Lật tẩy những trò ảo thuật mà ta vẫn tưởng là phép màu "thần thông" huyền bí

Dù biết rằng những trò ảo thuật chẳng hề có bất kì phép màu nào điều khiển, ấy vậy nhưng bạn vẫn chẳng thể nào đoán ra được bí mật đằng sau nó là gì.

Liệu phép thuật có thực sự tồn tại trên đời? Phải chăng các trò ảo thuật chính là sự hiện diện của phép màu? Phần lớn khán giả vẫn tin rằng những màn trình diễn của các ảo thuật gia đều chứa đựng sự huyền bí.

Thế nhưng, sự thật có như chúng ta nghĩ? Cùng điểm qua 9 màn biểu diễn ảo thuật kinh điển dưới đây để xem thử liệu trò ảo thuật có liên quan gì đến phép màu như mọi người vẫn thường nghi hoặc không nhé!

9. Toa xe vô hình


Tại sao toan xe lại biến mất?
Tại sao toan xe lại biến mất?

Trò ảo thuật: Mọi người đứng xung quanh toa xe và nắm tay nhau. Toa xe được bao phủ bởi một tấm vải lớn, sau đó tấm vải (vẫn mang hình dáng của chiếc xe) bắt đầu bay lên và toa xe biến mất trong không khí.

Tiết lộ: Toa xe thường được giấu trong một không gian đặc biệt ở dưới sân khấu. Hình dạng của tấm vải được giữ nguyên bởi có một khung kim loại mỏng bên trong tấm vải. Mọi người không nhìn thấy thời điểm toa xe bị kéo xuống dưới vì ánh sáng xung quanh bị thay đổi liên tục.

8. Xuyên qua cơ thể con người


Phải chăng nhà ảo thuật đã xuyên qua bụng của trợ lý?
Phải chăng nhà ảo thuật đã xuyên qua bụng của trợ lý?

Trò ảo thuật: Trợ lý của nhà ảo thuật được đặt vào một cái hộp hẹp với một lỗ trống ở giữa. Chiếc lỗ này được bao phủ bởi một bức màn. Nhà ảo thuật đi qua lỗ từ phía sau của hộp và xuyên qua thân thể của người trợ lý.

Tiết lộ: Hộp chỉ có vẻ hẹp khi người bên trong nó đứng thẳng. Nhưng khi người trợ lý thay đổi tư thế của họ thì chiếc hộp sẽ có đủ chỗ cho nhà ảo thuật chui qua. Chưa kể tới việc những cô trợ thủ đắc lực này thường mang diện mạo xinh đẹp cùng cách "diễn" đánh lạc hướng khán giả, khiến nhiều người khi xem màn ảo thuật trên chỉ biết há hốc mồm "á, ố".

7. Cá trong bình


Tại sao con cá lại đột nhiên xuất hiện?
Tại sao con cá lại đột nhiên xuất hiện?

Trò ảo thuật: Nhà ảo thuật cho thấy một chiếc chai có nắp và có chứa nước bên trong. Sau đó, chai được bao phủ bằng một chiếc khăn ăn, ảo thuật gia hô vài câu thần chú, sau đó giật tấm khăn, một con cá bỗng xuất hiện và bơi tung tăng trong chai nước.

Tiết lộ: Có một phần lõm nằm ở trong nắp chai, chiếc nắp ngăn phần lõm với phần thân bình có thể được kéo ra dễ dàng. Chính vì vậy mà ngay khi tháo khăn, nắp ngăn cũng được gỡ ra và con cá rơi xuống nước.

6. Nuốt kim may đồ


Liệu rằng nuốt kim vào bụng là chuyện dễ dàng?
Liệu rằng nuốt kim vào bụng là chuyện dễ dàng?

Trò ảo thuật: Tác giả của thủ thuật này là Harry Houdini. Ảo thuật gia này đã nuốt chửng 50 cây kim vào bụng trước sự ngỡ ngàng của công chúng. Sau đó, ông kéo ra một chuỗi sợ chỉ có gắn 50 cây kim đã nuốt khi nãy.

Tiết lộ: Nhà ảo thuật không thực sự nuốt những cây kim, những chiếc kim này ban đầu đã được sỏ vào một sợi chỉ mỏng được quấn quanh một ống giấy bìa. Ống giấy này được đặt sẵn trong miệng, khi nhà ảo thuật cho khán giả quan sát miệng của mình, ông chỉ cần đơn giản lấy ngón tay che đi sự tồn tại của cuộn giấy.

Lật tẩy những trò ảo thuật mà ta vẫn tưởng là phép màu thần thông huyền bí

Sau đó, ông chỉ cần nắm đầu sợi chỉ trong miệng và từ từ kéo xâu kim sắc nhọn đã chuẩn bị sẵn ra. Nhờ hiệu ứng ánh sáng, người xem có thể sẽ không phát hiện ra điều này.

5. Chiếc ghế ma thuật


Tại sao ảo thuật gia lại có thể ngồi không cần ghế nhỉ?
Tại sao ảo thuật gia lại có thể ngồi không cần ghế nhỉ?

Trò ảo thuật: Nhà ảo thuật ngồi trên ghế, sau đó các trợ lý của anh ta kéo ghế ra chỗ khác nhưng nhà ảo thuật vẫn ngồi yên bất động trong không trung.

Lật tẩy những trò ảo thuật mà ta vẫn tưởng là phép màu thần thông huyền bí

Tiết lộ: Có một cái gậy vô hình giúp ảo thuật gia ngồi lên và được thiết kế phù hợp để giấu trong ống quần hoặc chìm trong ánh sáng hay góc khuất của sân khấu. Một cách khác chính là chiếc giầy được gắn đinh và trong quần có một thanh trợ lực có thể giữ chân ở tư thế ngồi mà không ai có thể phát hiện ra được.

4. Thoát thân


Liệu rằng việc thoát khỏi chiếc áo có khó như ta nghĩ.
Liệu rằng việc thoát khỏi chiếc áo có khó như ta nghĩ.

Trò ảo thuật: Nhà ảo thuật mặc một chiếc áo straitjacket được buột hai tay ra sau lưng (áo dùng để khống chế người tâm thần hoặc tội phạm nguy hiểm). Sau vài phút, nhà ảo thuật đã có thể thoát khỏi chiếc áo bị buộc chặt này. Trong một số biến thể, họ còn tự thoát ra trong khi đang bị treo lộn ngược lên trần nhà.

Tiết lộ: Khi tay áo được buộc chặt, ảo thuật gia giằng tay lên ngực và hít một hơi thật sâu. Sau đó, khi thở ra, một khoảng trống bên trong chiếc áo sẽ là điều kiện tốt nhất giúp họ dùng cơ bắp và co vai để nới lỏng chiếc áo ra khỏi cơ thể. Tất cả những gì cần làm là lật vai một lần nữa để hoàn thành thủ thuật thành công.

3. Đỡ viên đạn bằng răng


Liệu rằng nhà ảo thuật thực sự bắt đạn bằng răng?
Liệu rằng nhà ảo thuật thực sự bắt đạn bằng răng?

Trò ảo thuật: Ảo thuật gia bị bắn bằng súng, nhưng anh ta không gặp phải bất kỳ tổn hại nào bởi vì đã đỡ được viên đạn bằng răng.

Tiết lộ: Các viên đạn trong màn ảo thuật này được làm bằng sáp, chính vì vậy mà nó bị tan chảy ngay lúc được bắn ra. Đồng thời, nhà ảo thuật chỉ cần nhả viên đạn thật được giấu trong miệng từ trước đó ra ngoài.

2. Đâm xuyên người


Phải chăng đây chỉ là một mẹo vặt đơn giản?
Phải chăng đây chỉ là một mẹo vặt đơn giản?

Trò ảo thuật: Nhà ảo thuật nằm trên một cột cực sắc nhọn, và mọi người nhìn thấy ông ấy đang bị đâm xuyên qua cơ thể.

Tiết lộ: Phần đầu nhọn của chiếc cột thực ra rất bằng phẳng và nhà ảo thuật có thể nằm lên được (khi nhà ảo thuật nằm lên, đầu nhọn của cọc đã bị thụt vào bên trong ống rỗng của cộc). Một phần đầu nhọn khác hoạt động như một chiếc lò xo sẽ được bung ra ngay khi nhà ảo thuật nằm trên chiếc cột ban đầu.

1. Phanh thây


Tại sao vị trợ lý lại có thể trở về nguyễn vẹn sau khi bị cắt lìa được nhỉ?
Tại sao vị trợ lý lại có thể trở về nguyễn vẹn sau khi bị cắt lìa được nhỉ?

Trò ảo thuật: Đó là một biến thể của trò ảo thuật "Cưa đôi người" nổi tiếng. Trong trò ảo thuật này, một nhà ảo thuật chia một trợ lý thành ba mảnh khác nhau, nhưng cuối cùng cô ấy vẫn xuất hiện nguyên vẹn ngay sau đó.

Tiết lộ: Bí quyết đáng kinh ngạc này sử dụng nhiều hộp cao 35 cm và một phần đế di động cao 20 cm. Khi trợ lý nữ bước vào ô dưới cùng, cô đứng trên đỉnh của một chiếc nắp hộp được che giấu. Nắp được mở ra trong ngăn trống, nằm bên trong phần đế di động. Khi người ảo thuật gỡ các phần của chiếc hộp ra thành nhiều hộp nhỏ, cô người mẫu đã kịp chui vào chiếc hộp cuối cùng gắn với phần đế di động. Chính vì vậy mà không ai có thể nhìn thấy được cô.

(Nguồn ảnh: Internet)

Không kịp định thần với ảo thuật gia biểu diễn 15 tiết mục trong vòng 5 phút

Lật tẩy màn ảo thuật bước đi trên mặt nước khiến người xem phải há hốc mồm

Điều duy nhất khi lần đầu chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng

ảo thuật

Ảo thuật gia

Giải mã

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Hồ Ngọc Hà bất ngờ chia sẻ hình ảnh chiếc nhẫn kim cương với dòng chữ "sớm thôi" khiến nhiều người ngầm nghĩ nữ ca sĩ đang ám chỉ một đám cưới không xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Đoạn hội thoại của anh trai Trường Giang và bố về món quà Trường Giang tặng Nam Em đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nữ diễn viên đã đáp chuyến bay về Việt Nam với khá nhiều hành lý sau chuyến đi Mỹ với bạn trai Trường Giang.

Châu Á Nhân sinh 5 giờ trước

Có chồng đẹp trai, nhà giàu, yêu thương hết mực nhưng cô gái này vẫn một mực dửng dưng và chối bỏ tình cảm của mình. Đúng là có phúc mà không biết hưởng.

Bóng đá Hậu trường 5 giờ trước

Tiền tài, danh vọng không quan trọng bằng một mái ấm với tiếng cười của trẻ thơ. Đây có lẽ là nơi mà các sao Real Madrid luôn muốn tìm về nhất.

Xã hội Tai nạn giao thông 5 giờ trước

Sau cú đâm mạnh, buồng lái bẹp khiến anh Mạnh bị chấn thương vùng bụng, gãy chân trái, phải bó bột. “May mắn không trọng thương nhưng tôi bất tỉnh ngay sau đó”.

Châu Á Kim Samuel 5 giờ trước

Theo thông tin rò rỉ từ một số hội fan K-pop, “hoàng tử lai” Kim Samuel sẽ góp mặt trong tập mở màn của “Nhạc hội song ca - Duet Song Festival" mùa 2.

Châu Á SNSD 6 giờ trước

Đội hình 5 người thiếu đi hai giọng hát chính Tiffany và Seohyun liệu Taeyeon sẽ "gánh" team thế nào trong SM Concert tại Dubai?

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Sau khi trở lại Thái Lan để đồng hành cùng sứ mệnh của một Hoa hậu, Hương Giang đẹp lộng lẫy quay quảng cáo và những chia sẻ về con đường gian nan.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 6 giờ trước

Sau 3 năm tố tụng, cuối cùng cựu thành viên EXO - Hoàng Tử Tao vẫn thua trong vụ kiện với công ty quản lý cũ SM Entertainment.

Ông An cho hay thời gian bài đăng là ngày 20/3. Hôm đó, hai nhà ăn của tòa nhà BA4 không bán món nào như hình ảnh đã đăng.

X Ðóng