Bánh Cronut: Cơn sốt mới làm náo loạn người Mỹ

Một loại bánh ngọt mới gọi là Cronut vừa mới ra lò tại New York City và bán rất chạy. Cùng YAN News xem thử loại bánh này có gì đặc biệt nhé.

Một loại bánh ngọt mới gọi là Cronut vừa mới ra lò tại New York City và bán chạy như tôm tươi. Khách hàng đứng đợi mua bánh từng hàng dài để nếm thử loại bánh này. Cronut là kết hợp của 2 loại bánh: croissant và donut. Người dân Mỹ thích donut và cũng thích croissant, thế là món cronut ra đời đáp ứng đúng thị hiếu của đa số dân Mỹ.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh cronut do đầu bếp Dominique Ansel của lò bánh Dominique Ansel BakeryNew York sáng tạo ra sau 2 tháng nghiên cứu và thử nghiệm 10 công thức khác nhau. Chữ Cronut đang được cầu chứng tại tòa và sẽ là độc quyền của Dominique Ansel.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Tuy giá bán cronut chỉ 5 đô nhưng vài dịch vụ giao hàng chém đẹp 100 đô mỗi bánh cho các đại gia chịu trả tiền cao để khỏi chờ đợi. Có những mẩu quảng cáo giao bánh Cronut tận nơi với mức giá là $100 một chiếc, $200 cho hai chiếc và thậm chí có giá $1500 cho mười chiếc cronut nếu bạn thấy đặc biệt thèm. Trang web này, với mỗi sản phẩm bánh kẹo có thể có lợi nhuận lên đến 950% nhưng chỉ giao hàng 5 lần mỗi ngày, và chỉ giao hàng trong các ngày làm việc.

Ban đầu mỗi khách hàng được mua đến sáu chiếc cronut, hiện tại tiệm bánh đã giới hạn lại chỉ bán mỗi lần hai chiếc do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Đối với những khách hàng tha thiết muốn thưởng thức một hương vị nổi tiếng, có thể bắt đầu xếp hàng từ 5 giờ sáng. Thậm chí, tiệm đã ghi thông báo với nội dung “xếp hàng mua chỉ 2 chiếc bánh cronut không phải là một lựa chọn thông minh”.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ
Đoàn người xếp hàng chờ mua bánh

London, Singapore và vài thành phố khác trên thế giới cũng đã bắt đầu bán cronut theo cách làm của Ansel. Một số tiệm khác cũng làm bánh cronut giả để ăn theo.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ
Bánh Cronut phiên bản "ăn theo"

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Cronut

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 9 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 10 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 10 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 10 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 10 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 10 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Sao Đông Thái Lan 11 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng