Bão số 16 (Siêu bão Tembin) suy giảm lệch khỏi Việt Nam, người dân vui mừng

Cơn bão số 16 (Siêu bão Tembin) đang có xu hướng yếu dần, dự báo sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh Nam Bộ từ đêm nay sẽ có mưa to đến rất to, kéo dài 2-3 ngày.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, bão số 16 (Siêu bão Tembin) đang có xu hướng yếu dần, được dự báo sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh Nam Bộ từ đêm nay sẽ có mưa to đến rất to, kéo dài 2-3 ngày.


Cơn bão số 16 đoang có xu hướng yếu dần.
Cơn bão số 16 đoang có xu hướng yếu dần.

Theo đó, đường đi của bão Tembin đang có xu hướng đi xuống phía Nam và giảm cấp độ, vùng tâm bão lệch hẳn khỏi Việt Nam. Trước thông tin về đường đi mới của cơn bão số 16, nhiều người dân trên cả nước vui mừng. Nhất là những người dân ở vùng bị ảnh hưởng của bão. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang rất thận trọng trong công tác chống bão lụt có thể do cơn bão 16 gây ra.

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão cách Côn Đảo khoảng 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13. Đến 4 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão được dự báo ở ngay trên phía Tây Côn Đảo và vùng biển từ Trà Vinh đến Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu thêm, tốc độ di chuyển khoảng 20km/h. Đến 16 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở trên khu vực vùng biển Cà Mau-Kiên Giang. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20km/h và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ ngày 27/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Thổ Chu khoảng 280km về phía Tây. Do ảnh hưởng của bão số 16, ở Nam Bộ tiếp tục có mưa to; từ đêm nay ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Trên đất liền các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 11. Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang có gió cấp 6, giật cấp 8. Trên đất liền các khu vực khác thuộc Nam Bộ có gió giật cấp 7, riêng các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận do kết hợp với không khí lạnh nên có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Ven biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau có khả năng nước biển dâng do bão khoảng 0,5 mét, sóng biển cao 3-5 mét.

Hàng loạt chuyến bay bị hủy do bão số 16 bão Tembin

Bạc Liêu gió giật kinh hoàng trước khi bão số 16 đổ bộ

Giả livestream bão số 16 đổ bộ để câu like trục lợi trên Facebook

cơn bão số 16

dự báo thiên tai

Bão lũ

Bão số 16

Bão Tembin

Bóng rổ NBA 3 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Công nghệ IPHONE 3 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 3 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 3 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 3 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 4 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng