Bất chấp khuyết điểm ngoại hình, bạn vẫn có thể nổi bần bật

| 07:00 - 09/07/2016

Không hẳn có một vẻ ngoài xinh đẹp thì bạn mới có thể thu hút mọi người về phía mình.

Người ta thường nói rằng "cái nhìn đầu tiền rất quan trọng", nếu bạn có một ngoại hình sáng, gương mặt xinh đẹp thì sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, bạn có bao giờ từng biết rằng không cần nhờ đến sự xinh đẹp, bạn vẫn có thể nổi bần bật và khiến cho bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ và theo dõi mình hay không?

Gần đây, các nhà Nhân học đã công bố và chia sẻ những bí quyết khiến cho những người có ngoại hình không sáng cho lắm vẫn có thể thu hút người khác bằng sự hấp dẫn riêng của mình.

1. Sự tự tin

Đây là điều khiến bạn luôn được chú ý trong mắt mọi người. Không ai có thể cưỡng lại được một cô nàng tự tin, mạnh dạn thể hiện cá tính của mình trước một khán phòng đông nghìn nghịt người. Đây chắc hẳn là chiêu thức đắt giá nhất mọi thời đại khi muốn gây ấn tượng với người khác.

Bất chấp khuyết điểm ngoại hình, bạn vẫn có thể nổi bần bật

2. Sự quyết đoán

Nếu bạn gặp một người không ngần ngại trước bất kì điều gì và luôn khẳng định rằng mọi thứ người ấy hứa sẽ luôn được thực hiện, vậy bạn sẽ cảm thấy có thiện cảm với họ chứ? Chữ tín và sự khẳng khái trong mọi việc luôn là thước đo quan trọng để ghi nhớ và đánh giá một người. Hãy cứ thực hiện bí kíp này xem, mọi người sẽ tin tưởng và nghĩ đến bạn đầu tiên đấy.

3. Có lí tưởng

Một người luôn vạch ra con đường đi cho tương lai của mình luôn được xem là người có hoài bão và tràn đầy năng lượng. Ai nấy cũng sẽ muốn được đến bên cạnh bạn vì nguồn năng lượng tỏa ra từ bạn luôn tràn trề, làm họ cảm thấy hưng phấn trước những hoạch định có chủ đích của một người trẻ.

4. Sự tỉ mỉ

Sẽ có người phàn nàn rằng bạn trông như một bà cụ khi cứ soi xét và chăm chút quá nhiều từng chi tiết. Nhưng đừng ngần ngại, hãy vui vì thật ra trong thâm tâm họ bạn đang tạo một ấn tượng tốt đẹp. Bởi làm sao có ai có thể từ chối một người biết chu toàn và nhìn bao quát mọi thứ chứ, chỉ là họ đang đùa yêu bạn thôi. Cứ thử hời hợt xem, họ sẽ ao ước bạn trở về như thuở ban đầu ngay đấy.

5. Trí tuệ

Thông thường trong một cuộc thi hoa hậu, cho dù bạn có xinh đẹp cách mấy nhưng ở vòng ứng xử mà không thể vượt qua thì mọi người cũng nhìn bạn bằng một ánh nhìn không được lung linh màu hồng như ban đầu cho lắm đâu. Vì thế, đầu tư cho chất xám là không bao giờ thừa đâu nhé!

Bất chấp khuyết điểm ngoại hình, bạn vẫn có thể nổi bần bật

6. Kĩ năng giao tiếp

Không phải vô căn cứ mà người ta phong danh hiệu cho các nhân viên kinh doanh là "khuôn miệng dẻo quẹo". Vì họ vô cùng linh hoạt và biết thu hút sự tập trung của những người đối diện về phía mình bằng kĩ năng giao tiếp. Nếu có được kĩ năng này cho bản thân thì bạn sẽ không bao giờ lo sợ rằng mình không thể hòa nhập cộng đồng.

7. Sự hài hước

Người hài hước là người luôn tạo cảm giác thoải mái cho bất kì nơi nào mà họ bước đến. Vì thế người hài hước luôn là người được chào đón và mời mọc đến tham dự những sự kiện, cuộc vui lớn nhỏ.

8. Cá tính mạnh

Một chút bướng bỉnh, một tí mạnh mẽ không làm cho bạn kém duyên mà nó sẽ tạo cho bạn sự khác biệt trước bao nhiêu người chạy theo lối sống "chuẩn mực" nhàm chán. Đừng ngại bị nói là chơi trội, vì không mấy ai có thể nổi bật được như bạn đâu.

Bất chấp khuyết điểm ngoại hình, bạn vẫn có thể nổi bần bật

9. Khéo léo trong cử chỉ

Để trở thành một người hấp dẫn, chúng ta còn phải biết duyên dáng trong từng cử chỉ để trở nên đẹp trong mắt người đối diện. Có thể bạn không có một ngoại hình sáng, nhưng cửa chỉ của bạn khéo léo và duyên dáng trong cách ứng xử, đi đứng thì bạn vẫn hấp dẫn hơn bao người.

10. Biết tận hưởng cuộc sống

Nếu cứ mãi chăm chăm vào làm việc để trở nên giàu có mà quên đi mất tuổi trẻ đang trôi qua từng ngày thì thật là phí phạm. Người hấp dẫn phải luôn thoải mái và biết mình cần gì và muốn gì. Nếu bạn biết tận hưởng cuộc sống qua những chuyến đi, hay chăm sóc da vào cuối tuần thì bạn đang trở thành một người cực kì hấp dẫn trong mắt người khác, vì bạn đã biết trân trọng giá trị của chính bản thân mình trước khi bắt kẻ khác phải chạy theo bạn.

Bất chấp khuyết điểm ngoại hình, bạn vẫn có thể nổi bần bật

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?