Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”

|

Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo xào cay là một phần của ẩm thực cung đình Hàn Quốc trong triều đại Joseon. Được bắt nguồn từ Tteok jjim, loại bánh này được xem như biểu tượng văn hóa điển hình của đất nước và con người Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”
Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. (Ảnh: Internet)

Vị cay nồng của món ăn làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già, trở thành món ăn đường phố yêu thích ở đất nước Hàn Quốc. Trên khắp các phố Hàn Quốc mùa tuyết rơi, tteokbokki càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tteokbokki còn xuất hiện nhiều trên phim ảnh, như một hình thức quảng cáo về văn hóa ẩm thực với bạn bè thế giới.

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”
Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã trở nên phổ biến đối với thực khách từ mọi nơi trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Tteokbokki ngày nay được chế biến từ bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang thịt, trứng, gia vị và rau. Bên cạnh đó, tteokbokki còn được xào cùng với nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, các loại hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên… tùy theo sở thích của người dùng. Gochujang cay nồng được làm từ ớt tươi cùng các loại gia vị, giúp tạo màu đặc trưng và là linh hồn của món ăn.

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”
Các loại bánh gạo garaetteok dùng để xào cũng đa dạng về hình dạng và màu sắc khiến món tteokbokki ngày càng trở nên phong phú. (Ảnh: Internet)

Để chế biến Tteokbokki, trước tiên bạn phải làm nóng chảo dầu và phi thơm hành tỏi. Sau đó cho nước dùng, tương ớt gochujang vào. Nếm gia vị vừa miệng sau đó cho bánh gạo vào. Cuối cùng cho các loại thực phẩm đi kèm vào đảo đều cho đến khi mọi thứ chín và nước đặc sánh lại. Rắc mè trắng, hành cắt khúc lên trên cùng để hoàn thiện món ăn.
Những du khách lần đầu thưởng thức Tteokbokki, nếu chưa quen hoặc không ăn được cay hẳn phải lè lưỡi vì gochujang.

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”

Ẩm thực Hàn Quốc - Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”
Tteokbokki ngày nay được chế biến từ bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang thịt, trứng, gia vị và rau. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, những người thích ăn cay không khỏi xuýt xoa và thưởng thức Tteokbokki rất ngon lành. Những miếng bánh nếp thân tròn, cắt khúc vừa miệng, trông nhỏ xinh được bao bọc bên trong lớp nước sốt đỏ rực, đặc quánh có vị đậm đà, cay tê lưỡi được người Hàn Quốc ưa thích nhất khi dùng nóng.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube