Bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" trong mùa nắng bụi

|

ĐEO KÍNH MÁT
Đừng quên đeo kính mát để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím. Điều này cũng quan trọng chẳng kém việc bôi kem chống nắng cho làn da. Nếu để mắt tiếp xúc với tia UV quá nhiều sẽ làm mắt khô, thậm chí có thể gây ung thư bề mặt của mắt, sớm làm đục thủy tinh thể.
Nếu trở về nhà sau một ngày dài ở ngoài đường và cảm thấy đau mắt, khó chịu, mắt bạn có thể bị "bỏng nắng". Để bảo vệ mắt hiệu quả, bạn cần mua kính mát chất lượng có màn bảo vệ chống lại tia UVA, UVB. Về màu sắc của kính mát, bạn có thể chọn theo ý thích.

BỒI BỔ CHO MẮT
Ngủ đủ từ 7-8 giờ/ngày để mắt đủ thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Ăn các thực phẩm tốt cho mắt như rau xanh, trái cây, cà-rốt, gan, các loại cá béo, các loại hạt. Thư giãn mắt bằng dưa chuột: cắt lát dưa chuột, đắp lên mắt 10 phút trước khi ngủ. Cách này giúp mắt bớt sưng, cung cấp thêm độ ẩm cho mắt.

Bảo vệ cửa sổ tâm hồn trong mùa nắng bụi

Dưa chuột cung cấp thêm độ ẩm cho mắt

GIỮ NƯỚC CHO MẮT
Nắng nóng hay ngồi phòng máy lạnh đều dẫn đến khô mắt, vì hơi nước trên bề mặt mắt bốc hơi nhiều và nhanh. Vì vậy, bạn không nên ngồi ngay luồng khí máy lạnh, nên uống nhiều nước, rửa mắt, nhỏ nước mắt nhân tạo để giúp mắt dễ chịu.

TRÁNH TÁC NHÂN GÂY DỊ ỨNG
Nhiệt độ cao, bụi bẩn nhiều làm tăng nguy cơ mắt bị dị ứng với các triệu chứng như ngứa, đỏ, nóng rát. Khi tiếp xúc với phấn hoa, mắt cũng dễ bị sưng và chảy nước mắt.
Nếu mắt bị dị ứng, bạn nên đi khám ngay. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc để hết ngứa và sưng. Bạn cần phòng ngừa nhiễm khuẩn cho mắt bằng cách rửa tay sạch trước khi đưa lên mắt và không nên giụi mắt.

BẢO VỆ MẮT KHI ĐI BƠI
Vào mùa hè, người ta thường tăng lượng clo và các hóa chất khác vào hồ bơi để giữ nước sạch. Các hóa chất này khiến mắt rát và đỏ. Do đó, bạn nên đeo kính bơi khi xuống hồ. Ngoài ra, đeo kính bơi cũng giúp bạn phòng bệnh lây viêm kết mạc. Cuối cùng, bạn nhớ rửa kính và rửa cả mắt bằng nước sạch ngay khi ra khỏi hồ bơi.

Theo SKCĐ

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube