Bằng mọi giá để nổi tiếng, thanh niên sống ảo bị ném đá nặng nề

|

Với mong muốn nổi tiếng trên mạng xã hội bằng mọi giá, những thanh niên "sống ảo" này đã có những hành vi thô tục, khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Live streaming hay streaming trực tiếp là một thuật ngữ chỉ một công nghệ cho phép truyền tải trực tiếp nội dung qua internet hiện đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Đặc biệt, khi smartphone trở thành vật bất ly thân của nhiều người trẻ thì xu hướng này lại càng được đà phát triển vì độ lan tỏa nhanh của nó. Nhiều người thậm chí còn kiếm được tiền nhờ chức năng streaming này.

Có lẽ với mong muốn được "nổi tiếng" trên mạng xã hội, ba thanh niên Trung Quốc đã quyết định phát sóng trực tiếp buổi nhậu của mình ngay trên chuyến tàu điện ngầm ở Quảng Châu, trước sự sững sờ của những hành khách đi tàu và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Hình ảnh về cuộc tụ tập "chén chú chén anh" trên tàu điện ngầm được chia sẻ trên mạng xã hội hôm thứ sáu (27/5) tuần trước. 

Ba thanh niên "sống ảo" ngồi nhậu ngay giữa tàu điện hòng mong được nổi tiếng.
Ba thanh niên "sống ảo" ngồi nhậu ngay giữa tàu điện hòng mong được nổi tiếng.

Theo đó, ba thanh niên "sống ảo" khoanh chân ngồi cụng ly tưng bừng cạnh chiếc bàn gấp bên trên có bày biện đủ các món nhậu giữa chuyến tàu đông đúc, chẳng thèm quan tâm xem những người xung quanh nghĩ gì.

Trên đầu chỗ ba thanh niên này ngồi nhậu lủng lẳng quần áo, bên cạnh cửa xuống tàu còn có cả một bình nước. 

 Để tăng lượt theo dõi, họ đã bất chấp tất cả phát đi những đoạn video gây sốc.
 Để tăng lượt theo dõi, họ đã bất chấp tất cả phát đi những đoạn video gây sốc.

Những hình ảnh phản cảm này sau khi đăng lên đã được chia sẻ một cách chóng mặt trên mạng xã hội Weibo. Cư dân mạng lập tức vào cuộc và đã điều tra ra danh tính của ba thanh niên "sống ảo" trên.

Hóa ra để tăng lượng người theo dõi, họ đã bất chấp tất cả phát đi những đoạn clip trực tiếp có nội dung kì dị, gây tranh cãi.

Sau đoạn clip phát sóng trên tàu điện ngầm, những người này đã phải nhận rất nhiều chỉ trích, kêu gọi tẩy chay những nội dung thô tục và phô trương từ phía cư dân mạng.

"Chúc mừng các anh đã tự biến mình trở thành những người đàn ông rẻ tiền nhất Trung Quốc", người dùng tên @laojianghuxinnengliang lên tiếng.

"Những hành vi tai quái gây chấn động cộng đồng mạng như thế này cần phải bị cấm tuyệt đối", @menghanbaikedeQBjun thẳng thắn chia sẻ.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đưa ra hình phạt đối với những người vì muốn nổi tiếng mà có những hành vi thô tục như vậy", cư dân mạng @ootyyoo gay gắt.

Công nghệ Live streaming cho phép những người bình thường – hầu hết là những người thành thị sống độc thân phát sóng trực tiếp cuộc sống thường ngày của họ tới hàng triệu người xem trên mạng.

Trào lưu này đang được rất nhiều người trẻ Trung Quốc ưa chuộng và trở thành một ngành công nghiệp đang lên ở quốc gia này. 

Bằng mọi giá để nổi tiếng, thanh niên sống ảo bị ném đá nặng nề

Công nghệ live stream khiến nhiều người trẻ trở nên nổi tiếng và kiếm được tiền từ các nhà quảng cáo nhưng điều đó không hề dễ chút nào.

Tuy nhiên, cơ hội kiếm tiền từ các nhà quảng cáo và mơ ước được trở thành "ngôi sao" đã biến mạng xã hội thành một nơi tràn ngập những nội dung thô tục và đầy nguy hiểm rình rập.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng streaming đã khiến chính phủ Trung Quốc ngày càng quan ngại.

Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Trung Quốc vừa mới ra quyết định xử phạt một vài ứng dụng live-streaming hàng đầu nước này như Douyu và Ingkee vì phát nội dung khiêu dâm và các nội dung gây khó chịu khác.

Sau đó, các nền tảng này đã phải thuê một đội kiểm soát viên nội dung để đưa ra cảnh báo đối với những thành viên vi phạm quy định, thậm chí đóng tài khoản của người dùng nếu cần thiết.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...