Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Nguyên liệu:

  • 6 - 10 quả dâu tây, 150g mứt đậu đỏ (bạn có thể tự làm lấy bằng cách ninh nhừ đậu rồi nghiền nhuyễn và sên với đường)
  • 200g bột gạo nếp, 100g đường, 350ml nước, 1 ít bột ngô.

Bước 1:

Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ núm. 

Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Bạn chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Bước 2:

Trộn bột nếp với đường rồi từ từ châm nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Bước 3:

Cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Đặt bát bột vào lò lần nữa, từ lúc này, bạn chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần.

Sau 1 - 2 phút, lấy bột ra đảo lại.

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Bước 4:

Rắc một lớp bột ngô lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Thoa một lớp bột ngô bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần. 

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Bước 5:

Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, bạn chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh. 

  

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Ở Nhật, người ta thường dùng mochi trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Bánh không quá ngọt mà lại rất dễ thương nên bạn còn có thể dùng chúng để làm quà nữa đấy!  

Bánh mochi dâu tây - nét tinh tế ẩm thực Nhật

Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Làm bữa chính cực lạ miệng và bắt cơm với ba món ngon đến từ trứng cút

Trổ tài biến miếng đậu hủ trắng thơm thành 3 món ăn đẹp mắt, ngon miệng và... tốn cơm

"Càn quét" mâm cơm của mẹ chỉ trong nháy mắt với món thịt ba chỉ ngon "hết nấc"

Món ngon mỗi ngày

món tráng miệng

Sao Đông Dương Mịch 5 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 7 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 8 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 8 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 8 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng