Bàng hoàng phát hiện sự thật động trời nhờ đi vay tín dụng

Sau 12 năm, tưởng chừng sự thật đã chôn vùi, nhưng không ai ngờ được rằng, trong một lần xin cấp tín dụng, mọi chuyện đã dần dần sáng tỏ.

Vương Na Na, 33 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng ở huyện Thẩm Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Năm 2003, sau khi trải qua kì thi đại học quốc gia, đợi mãi không thấy giấy báo nhập học, nghĩ mình đã trượt nên cô nhanh chóng đi tìm việc làm. Cuộc đời cô từ đó cũng như những người khác trong làng, đi làm công, sau đó lấy chồng rồi sinh con.


Cô Vương vô cùng sốc khi biết được sự thật động trời nhờ đến ngân hàng xin cấp tín dụng. (Nguồn Internet)
Vương vô cùng sốc khi biết được sự thật động trời nhờ đến ngân hàng xin cấp tín dụng. (Nguồn Internet)

Khi cô đến ngân hàng xin cấp tín dụng và bị từ chối, cô đã "choáng váng" khi biết được một sự thật chẳng thể nào ngờ. Cô phát hiện ra được sự thật rằng năm đó mình không hề rớt đại học, mà thật ra còn thi đậu vào một Học viện kĩ thuật ở Chu Khẩu, nhưng đã bị người khác mạo danh nhập học. Sau khi tìm được kẻ mạo danh, phía đối phương đề nghị dùng số tiền 80.000 tệ (hơn 270 triệu đồng) để hòa giải, nhưng cô Vương Na Na đã kiên quyết từ chối.

Vương nói: “Trên hồ sơ sinh viên tốt nghiệp của học viện ghi rõ: Vương Na Na, nhập học vào tháng 9/2003, tốt nghiệp tháng 7/2006, số CMND là của tôi, tên họ là của tôi, ngày tháng năm sinh cũng là của tôi, nhưng hình ảnh không phải là tôi”.

Tôi nằm mơ cũng không ngờ được, trên thế gian này, lại có một người dùng thân phận của tôi, học ở ngôi trường mà tôi đã vất vả thi đậu, dùng thân phận là một giáo viên, sống cùng tôi trong cùng một tỉnh”, cô Vương chia sẻ.


Cô Vương quyết tâm tìm ra sự thật (Nguồn Internet)
Cô Vương quyết tâm tìm ra sự thật (Nguồn Internet)

Kể lại quá trình "tìm ra sự thật", cô Vương cho biết năm 2004, cô muốn xin vay vốn ngân hàng một khoản tiền nhỏ, cùng một điều kiện như nhau, nhưng trong số những người cùng vay vốn khi đó, chỉ một mình cô không được thông qua, lúc đó cô cũng không quan tâm lắm. Sau này, khi cô đến Ngân hàng Giao thông Trung Quốc để xin cấp tín dụng thì lại lần nữa bị từ chối. Lí do ngân hàng đưa ra là do thông tin cô cung cấp không trùng khớp với những dữ liệu trên máy tính. Cô Vương nói rằng cô mới chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng theo dữ liệu ghi nhận được thì cô đã có bằng đại học. 

Lúc này, cô Vương vô cùng hoang mang, cô quyết tâm tìm hiểu sự thật và sau một thời gian cô đã tìm ra. Năm đó, thật ra Học viện kĩ thuật ở Chu Khẩu đã gửi giấy báo nhập học cho cô nhưng không biết vì lí do gì mà giấy báo chẳng những không đến tay cô mà còn bị rao bán với giá 5000 tệ (khoảng 17 triệu đồng) cho kẻ mạo danh cô hiện tại, đang là một giáo viên và đớn đau thay khi xưa nghề "gõ đầu trẻ" cũng là ước mơ của cô.


Hóa ra cô vốn đã thi đậu Học viện kĩ thuật ở Chu Khẩu nhưng lại bị người khác mạo danh, kể cả ước mơ trở thành cô giáo của cô cũng bị "cướp" mất (Nguồn Internet)
Hóa ra cô vốn đã thi đậu Học viện kĩ thuật ở Chu Khẩu nhưng lại bị người khác mạo danh, kể cả ước mơ trở thành cô giáo của cô cũng bị "cướp" mất (Nguồn Internet)

Vương không bao giờ quên được cảm giác hổ thẹn, xấu hổ với ba mẹ, anh chị em, hàng xóm như thế nào khi không đỗ đại học. Gia đình cô vốn không mấy khá giả, nhưng ba mẹ cô vẫn cố gắng cho ba chị em cô đi học, vì học phí mẹ cô phải đến tận Trịnh Châu bán rau, ngày đêm cực khổ. Bởi vậy, cô không cam tâm, cô quyết làm ra lẽ, đòi lại công bằng cho chính bản thân, cho những giọt mồ hôi nước mắt của ba mẹ, cho sự kì vọng của em mình. 

Kẻ mạo danh sau khi không thể dùng tiền mua chuộc cô thì quay qua thách thức: “Cô làm dữ lên như vậy để làm gì? Cho dù năm đó cô vào được trường học thì đã sao, không nhất định cô có thể trở thành giáo viên, cho dù cô có kiện tới Liên Hợp Quốc thì chúng tôi cũng không sợ!” Đối phương sau đó đã thay đổi số điện thoại.

Câu chuyện của cô Vương sau khi được chia sẻ trên Weibo đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, họ chỉ trích kẻ mạo danh thậm tệ và yêu cầu trả lại công bằng cho cô Vương. Hiện tại, cô Vương cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà chức trách để hủy tấm bằng đại học của kẻ mạo danh và từ đó cô mới có thể hoàn tất thủ tục xin cấp tín dụng ở ngân hàng.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Dân mạng "vạch mặt" kẻ mạo danh sư thầy dụ dỗ con gái

Mạo danh trai đẹp “lừa tình” 20 cô gái trên mạng

Mạo danh

Bằng Đại học

Bóc mẽ sự thật

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 9 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 10 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 10 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 11 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng