Bắt đầu chấm thi THPT Quốc Gia 2018

Hôm nay 29.6, nhiều địa phương bắt đầu tiến hành các công việc liên quan đến chấm thi kỳ thi THPT quốc gia.


Thí sinh ở H.Bù Đăng Tỉnh Bình Phước trao đổi sau khi làm bài thi - Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thí sinh ở H.Bù Đăng Tỉnh Bình Phước trao đổi sau khi làm bài thi - Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết ngay sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, trưởng điểm thi đã trực tiếp giao nộp bài thi cho Sở GD-ĐT về các điểm tiếp nhận theo đúng quy định.

Sáng 28.6, Hội đồng chấm thi của TP.Hà Nội đã khai mạc và tiến hành các công việc tiếp theo với hai tổ chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Toàn thành phố huy động một lực lượng lớn cán bộ chấm thi, đảm bảo theo đúng quy chế và đúng tiến độ.

Ông Lương Văn Việt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương, cho biết huy động 150 cán bộ chấm thi là giáo viên tại địa phương chấm thi. Với việc chấm thi trắc nghiệm, huy động 20 cán bộ chấm thi, trong đó có 2 cán bộ công an, 2 thanh tra, 4 cán bộ công nghệ thông tin và 12 cán bộ tham gia phục vụ chấm thi. Sử dụng 3 máy tính, 3 máy scan để quét và chấm bài thi. Phòng chấm thi được đảm bảo an toàn, khi vào phòng thi phải có đầy đủ cán bộ chấm thi, công an và thanh tra chứng kiến. Công an bảo vệ 24/24 ở vòng ngoài cùng với công tác phòng, chữa cháy nghiêm ngặt.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết dự kiến ngày 29.6 Hưng Yên bắt đầu chấm thi. Toàn tỉnh huy động 88 cán bộ chấm thi là giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm chấm thi tốt nhất của tỉnh.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bài thi trước khi chấm phải được bảo mật nghiêm ngặt như đề thi. Bài thi tự luận phải được đánh và rọc phách trước khi giao cho tổ chấm thi, số phách phải được bảo mật tuyệt đối.

Với bài thi tự luận, Bộ GD-ĐT yêu cầu ngoài việc chấm thông thường còn phải bố trí đủ cán bộ chấm thi để thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn.

Với bài thi trắc nghiệm, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT nêu rõ, việc quét phiếu trả lời trắc nghiệm phải được giám sát chặt chẽ. Trước và sau khi quét đều phải lập biên bản mở niêm phong. Các thành viên tham gia xử lý phiếu trả lời trắc nghiệm tuyệt đối không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh với bất kỳ lý do gì. Sau khi quét, tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị.

Chậm nhất ngày 11.7 công bố kết quả thi

Theo Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 10.7, các hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11.7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11.7 và chậm nhất ngày 15.7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 17.7.

Thi cử trong cảnh mưa lũ, thí sinh miền Bắc được đưa đón bằng xe chuyên dụng

Cách 2000-ers nói về kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay, đó chính là: “Tương lai có hơi mờ”

Khoảnh khắc cô giáo mắt rướm lệ, ôm chầm cậu học trò minh chứng cho một kỳ thi cam go đã khép lại!

Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Chấm thi

Bài thi

giáo viên

Tầng lớp thượng lưu trẻ tuổi giàu có ở Mexico, đã chia sẻ với toàn cầu trang Instagram cá nhân của họ, mang tên “Hội con nhà giàu Mexico”.

Nguồn năng lượng tươi mới của các bạn teen ngày nay thật mạnh mẽ và cá tính. Teen chúng mình khác biệt, phong cách, sống đúng chất tôi.

Xã hội Mừng 20/10 50 phút trước

Không chỉ chịu thương chịu khó mà những nữ lao công còn phải chấp nhận rất nhiều hy sinh mới có thể gắn bó với nghề. Họ chính là "anh hùng xanh" của thành phố.

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Lời "bóc phốt" của quản lý Quang Hà dành cho Trấn Thành cũng đang khiến người hâm mộ tò mò và hoang mang.

Tài khoản có tên H.P đã lên tiếng đính chính trước tin cụ bà khắc khổ mắc bệnh nên phải bán chó con bên lề đường chỉ là một vụ lừa dối lòng tốt.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thời gian gần đây, nam ca sĩ luôn khiến mọi người đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác vì vẻ ngoài ngày càng khác lạ.

Miss Grand International 2018 vừa công bố Top 5 bộ trang phục dân tộc được bình chọn nhiều nhất. Đại diện Việt Nam là Á hậu Phương Nga xếp ở vị trí thứ 2.

Phim Việt Quỳnh Búp Bê 2 giờ trước

Quỳnh Búp Bê quả thật nên đổi thành Quỳnh Sao Chổi bởi hàng loạt những bi kịch mà cô trực tiếp và gián tiếp mang đến cho những người xung quanh.

Khám phá Nước mắt 2 giờ trước

Guồng quay công việc quá căng thẳng đã khiến người Nhật không còn bộc lộ được cảm xúc thực. Đến việc giải tỏa căng thẳng bằng nước mắt, họ cũng không làm được.

Để điều trị cho hội chứng kì lạ này, cứ 3 lần một tuần, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm 250 mg testosterone vào cơ thể người đàn ông.

X Ðóng