Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Một bài kiểm tra môn Văn bị cho 2 điểm đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì lời phê bình kèm theo của giáo viên.

Với lời phê khá ngắn gọn nhưng thẳng thắng: “Lười học Văn. Khó thành người tử tế”, khi được đăng tải lên mạng đã tiếp nhận những ý kiến, phản ứng khá gay gắt và bất bình từ phía cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng lời lẽ phê bình thiếu tế nhị và không có tính chất giáo dục học sinh.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Một cư dân mạng khá bất bình: “Mình thấy nhiều người không giỏi Văn và họ còn tử tế hơn khối người được ăn học đàng hoàng. Đừng đánh giá con người qua những việc như thế này”.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Nhiều bạn còn bình tĩnh phân tích: “Giá như cô giáo đừng quá vội vàng phê nặng lời như vậy. Chính điều này sẽ vô tình làm cho học sinh thêm chán chường, hụt hẫng vì bị xúc phạm. Như thế càng làm cho học sinh ghét học Văn hơn mà thôi. Là cô giáo dạy Văn, giáo viên cần có những lời động viên, góp ý chân thành như “em cần cố gắng hơn” để động viên học sinh

Tuy nhiên, một số bạn lên tiếng ủng hộ giáo viên khi cho rằng học sinh thiếu ý thức học tập, coi thường môn học: “Đồng ý với ý kiến của cô giáo. Mình nghĩ những lời phê như vậy sẽ làm trỗi dậy ý chí học tập và sẽ trở thành một người đàng hoàng”.Tuy nhiên, không ít người tỏ ra nghi ngờ bởi độ xác thực của bài kiểm tra này khi cho rằng đây chỉ là hành động tự "đạo diễn" nhằm câu like.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Văn học

Kiểm tra

Bất bình

Cư dân mạng

Chỉ một tấm ảnh chụp lén khoảnh khắc “dìm hàng”, cô nàng này cũng đủ khiến dân mạng chao đảo vì vẻ xinh đẹp ngọt ngào của mình.

Với tổng giá trị của hồi môn lên tới 18 tỷ đồng, chàng trai trẻ đã quyết định lấy người phụ nữ 38 tuổi làm vợ.

Bóng đá ASIAD 2018 6 giờ trước

Công Phượng dường như không có duyên với chấm 11m khi liên tiếp hỏng ăn trong những tình huống được nhận trách nhiệm thực hiện phạt đền cho Olympic Việt Nam

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận về chuyện tình cảm của cả hai, Huyền Trang cho biết cô cảm thấy buồn khi không hiểu vì sao mọi người lại không thích.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Sau khi tranh ngôi vị đẹp nhất 2018, thành viên BTS còn bất ngờ "đụng hàng" cùng Sơn Tùng M-TP trong bộ ảnh mới.

Không chỉ là những gương mặt đáng yêu, thuộc hàng ngũ 10x, những cô nàng này còn khiến cộng đồng mạng "chao đảo" vì số đo vòng 1 "ngoại cỡ" đến khó tin.

Chẳng còn những câu thương nhói lòng, chẳng còn những câu yêu đầu môi, Thiều Bảo Trâm comeback đầy ấn tượng với “ITS YOUR TURN”.

Bóng đá ASIAD 2018 6 giờ trước

Chiến thắng 3-0 của Olympic Việt Nam đã không hoàn hảo như mong đợi bởi chấn thương của tiền vệ chủ lực, Lương Xuân Trường.

Sao Đông Trịnh Gia Dĩnh 6 giờ trước

Cả hai từng là một trong những cặp đôi vàng của TVB với ngoại hình xứng đôi vừa lứa và lối diễn xuất rất hợp nhau trên màn ảnh.

X Ðóng