Tiết lộ quá trình cảnh sát "bắt quả tang" T.O.P dùng cần sa

Việc T.O.P hút cần sa vào tháng 10/2016 nhưng đến tận tháng 5/2017 mới bị điều tra đã khiến không ít người tò mò về quá trình điều tra của cảnh sát trong thời gian này.

Theo viện kiểm sát Suwon, vào tháng 5/2016 có 37 người bị phát hiện vì vướng phải nghi ngờ vi phạm Bộ luật liên quan đến việc quản lý ma túy. Đây chính là kết quả của việc truy bắt tội phạm ma túy trong vòng 100 ngày được triển khai vào ngày 1/2 cùng năm.

Đặc biệt, trong số 37 người đó, có một stylist nổi tiếng tên Yang Seung Ho trực thuộc công ty giải trí danh tiếng YG Entertainment. Cảnh sát đã lục soát tại nhà riêng của anh Yang và phát hiện ra một lượng cocain được giấu trong vật dụng cá nhân của anh này. Sau khi xét nghiệm tóc và nước tiểu, Yang Seung Ho đã được xác minh là có phản ứng dương tính với chất cấm.


Trong bản báo cáo điều tra về 37 người vi phạm Bộ luật liên quan đến việc quản lý ma túy có dòng: "Trường hợp cụ thể để vạch trần tội phạm về ma túy tiêu biểu: Thực hiện việc mua cocain cho một người trong giới nghệ sĩ dưới dạng đơn thuốc".
Trong bản báo cáo điều tra về 37 người vi phạm Bộ luật liên quan đến việc quản lý ma túy có dòng: "Trường hợp cụ thể để vạch trần tội phạm về ma túy tiêu biểu: Thực hiện việc mua cocain cho một người trong giới nghệ sĩ dưới dạng đơn thuốc".

Viện kiểm sát Suwon đã truy tố Yang Seung Ho và với những chứng cứ thu được, anh Yang bị nghi ngờ đã sử dụng cocain tại Los Angeles vào tháng 4/2014 và cần sa tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 3/2016. Yang Seung Ho từng hoạt động dưới danh nghĩa stylist của 2NE1 và nổi tiếng là bạn thân của các thành viên Big Bang

Vào thời điểm đó, viện kiểm sát Suwon cũng phát hiện ra một thần tượng có liên can. Thế nhưng với một vụ án liên quan đến ma túy thì thông tin này không đủ để có thể tiến hành điều tra mà cần phải có chứng cứ gián tiếp liên hệ đến người đó.

"Nếu như chỉ có thông tin liên quan đến ma túy thì không thể thiếu thận trọng mà xét nghiệm tóc người đó được. Phải có chứng cứ đến từ nguồn tin đáng tin cậy mới có thể tiến hành điều tra" - trích dẫn từ lời một nhân viên của tổ điều tra ma túy.


Thành viên T.O.P của Big Bang (tên thật Choi Seung Hyun) đã bị khởi tố vì nghi ngờ vi phạm Bộ luật liên quan đến việc quản lý ma túy khi vào tháng 10/2016 vừa qua anh đã cùng với một nữ thực tập sinh hút cần sa tại nhà riêng của mình ở Yongsan-gu, Seoul. 
Thành viên T.O.P của Big Bang (tên thật Choi Seung Hyun) đã bị khởi tố vì nghi ngờ vi phạm Bộ luật liên quan đến việc quản lý ma túy khi vào tháng 10/2016 vừa qua anh đã cùng với một nữ thực tập sinh hút cần sa tại nhà riêng của mình ở Yongsan-gu, Seoul. 

Vào năm 2016, cảnh sát cũng đã phát hiện ra một nữ thực tập sinh phạm tội về quản lý chất cấm và đã bắt giữ ngay lập tức khi có chứng cứ đảm bảo. Cô này được xác định là Han Seo Hee - một tài năng được phát hiện từ chương trình Star Audition: The Great Birth Season 3 của đài MBC năm 2012. Từ đây việc điều tra chính thức được bắt đầu.


Nhan sắc của cô nàng khiến T.O.P phải khốn đốn - Han Seo Hee.
Nhan sắc của cô nàng khiến T.O.P phải khốn đốn - Han Seo Hee.

Trong quá trình điều tra Han Seo Hee thì tên của T.O.P đã xuất hiện. Thế nhưng thông tin này vẫn không có ý nghĩa gì với việc điều tra tội phạm ma túy và chẳng thể tiến hành điều tra T.O.P được. Một người có liên quan trong sở cảnh sát cho biết: "Chúng tôi không thể dựa vào mỗi thông tin đó được. Nhất định phải là thông tin đáng tin cậy. Ít nhất phải điều tra về các khả năng thích hợp hoặc hình ảnh xác minh là họ có gặp nhau mới có thể tiến hành điều tra".

Anh này cũng cho biết: "Một bộ phận người hâm mộ của T.O.P có chủ trương: 'Nếu như oppa của chúng em đàng hoàng thì chẳng phải sẽ đồng ý xét nghiệm tóc sao'. Nhưng đó là những lời vô lý. Nếu như không có chứng cứ cụ thể thì chúng tôi không thể bắt tay vào điều tra được vì sẽ vướng vào vấn đề nhân quyền".

Tiết lộ quá trình cảnh sát bắt quả tang T.O.P dùng cần sa

Trong khi phía cảnh sát đang rơi vào vướng mắc không thể điều tra được T.O.P thì kết quả phân tích đồ dùng cá nhân của Han Seo Hee đã làm lộ ra quan hệ giữa cô và T.O.P, thậm chí còn phát hiện cả tài liệu chứng minh sự liên quan giữa 2 người.

Tiếp đó, vào tháng 4/2017, cảnh sát đã bắt đầu hành động và thành công trong vấn đề bắt giữ được T.O.P với những chứng cứ liên quan đến việc hút cần sa của anh. Những vật chứng này đã được gửi đến Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia và kết quả xác nhận là có phản ứng dương tính với chất cấm. Thế nhưng T.O.P lại không dễ dàng đồng ý với việc này. Anh xác nhận việc gặp gỡ Han Seo Hee vào tháng 10/2016 tại nhà riêng của mình ở Hannam-dong nhưng lại phủ nhận cáo buộc liên quan đến việc hút cần sa và giải thích rằng: "Tôi đã tưởng đó là thuốc lá điện tử".


Cận cảnh nhà riêng tại Yongsan-gu, Seoul của T.O.P.
Cận cảnh nhà riêng tại Yongsan-gu, Seoul của T.O.P.

Phía kiểm sát đã đưa ra những tư liệu chắc chắn đã được thu thập trước đó và khiến T.O.P phải chịu cúi đầu trước những chứng cứ chuẩn xác này. Kết quả từ Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia cũng ra kết quả được dự đoán trước là có phản ứng dương tính với chất cấm.

Sau đó, cảnh sát đã ủy quyền điều tra Han Seo Hee - đang bị bắt giữ và T.O.P - đang trong tình trạng không quản chế lại cho phía kiểm sát. Theo lời của một người phía Viện Kiểm sát, khả năng lớn là việc khởi tố sẽ bị trì hoãn vì T.O.P đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.


Hiện tại vẫn chưa có tin tức chính thức về việc phán quyết T.O.P.
Hiện tại vẫn chưa có tin tức chính thức về việc phán quyết T.O.P.

Có ý kiến cho rằng trường hợp của T.O.P cũng sẽ giống như trường hợp của G-Dragon. Vào năm 2011, G-Dragon cũng bị truy tố vì nghi ngờ hút cần sa. Theo điều tra của kiểm sát thì G-Dragon khai báo: "Tôi đã tưởng thứ mà fan đưa (cần sa) chỉ là thuốc lá mà thôi" và cho biết mình thực sự không biết rằng đó là cần sa. Cũng vào lúc này, phía kiểm sát cho hay: "Việc hút thuốc không phải là thói quen của Kwon Ji Yong" và trì hoãn việc khởi tố. Người này cũng cho hay trường hợp của T.O.P cũng có phần tương đồng khi anh cũng khai báo: "Tôi tưởng đó là thuốc lá điện tử".

Trước đó, vào chiều ngày 2/6, theo lời của đại diện sở cảnh sát Seoul, T.O.P đã quay trở về đơn vị công tác tại Sở cảnh sát Gangnam vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Các thành viên của Big Bang cũng chấp nhận yêu cầu kiểm tra phản ứng với tất cả các loại chất kích thích và kết quả đều cho thấy phản ứng âm tính.


Các thành viên của Big Bang đã nhận kết quả phản ứng âm tính với các chất kích thích và được loại ra khỏi nghi vấn của cư dân mạng sau khi T.O.P thừa nhận bản thân có hút cần sa.
Các thành viên của Big Bang đã nhận kết quả phản ứng âm tính với các chất kích thích và được loại ra khỏi nghi vấn của cư dân mạng sau khi T.O.P thừa nhận bản thân có hút cần sa.

(Nguồn: Dispatch)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Scandal chưa ngã ngũ, T.O.P đã sớm bị cấm phát sóng trên TV

T.O.P có thể phải ngồi tù 5 năm vì sử dụng cần sa

Tất tần tật về thân thế nữ thực tập sinh "tố" T.O.P hút cần

T.O.P

Choi Seung Hyun

Sao Đông Sao Hàn 28 phút trước

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng những thần tượng này đang sử dụng nghệ danh thì bạn “lầm to” rồi, đó chính là tên thật của họ đấy.

Xã hội bị ép chia tay 34 phút trước

Quá tức giận vì bị người yêu “đá” vào đúng ngày Valentine, cô gái đã hành động dại dột đó là đốt nhà người yêu và cuối cùng phải gánh hậu quả đáng tiếc.

Chỉ mất năm, mười phút mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình gương mặt sạch sẽ, trắng mịn, vì thế đừng lười mà không rửa mặt mỗi ngày nhé.

Do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại các tỉnh miền núi phía Bắc giảm sâu, có nơi -2 độ C. Các tỉnh Cao Bằng, đã xuất hiện băng giá ở đỉnh núi cao

Xã hội Người vô gia cư 37 phút trước

Một người đàn ông vô gia cư đã dùng 20 đôla cuối cùng của mình giúp đỡ cô gái trẻ, cuối cùng anh nhận về món quà hồi báo giá trị đầy bất ngờ.

Các bạn sinh viên diện đồ đông đang cùng nhau check-in và chơi đùa dưới những bông tuyết trắng.

Khám phá Ảnh hài hước 37 phút trước

Nếu chỉ nhìn các bức ảnh dưới đây một lần, bạn chắc hẳn sẽ thấy hoang mang tột đột, đến mức phải nhìn lại 10 lần mới hiểu đấy.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để chống rét thì hãy thực hành ngay những “bản mẫu” dưới đây để "sống sót" qua mùa đông nhé!

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Văn Mai Hương chia sẻ rằng fan của Chi Pu đang  tốn nhiều tiền để dislike MV mới của cô và cô sẵn sàng thưởng thêm tiền cho các bạn làm điều đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ tham gia vào một chương trình truyền hình và nhận phải những lời nhận xét thẳng thắn rằng cô vẫn chưa đủ trình để làm ca sĩ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Tất cả mọi điều trong đám cưới của Khởi My - Kelvin Khánh đều được diễn ra đơn giản khiến ai cũng thấy bất ngờ.

Sợ rét, sợ cảm lạnh,... và vô vàn những nỗi lo khác làm việc "ân ái" vào ngày đông trở nên thật áp lực, các cặp đôi thường dừng chuyện ấy "chờ ngày nắng lên".

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Những tưởng phụ nữ U50 sẽ kén diện đồ hở da, tuy nhiên, bộ ảnh dàn mỹ nhân Việt ở độ tuổi tứ tuần vẫn phơi phới với trang phục này là một minh chứng ngược lại.

Bóng đá Hậu trường 2 giờ trước

Robinho vừa phải nhận án tù 9 năm vì hành vi tấn công tình dục thời còn thi đấu cho Milan, tuy nhiên anh không phải chân sút duy nhất từng vướng vòng lao lý.

X Đóng