đã giúp cụ Robert đạt kỉ lục ở hạng mục mới - cụ ông trên 105 tuổi đạp xe 22km trong vòng một giờ. 


Cụ Robert đã chạy 92 vòng quanh sân đua ở Saint-Quentin-en-Yvelines, gần Paris trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt liệt của người hâm mộ.
Cụ Robert đã chạy 92 vòng quanh sân đua ở Saint-Quentin-en-Yvelines, gần Paris trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt liệt của người hâm mộ.

Đây không phải lần đầu tiên cụ Robert nhận kỉ lục này, năm 2012, ông cụ từng lập kỷ lục đầu tiên về đạp xe ở hạng mục trên 100 tuổi, năm 102 tuổi, ông tiếp tục phá kỷ lục của chính mình khi đạp được hơn 25 km trong một giờ.

Chia sẻ về thắng lợi của mình cụ Robert cho biết: "Tôi không thấy bảng báo hiệu chỉ còn 10 phút nếu không tôi đã chạy nhanh hơn và đạt thành tích cao hơn. Giờ tôi chỉ chờ có đối thủ thôi".


Cụ Robert đạt kỉ lục ở hạng mục mới - cụ ông trên 105 tuổi đạp xe 22km trong vòng một giờ. 
Cụ Robert đạt kỉ lục ở hạng mục mới - cụ ông trên 105 tuổi đạp xe 22km trong vòng một giờ. 

Cụ ông Robert Marchand sinh năm 1911 tại Amiens và sống tại Pháp từ những năm 1960, cụ ông bắt đầu chinh phục các đường đua xe đạp kể từ năm 68 tuổi. Quả thật tuổi tác không phải là vấn đề đối với ông.


Dù đã 105 tuổi nhưng cụ Robert vẫn vô cùng khỏe mạnh và yêu đời.
Dù đã 105 tuổi nhưng cụ Robert vẫn vô cùng khỏe mạnh và yêu đời.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh bại Messi, Ronaldo nhận danh hiệu tài giỏi nhất thế giới

Không phải CR7, Messi mới là cầu thủ có nhiều bóng vàng nhất thế giới

Chân dung bộ đôi "Hoàng tử xiếc Việt Nam" lập kỷ lục Guinness Thế giới

Kỷ lục thế giới

Tinh thần thể thao

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 8 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 9 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 9 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng