Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Một bài kiểm tra môn Văn bị cho 2 điểm đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì lời phê bình kèm theo của giáo viên.

Với lời phê khá ngắn gọn nhưng thẳng thắng: “Lười học Văn. Khó thành người tử tế”, khi được đăng tải lên mạng đã tiếp nhận những ý kiến, phản ứng khá gay gắt và bất bình từ phía cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng lời lẽ phê bình thiếu tế nhị và không có tính chất giáo dục học sinh.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Một cư dân mạng khá bất bình: “Mình thấy nhiều người không giỏi Văn và họ còn tử tế hơn khối người được ăn học đàng hoàng. Đừng đánh giá con người qua những việc như thế này”.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Nhiều bạn còn bình tĩnh phân tích: “Giá như cô giáo đừng quá vội vàng phê nặng lời như vậy. Chính điều này sẽ vô tình làm cho học sinh thêm chán chường, hụt hẫng vì bị xúc phạm. Như thế càng làm cho học sinh ghét học Văn hơn mà thôi. Là cô giáo dạy Văn, giáo viên cần có những lời động viên, góp ý chân thành như “em cần cố gắng hơn” để động viên học sinh

Tuy nhiên, một số bạn lên tiếng ủng hộ giáo viên khi cho rằng học sinh thiếu ý thức học tập, coi thường môn học: “Đồng ý với ý kiến của cô giáo. Mình nghĩ những lời phê như vậy sẽ làm trỗi dậy ý chí học tập và sẽ trở thành một người đàng hoàng”.Tuy nhiên, không ít người tỏ ra nghi ngờ bởi độ xác thực của bài kiểm tra này khi cho rằng đây chỉ là hành động tự "đạo diễn" nhằm câu like.

Bất bình vì lời phê "Lười học Văn - Khó thành người tử tế"

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Văn học

Kiểm tra

Bất bình

Cư dân mạng

Xã hội Cài mìn 1 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Sao Tây Sao Hollwood 2 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Châu Á Red Velvet 2 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Bóng rổ NBA 3 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 3 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

TV Show Nhanh như chớp nhí 3 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 3 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

US - UK Ariana Grande 3 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

TV Show The Face 2018 3 giờ trước

Lệ Nam bất ngờ tiết lộ bí mật giới tính: “Trời ơi, em yêu con gái mà. Làm sao có bạn trai?”, khiến tất cả mọi người bất ngờ.

X Ðóng