Bật mí: Càng thông minh càng dễ "ế"

| 07:00 - 10/11/2016

Những người thông minh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người cùng “đẳng cấp”.

Bên cạnh những thứ như tiền bạc, danh vọng,… thì chắc hẳn, tình yêu vẫn là điều mà mỗi chúng ta khao khát. Bởi lẽ, sẽ thật khô khan nếu sống hết tuổi trẻ vẫn chưa có mảnh tình vắt vai hay gần chạm tuổi xế chiều mà chẳng có ai kề cạnh.

Có phải vì thông minh nên khó có người yêu? (Ảnh minh họa)
Có phải vì thông minh nên khó có người yêu? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì cuộc đời không như là mơ nên một số người sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình đi tìm kiếm nửa kia của cuộc đời. Và một nghiên cứu mới đây khẳng định, những người thông minh thường rất khó có người yêu.

Có thể hơi chủ quan khi khẳng định như thế vì kiểu thông minh của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu này tập trung hướng đến những người thông minh về mặt tri thức, có chỉ số IQ cao và EQ thấp. Họ thường có xu hướng sống độc thân đến 35 – 40 tuồi và mải đắm chìm trên con đường kiếm tìm tình yêu đích thực.

Trong đó, hầu hết, những người thông mình đều cảm thấy, họ khó mà tìm được nửa kia thú vị hay cùng “đẳng cấp”. Và dưới đây là một vài lí do: 

1. Họ có thể phân tích tất cả mọi thứ

Tư duy logic cao tuyệt nhiên là thứ mà những người thông minh sở hữu. Do đó, trong các cuộc gặp gỡ, hò hẹn, họ có thói quen phân tích hay đưa ra nhận xét về đối phương. Điểm nào không hợp lý, điểm nào không thích hợp,… tất cả cứ thế hiện lên trong suy nghĩ mà không cần một sự ngăn cản nào cả.

2. Họ ghét những cảm giác bất hợp lí

Những người thông mình thường có thói quen đặt câu hỏi hay tìm lí do cho mọi việc. Và tình yêu cũng không phải là điều ngoại lệ. Vì sao người ấy lại là nửa kia mà mình đang tìm kiếm? Vì sao mình không nên yêu một người như thế?,… Đó chính là một trong những câu hỏi sẽ liên tục hiện lên khi chỉ cần họ có một cảm giác lạ. Điều này khiến những người thông minh không thể mở lòng với đối phương và lại rơi vào mê cung chinh phục tình yêu đích thực.

3. Họ không mấy cởi mở

Những người thông minh thường không hay nói và thổ lộ. Ngược lại, họ kín đáo và luôn toát lên vẻ bí ẩn. Trừ phi là người thực sự tin tưởng nếu không họ sẽ rất khó để mở lòng sẻ chia buồn vui.

Do đó, không phải ngày một ngày hai, không phải một tiếng hay hai tiếng mà sẽ mất rất nhiều thời gian để những người thông minh làm quen được với bạn khác giới và tiết lộ những điều vụn vặt về bản thân. Ngược lại, sẽ thật nhanh có cảm giác chán nản và bỏ cuộc nếu người bạn khác giới kia không có tính kiên nhẫn và ôn hòa.

4. Họ quá cẩn thận

Hầu hết, chúng ta thường có xu hướng vượt lên thất bại để sống lạc quan. Thế nhưng, những người thông minh, nếu đã trót một lần thất bại về chuyện tình cảm trong quá khứ, họ sẽ tự xây cho mình một bức tường tâm lý để không bị thua cuộc như trước nữa. Chính sự cân nhắc và thận trọng trong mối quan hệ mới, khiến đối phương dễ có cảm giác không hài lòng và khó chịu.

5. Họ lựa chọn cô đơn

Nếu như ngày xưa, những người phụ nữ an phận thủ thường, cha mẹ đặt đâu con nằm đó thì những người hiện đại lại không thế. Đặc biệt, những người thông minh, họ cho rằng, một hôn nhân không tình yêu chẳng khác gì vườn hoa không có nắng. Nếu chỉ vì áp lực gia đình, nếu chỉ vì sợ bản thân không có nơi nương tựa lúc về già thì họ thà là những ông bố độc thân hay bà mẹ độc thân. Sống một mình, tự do, tự tại vẫn tốt hơn là hôn nhân gượng ép.

6. Họ khá nhàm chán

Khô khan là từ mà chúng ta thường nói về những có chỉ số IQ cao. Họ mải mê với thế giới tri thức rộng lớn mà quên rằng tình yêu cũng là thứ quan trọng. Do đó, họ không giỏi đọc tâm lý tình cảm của đối phương. Trong mắt nhiều người, họ là những kẻ nhàm chán và điều này là một trong những lý do tại sao, cơ hội tìm kiếm tình yêu đích thực của những người thông minh thường thấp hơn những người khác.

Ảnh: Internet