Bàng hoàng nổ gas dây chuyền ở Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng

| 11:12 - 01/08/2014
Một vụ nổ gas dây chuyền ở thành phố Cao Hùng phía Nam của Đài Loan đã khiến 24 người chết và 270 người bị thương.
 
Đoạn clip được cho là ghi lại vụ nổ đang được lan truyền
 
Đêm qua, khu vực Tiền Trấn thuộc thành phố Cao Hùng đã chấn động vì vụ nổ gas kinh hoàng với những cột lửa bắn cao lên trời, thổi tung xe cộ và làm hư hại, nứt gãy nặng nề mặt đường xung quanh. Nguyên nhân chính xác của vụ nổ gas này vẫn chưa được xác định nhưng theo dự đoán ban đầu, đó có thể là do hệ thống ống dẫn khí đã bị rò rỉ.
 
Kinh hoàng nổ khí gas tại Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng
 
Kinh hoàng nổ khí gas tại Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng
Những hình chụp từ hiện trường cho thấy cảnh tượng hoang tàn sau vụ nổ với mặt đường bị xé toạc làm hai, nhiều xe cộ bị hư hại cũng như rất nhiều người bị thương.

Vụ nổ diễn ra vào khuya thứ 5 bắt đầu bằng một cột lửa cao ngút bắn lên trời. Theo lời kể của nhân chứng, trong suốt buổi tối đã có ít nhất 5 vụ nổ lửa như vậy diễn ra trong vụ rò rỉ khí gas.

“Lính cứu hoả đã nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về vụ rò rỉ gas vào tối thứ 5 và sau đó là hoàng loạt vụ nổ diễn ra vào khoảng nữa đêm, gây hư hại nặng nề trong khu vực khoảng 3 km vuông”, đại diện đội cứu hoả cho biết.

“Tôi thấy rất nhiều xe hơi, xe máy bị nát thành nhiều mảnh nằm trên đường và các bác sĩ thì đang kiểm tra những người xung quanh xem họ còn sống hay đã chết”, anh Chen Guan-yuan, một nhân chứng có mặt ở hiện trường kể lại.

“Vì phạm vi vụ nổ rất rộng nên khó có thể kiểm soát và xử lý ngay được”. Anh Chen còn cho biết thêm rằng: “Vụ nổ đã tạo nên những lỗ hỏng rất lớn nhìn cứ như là một hang động khổng lồ”.

Kinh hoàng nổ khí gas tại Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng

Kinh hoàng nổ khí gas tại Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng

Theo thông báo, có 4 lính cứu hoả đã thiệt mạng trong quá trình chữa cháy và giải cứu người gặp nạn.

Những người dân trong khu vực đã nhanh chóng được sơ tán tới một trường học gần đó. Tới rạng sáng thứ 6, gần như những đám cháy đã được dập tắt.

Lính cứu hoả vẫn tiếp tục tìm kiếm những người còn kẹt lại trong những đống đổ nát do vụ nổ gây ra.

Hiện nay cơ quan chức năng vẫn tìm kiếm nguyên nhân của vụ việc. Tiền Trấn là khu vực tập trung rất nhiều ống dẫn hoá chất và khí gas được đặt ngầm dưới đất.

“Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được xác định nhưng chúng tôi nghi ngờ nó có thể là do rò rỉ ống dẫn propylene”, bộ trưởng bộ Kinh tế, ông Chang Chia-chu.

Những người dân ở khu vực Tiền Trấn vẫn chưa dám ra ngoài do sợ rằng những vụ nổ vẫn còn tiếp tục. Các nhà chức trách cũng khuyên dân chúng nên nghe theo sự hướng dẫn của đội cứu hoả cũng như ở yên trong các địa điểm sơ tán trước khi có thông tin chính xác.

Kinh hoàng nổ khí gas tại Đài Loan, ít nhất 22 người thiệt mạng

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?