Từ ngày mai, vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành sẽ phá bỏ

Vào 16/2, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông báo, bắt đầu từ ngày mai (18/2), khu vực vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành sẽ tiến hành hạn chế giao thông để bắt đầu thi công nhà ga Bến Thành (tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên).

Được biết, vào giai đoạn 1, đơn vị thi công chỉ rào chắn khu vực phía trước chợ Bến Thành. Tuy nhiên, để có mặt bằng thi công buộc phải phá bỏ vòng xoay Quách Thị Trang và trạm điều hành xe buýt Bến Thành.

Theo như qui hoạch khu trung tâm TP.HCM hiện hữu (930 ha) sau khi hoàn thành nhà ga ngầm cho các tuyến metro trước chợ Bến Thành năm 2020, thì khu vực vòng xoay này sẽ được xây dựng thành quảng trường hiện đại. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp thực hiện theo đúng qui hoạch, TP sẽ phục hồi cảnh quan và công trình trên mặt đất như hiện hữu.


(Ảnh: Instagram/congbinh97)
(Ảnh: Instagram/congbinh97)


(Ảnh: Instagram/gonmuro)
(Ảnh: Instagram/gonmuro)


Bắt đầu từ mai, khu vực vòng xoay Quách Thị Trang sẽ được tiến hành thi công. (Ảnh: Instagram/asiantrailsltd)
Bắt đầu từ mai, khu vực vòng xoay Quách Thị Trang sẽ được tiến hành thi công. (Ảnh: Instagram/asiantrailsltd)

Theo như thiết kế, công trình nhà ga trung tâm Bến Thành (quận 1) sẽ tọa lạc phía trước chợ Bến Thành và nối dài đến Công viên 23/9. Công trình được xây dựng phía trước chợ Bến Thành ở độ sâu khoảng 40m dưới lòng đất. Sau khi hoàn thành, phía trên nhà ga có hình tròn là giếng trời (nơi lấy ánh sáng) và đồng thời là nơi lên xuống nhà ga ngầm. Ngoài ra, các công trình trên mặt đất bao gồm 3 tháp thông gió được bố trí trong Công viên 23/9 và 6 lối tiếp cận với nhà ga. 


Diện mạo nhà ga trung tâm trong tương lai. (Ảnh: BQL Đường sắt đô thị TP.HCM)
Diện mạo nhà ga trung tâm trong tương lai. (Ảnh: BQL Đường sắt đô thị TP.HCM)

Cũng theo Sở GTVT TP.HCM, bắt đầu từ ngày mai (18/2) để phục vụ thi công nhà ga ngầm Bến Thành: đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ Yersin đến Trần Hưng Đạo) sẽ cấm xe lưu thông. Thay vào đó, mọi người có thể chọn lộ trình thay thế: Trần Hưng Đạo - Yersin - Phạm Ngũ Lão. Riêng người dân sống trong khu vực trên sẽ được lưu thông, tuy nhiên không được di chuyển vào khu vực có rào chắn.  

Trên đường Yersin (hướng từ đường Trần Hưng Đạo đến Phạm Ngũ Lão), tất cả các phương tiện đều được di chuyển theo một chiều. Lộ trình thay thế: Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo – Yersin. 

Đường Ký Con: Đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Thị Hồng Gấm, ô tô chỉ có thể lưu thông một chiều từ đường Lê Thị Hồng Gấm đến Trần Hưng Đạo. Song song đó là việc cấm dừng đỗ xe từ 6g - 22g. Lộ trình thay thế: Trần Hưng Đạo - Yersin - Lê Thị Hồng Gấm - Ký Con. 

Đường Calmette đoạn từ đường Lê Thị Hồng Gấm đến Trần Hưng Đạo cũng tương tự như trên: cấm dừng đỗ xe trong khoảng thời gian 6g - 22g.

[Nhật ký Tết] Nghệ thuật từ rau, củ, quả trên đường hoa Nguyễn Huệ

Dustin Nguyễn kể chuyện ra chợ Bến Thành mua... nhẫn cưới

Bên trong tàu điện ngầm tuyến metro số 1 TP HCM

Tàu Metro

Ga điện ngầm

Vòng xoay

dẹp bỏ

Công nghệ INTERNET 10 phút trước

Eternime được tạo ra để giúp người sống tương tác, trò chuyện với một "bản sao số" của người đã qua đời.

Khám phá Càn Long 40 phút trước

Không những trường thọ mà người phụ nữ này sống tốt qua 3 triều đại của nhà Thanh là Khang Hy - Ung Chính - Càn Long, quả thật là nhân vật nằm gai nếm nếm mật

Sao Đông Push Puttichai 1 giờ trước

Những nụ cười hạnh phúc, ánh mắt trìu mến mà Push và Jooy giành cho nhau đã thể hiện sự hạnh phúc của cả hai trong ngày hôm nay.

Sao Đông sao Thái 1 giờ trước

Chồng là diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, vợ là cái tên sáng giá của nền điện ảnh Thái Lan. Về chung một nhà rồi, Push và Jooy sẽ có khối tài sản chung khủng.

Chậm trễ tiền cát-xê show diễn của loạt người mẫu, BTC chương trình Vietnam International Fashion Week lên tiếng.

Nhạc Việt Hương Giang 1 giờ trước

Sau đây chính là những trường hợp "ngược lại" đó khi sở hữu kinh nghiệm đi hát dày dặn, nhưng lại mất khá lâu để tạo cho mình một bản hit để đời.

X Ðóng