Bắt đầu chấm thi THPT Quốc Gia 2018

Hôm nay 29.6, nhiều địa phương bắt đầu tiến hành các công việc liên quan đến chấm thi kỳ thi THPT quốc gia.


Thí sinh ở H.Bù Đăng Tỉnh Bình Phước trao đổi sau khi làm bài thi - Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thí sinh ở H.Bù Đăng Tỉnh Bình Phước trao đổi sau khi làm bài thi - Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết ngay sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, trưởng điểm thi đã trực tiếp giao nộp bài thi cho Sở GD-ĐT về các điểm tiếp nhận theo đúng quy định.

Sáng 28.6, Hội đồng chấm thi của TP.Hà Nội đã khai mạc và tiến hành các công việc tiếp theo với hai tổ chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Toàn thành phố huy động một lực lượng lớn cán bộ chấm thi, đảm bảo theo đúng quy chế và đúng tiến độ.

Ông Lương Văn Việt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương, cho biết huy động 150 cán bộ chấm thi là giáo viên tại địa phương chấm thi. Với việc chấm thi trắc nghiệm, huy động 20 cán bộ chấm thi, trong đó có 2 cán bộ công an, 2 thanh tra, 4 cán bộ công nghệ thông tin và 12 cán bộ tham gia phục vụ chấm thi. Sử dụng 3 máy tính, 3 máy scan để quét và chấm bài thi. Phòng chấm thi được đảm bảo an toàn, khi vào phòng thi phải có đầy đủ cán bộ chấm thi, công an và thanh tra chứng kiến. Công an bảo vệ 24/24 ở vòng ngoài cùng với công tác phòng, chữa cháy nghiêm ngặt.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết dự kiến ngày 29.6 Hưng Yên bắt đầu chấm thi. Toàn tỉnh huy động 88 cán bộ chấm thi là giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm chấm thi tốt nhất của tỉnh.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bài thi trước khi chấm phải được bảo mật nghiêm ngặt như đề thi. Bài thi tự luận phải được đánh và rọc phách trước khi giao cho tổ chấm thi, số phách phải được bảo mật tuyệt đối.

Với bài thi tự luận, Bộ GD-ĐT yêu cầu ngoài việc chấm thông thường còn phải bố trí đủ cán bộ chấm thi để thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn.

Với bài thi trắc nghiệm, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT nêu rõ, việc quét phiếu trả lời trắc nghiệm phải được giám sát chặt chẽ. Trước và sau khi quét đều phải lập biên bản mở niêm phong. Các thành viên tham gia xử lý phiếu trả lời trắc nghiệm tuyệt đối không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh với bất kỳ lý do gì. Sau khi quét, tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị.

Chậm nhất ngày 11.7 công bố kết quả thi

Theo Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 10.7, các hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11.7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11.7 và chậm nhất ngày 15.7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 17.7.

Thi cử trong cảnh mưa lũ, thí sinh miền Bắc được đưa đón bằng xe chuyên dụng

Cách 2000-ers nói về kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay, đó chính là: “Tương lai có hơi mờ”

Khoảnh khắc cô giáo mắt rướm lệ, ôm chầm cậu học trò minh chứng cho một kỳ thi cam go đã khép lại!

Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Chấm thi

Bài thi

giáo viên

Trong những năm qua, sự thành công của bóng đá Việt Nam có đóng góp rất lớn của lứa Công Phượng hay Quang Hải, những quân bài quan trọng của Hà Nội hay HAGL.

Xã hội CSGT giúp người 4 phút trước

Khi ra đến Hà Nội, em bị lạc đường, bị kẻ gian lấy trộm hết tiền, mất cả điện thoại nên không thể liên lạc với gia đình.

Châu Á Diên Hi công lược 14 phút trước

"Diên Hi công lược" tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi bán bản quyền cho nhiều ước và lợi ích thu về cao ngất ngưỡng.

Châu Á Chung Hân Đồng 14 phút trước

Đám cưới của Chung Hân Đồng và bạn trai Lại Hoằng Quốc sẽ được diễn ra nhỏ gọn và ấm cúng vào ngày 20/12.

Xã hội Sự Việc Hi Hữu 29 phút trước

Nói với truyền thông địa phương, một bác sĩ cho biết việc phổi bị nhiễm nấm rõ ràng là do bệnh nhân có thói quen thường xuyên ngửi tất.

Bóng đá Serie A 1 giờ trước

Vòng 16 Serie A 2018/19 chứng kiến trận đấu giữa hai đội bóng thành Turin - Derby Della Mole đầu tiên mà Ronaldo tham gia.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 1 giờ trước

Jin đã chia sẻ những khó khăn của nhóm, thậm chí là có ý định tan rã vào đầu năm ngay trên sân khấu nhận giải thưởng Nghệ Sĩ Của Năm tại MAMA 2018.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Còn nhớ, thời ấy Lý Tiểu Long “hoành tráng” bao nhiêu, bây giờ đến ngôi nhà cũ cũng bị phá bỏ như thế này sao?

Khám phá Tử Cấm Thành 2 giờ trước

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy phần nóc của các cung điện trong Tử Cấm Thành vẫn rất sạch sẽ trong suốt hơn 600 năm qua, vậy đâu là nguyên nhân?

Khám phá Ấn Độ 2 giờ trước

Đám cưới của cả hai được tổ chức tại City Palace - một quần thể cung điện nằm ở thành phố Udaipur, bang Rajasthan.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hôm nay, chắc chắn sẽ là ngày mà cả nước đều hướng về trận thi đấu lượt về của ĐT Việt Nam và Malaysia ngay trên sân nhà.

Người đẹp Thư Dung 2 giờ trước

Lần đầu lên tiếng thanh minh cho sự trong sạch của mình, Á hậu Thư Dung lại tiếp tục bị CĐM hiểu nhầm về con số 1 tỉ.

Nhạc Việt Binz 2 giờ trước

Không để khán giả chờ đợi thêm nữa, mới đây rapper Binz đã chính thức ra mắt teaser MV "Tình nhân ơi" kết hợp cùng Orange và Superbrothers.

X Ðóng