Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung

|

Bánh ướt thịt nướng một trong những món bánh ngon bạn không thể không thử khi đặt chân đến vùng đất miền Trung. Món ăn hội tụ đủ những yếu tố ngon, lạ và độc đáo khiến thực khách phải nhớ mãi.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Bánh ướt thịt nướng ăn một lần là nhớ mãi. (Ảnh: Internet)

Bánh ướt thịt nướng hấp dẫn người thưởng thức bởi sự cầu kì và chọn lọc ngay trong những khâu lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn, luôn phải đạt "chuẩn" để cho ra những đĩa bánh ướt chất lượng nhất.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Những cuốn bánh ướt hấp dẫn ai ăn cũng thích mê. (Ảnh: Internet)

Thịt dùng để nướng là thịt ba chỉ, mà phải là thịt lấy từ heo nuôi thả rong, săn chắc, ít mỡ thì mới ngon, béo mà không ngấy. Thịt ba chỉ sau khi thái mỏng được ướp với hành, tiêu, nước mắm, sả và ngũ vị hương. Trong đó, sả có vai trò khá quan trọng, vừa khử mùi tanh của thịt, vừa kết hợp đồng điệu với ngũ vị hương và nước mắm, tạo nên hương thơm quyến rũ khi nướng.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Thịt được nướng khéo đến khi khói tỏa thơm nức, thịt ngả màu nâu vàng là đã chín. (Ảnh: Internet)

Để có thịt nướng thơm mềm và đậm vị, người chế biến phải ướp thịt vài tiếng cho thấm, rồi mới xếp lên vỉ và đem nướng trên bếp than. Thịt được nướng khéo đến khi khói tỏa thơm nức, thịt ngả màu nâu vàng là đã chín. Thịt nướng chuẩn phải chín đều, bóng bẩy hấp dẫn, cháy sém mà không khô, mềm mà vẫn dai. Sau khi nướng, thịt được rắc thêm mè rang để tăng hương thêm vị. Thịt nướng đến đâu thì dùng đến đó vì nếu để lâu, thịt sẽ bị khô, nguội và vơi bớt hương.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Một suất bánh ướt thịt nướng gồm bánh ướt, thịt xiên nướng, nước chấm và rau sống. (Ảnh: Internet)

Bánh ướt được làm từ bột gạo và bột lọc, là loại bột được lọc từ củ sắn (khoai mì) xay nhuyễn. Hai loại bột này trộn lại, hòa vào nước rồi đem tráng thành từng lớp mỏng là có được bánh ướt ngon. Đơn giản vậy nhưng cũng cần phải có bí quyết chọn gạo, tính tỉ lệ bột gạo-bột lọc-nước, canh lượng bột cho mỗi lần tráng và thành thạo cách tráng bánh… mới cho ra được bánh ướt không chua, trắng tinh, mềm mịn, ướt át và có độ dày vừa phải.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Lưu ý: Bánh quá mỏng thì nhân dễ bị bung ra lúc chấm, mà bánh dày thì không ngon. (Ảnh: Internet)

Chủ quán luôn nướng thịt ngay tại chỗ nên món thịt xiên vẫn còn nóng hổi và thơm phức. Khi ăn thực khách sẽ cuốn thịt với bánh ướt, rau sống thêm chút nước chấm để tạo ra hương vị hài hòa cho một trong những món bánh ngon đặc sản này.

Ẩm thực miền Trung - Bánh ướt thịt nướng món ngon không thể bỏ qua ở miền Trung
Mỗi lần có cơ hội ghế thăm Huế, Hội An hay Đà Nẵng bạn đừng bò lỡ dịp thưởng thức món bánh ướt thịt nướng ngon lạ này nhé! (Ảnh: Internet)

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Muôn màu ngày tết trung thu với bánh rau câu phô mai

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube