Báo động: Với các dấu hiệu này, có thể bạn đang mắc HIV mà không biết!

| 11:00 - 17/02/2017

Trên thực tế, có rất nhiều người đã bị nhiễm HIV nhưng không hề hay biết.

Khi vào cơ thể người, siêu vi HIV sẽ âm thầm sinh sôi nảy nở và bùng phát thành bệnh sau một thời gian. Đặc biệt, người ta thường phát hiện bệnh khi "căn bệnh thế kỉ" đã chuyển sang giai đoạn cuối. Sau đây là những dấu hiệu lạ của cơ thể thường gặp ở giai đoạn đầu HIV mà bạn cần lưu ý. Nếu mắc đa số những dấu hiệu lạ này, cần phải đến bác sĩ ngay. 

1. Sốt

Khi bị sốt đột ngột và kéo dài quá lâu, bạn cần đến gặp bác sĩ để làm một số xét nghiệm ngay lập tức. Đây là một trong những triệu chứng chính của HIV.Khi bị sốt đột ngột và kéo dài quá lâu, bạn cần đến gặp bác sĩ để làm một số xét nghiệm ngay lập tức. Đây là một trong những triệu chứng chính của HIV.

2. Bỗng nhiên mệt mỏi kéo dài

Virus HIV sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức đề kháng, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vào tất cả mọi lúc.Virus HIV sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức đề kháng, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vào tất cả mọi lúc.

3. Đau cơ

Nếu bạn không làm việc nặng nhọc, mà chân, lưng và các khớp xương vẫn bị đau nhức rất nhiều thì hãy đến gặp bác sĩ và xin được xét nghiệm máu. Nếu bạn không làm việc nặng nhọc, mà chân, lưng và các khớp xương vẫn bị đau nhức rất nhiều thì hãy đến gặp bác sĩ và xin được xét nghiệm máu. 

4. Nhức đầu và đau họng

Khi virus HIV tấn công, hệ miễn dịch sẽ yếu đi, khiến bạn luôn dễ bị ốm vặt, nhất là bị đau họng và đau đầu thường xuyên.Khi virus HIV tấn công, hệ miễn dịch sẽ yếu đi, khiến bạn luôn dễ bị ốm vặt, nhất là bị đau họng và đau đầu thường xuyên.

5. Phát ban trên da

Sự thay đổi của làn da chính là dấu hiệu rõ nhất cho biết tình hình sức khỏe của bạn. Khi da bị phát ban, ngứa cũng là triệu chứng do virus HIV tác động.Sự thay đổi của làn da chính là dấu hiệu rõ nhất cho biết tình hình sức khỏe của bạn. Khi da bị phát ban, ngứa cũng là triệu chứng do virus HIV tác động.

6. Đột ngột sụt cân

Nếu đột ngột chán ăn và sụt cân, điều bạn nên làm là ghé thăm bác sĩ ngay nhé!Nếu đột ngột chán ăn và sụt cân, điều bạn nên làm là ghé thăm bác sĩ ngay nhé!

7. Ho khan

Sự hình thành của các cơn ho khan cũng là triệu chứng chính của HIV.Sự hình thành của các cơn ho khan cũng là triệu chứng chính của HIV.

8. Đổ mồ hôi đêm

Nếu giấc ngủ của bạn không êm, khó ngủ, khó thở, đổ mồ hôi cơ thể trong bất kì nhiệt độ nào thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.Nếu giấc ngủ của bạn không êm, khó ngủ, khó thở, đổ mồ hôi cơ thể trong bất kì nhiệt độ nào thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.

9. Móng tay chuyển màu vàng và giòn, dễ gãy

Sự thay đổi màu sắc của móng tay cũng là dấu hiệu cho bạn biết về sức khỏe của mình. Móng tay chuyển sang màu vàng và giòn, dễ gãy cũng có thể là do HIV.Sự thay đổi màu sắc của móng tay cũng là dấu hiệu cho bạn biết về sức khỏe của mình. Móng tay chuyển sang màu vàng và giòn, dễ gãy cũng có thể là do HIV.

10. Khó khăn trong việc tập trung

Bỗng nhiên, bạn thường rơi vào trạng thái bồn chồn, không tập trung và dễ xao lãng trong một thời gian dài, cũng là dấu hiệu rất đáng ngại. Bỗng nhiên, bạn thường rơi vào trạng thái bồn chồn, không tập trung và dễ xao lãng trong một thời gian dài, cũng là dấu hiệu rất đáng ngại. 

Và cuối cùng, nếu sinh hoạt tình dục lành mạnh, không chích ma túy, hoặc không gặp phải tai nạn nào có nguy cơ lây bệnh qua đường máu,... cũng đừng quá hoảng sợ khi bị đa số những triệu chứng này nhé. Hãy bình tĩnh đi đến bác sĩ. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube