Choáng với nhóm học sinh cấp hai “học đòi” xăm mình tập thể

Các em đều trong độ tuổi mới lớn từ 12 đến 15, đang còn học ở bậc trung học cơ sở nhưng đã rủ nhau đi xăm chung gây ra nhiều tranh cãi trên mạng.

Mới đây, một thợ xăm ở Kon Tum đã đăng tải lên trang cá nhân về các khách hàng đặc biệt đến xăm mình. Điều đáng nói là nhóm bạn trẻ khoảng gần 10 em này đang ở độ tuổi còn rất nhỏ, sinh năm từ 2001 đến 2004. Theo hình ảnh được chia sẻ, các em khi đến xăm mình còn mặc nguyên đồng phục của một trường cấp hai.


Các em khi đến xăm mình vẫn còn mặc đồng phục học sinh. (Ảnh Internet)
Các em khi đến xăm mình vẫn còn mặc đồng phục học sinh. (Ảnh Internet)

Nhìn gương mặt các em còn rất non nớt vì đang ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Các em đã liều lĩnh tìm đến một thợ xăm và yêu cầu xăm chung một biểu tượng lên ngực trái. Có thể dễ dàng nhận ra đây là biểu tượng trong một bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản.


Các em đi xăm chung một hình vào ngực trái. (Ảnh Internet)
Các em đi xăm chung một hình vào ngực trái. (Ảnh Internet)


Cận cảnh hình xăm.  (Ảnh Internet)
Cận cảnh hình xăm.  (Ảnh Internet)

Trong một căn phòng nhỏ hẹp, dưới ánh điện leo lét, các em túm tụm lại xem một người bạn thực hiện hình xăm với vẻ háo hức hiện rõ trên gương mặt. Điều đáng nói là không chỉ các nam sinh mà các nữ sinh cũng muốn sở hữu những hình xăm này lên cơ thể mình. Theo như bức hình chia sẻ, các em không thể hiện sự đau đớn nào khi các mũi xăm chạm lên ngực hay tay.


Không chỉ nam sinh mà các nữ sinh tuổi còn khá nhỏ cũng đi xăm. (Ảnh Internet)
Không chỉ nam sinh mà các nữ sinh tuổi còn khá nhỏ cũng đi xăm. (Ảnh Internet)

Những dụng cụ để thực hiện việc xăm mình cũng khá đơn giản và thô sơ. Chỉ một vài chiếc ghế, đèn soi, mực xăm và một vài dụng cụ chuyên dùng để thực hiện. Ngoài người thợ xăm ở trong căn phòng thì không có một người lớn nào khác có mặt.


Không biểu hiện sự đau đớn nào khi xăm mình. (Ảnh Internet)
Không biểu hiện sự đau đớn nào khi xăm mình. (Ảnh Internet)

Ngay sau khi một diễn đàn lớn đăng tải lại hình ảnh này, nhiều thành viên đã có những ý kiến thể hiện quan điểm của riêng mình. Nhiều cư dân mạng cảm thấy sốc khi xem và tỏ thái độ không đồng tình với hành động này.


Hình ảnh vừa được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).
Hình ảnh vừa được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Tài khoản facebook Cody Vũ bức xúc: “Xăm không xấu nhưng số ít anh thợ xăm làm ơn có tâm chứ không phải làm được tiền bạ đâu xăm đấy. Làm mất cái chất của nghề”.

“Cũng giống như bán thuốc lá cho trẻ em ấy, bọn này phải bị kiện mới đúng. Trẻ con chưa phát triển hết về trí óc, cũng chỉ là đua nhau, mấy đứa xăm cũng làm được” - Suki Mizu thì cho rằng trẻ em chưa suy nghĩ hết được vấn đề nên người thợ xăm không được làm như vậy.

Nguyễn Tú Anh đồng tình với ý kiến này và góp ý người thợ xăm nên khuyên nhủ các em: “Trẻ con chưa ý thức được việc mình làm, bồng bột đi xăm, chủ xăm phải giải thích cho nó hiểu, còn sau này nói thật, đi xin việc mà có xăm thì rất vất vả.”

“Tạo hoá chẳng ban cho ai hình xăm trên người mà do con người tạo ra cho chính mình, nên đối với bạn thì nó là nghệ thuật, thẩm mỹ, nó thời thượng. Còn đối với tôi, da đang sáng đẹp thế này, tự nhiên lại có cái hình thù kỳ quái màu đen đen nhìn nó cứ bẩn bẩn thế nào ấy. Có ai có cùng suy nghĩ với tôi không? Chắc tại tôi già rồi” – tài khoản Phan Anh phản ứng mạnh mẽ cho rằng không nên đi xăm mình.

Phùng Bá Thanh thì giải thích: “Thực ra xăm không xấu. Nhưng nó chỉ dành cho người trên 18 thôi, vì 18 tuổi là quyền công dân rồi. Còn độ tuổi như các em trong hình thì còn quá nhỏ để sở hữu 1 hình xăm mà chưa được sự cho phép của gia đình”.

Tuan Anh Vuong Cong cho biết tác hại của việc xăm mình: “Mấy đứa bạn mình lúc nào cũng kêu" xăm là 1 nghệ thuật, đừng làm vấy bẩn nó" xăm được vài hôm thấy bỏ tiền xóa xăm gấp mấy lần tiền xăm”.

Đồng tình với ý kiến trên, Nguyễn Ngọc Trâm tiếp lời: “Đơn giản mà nói thế này nhé: sau này các em nhỏ trên muốn làm cơ quan nhà nước thì sẽ tự hỏi tại sao ngày xưa đi xăm. Chuyện xăm xỏ không ai nói gì nếu bạn là người lớn và đủ ý thức để quyết định và chịu trách nhiệm. Còn mấy đứa nhỏ như vậy thì phải nói rõ nó biết chứ nó coi phim ảnh có biết gì đâu, thấy ngầu thấy đẹp thấy chơi thì xăm thôi”.

“Nếu bạn là người xăm hình cho mấy bé, bạn có tự tin nói rằng bạn khuyên được? Hay với suy nghĩ của những đứa trẻ, chúng sẽ tìm những người thợ xăm khác để xăm cho chúng?” - Góc Tĩnh lại đưa ra một quan điểm khác.

Ethan Nguyễn hài hước bình luận “Về bố mẹ bonus cho mấy cái "tha thu" hình con lươn ở mông chứ ở đó mà đua đòi đi xăm”.

Trào lưu xăm mình hay còn gọi là tattoo được lan rộng trên thế giới đã từ rất lâu. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, phong trào xăm mình ngày càng nở rộ, thu hút rất nhiều người ở nhiều độ tuổi tham gia. Có nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng sở hữu cho mình những hình xăm trên cơ thể và gây được sự chú ý.

Việc các em ở độ tuổi quá nhỏ cũng nhanh chóng tiếp cận trào lưu này đặt ra câu hỏi về giá trị thực sự của nó. Ở các nước phương tây, các hình xăm đều mang những ý nghĩa riêng mang tính kỷ niệm hoặc giá trị nghệ thuật nổi bật. Tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam, nhiều người đã “biến tướng” nó trở thành cách để thể hiện bản thân bằng những hình xăm gây sốc, quá đà. Giới trẻ cũng vì bản tính sốc nổi nên dễ đua đòi, học theo trào lưu để có được những hình xăm đẳng cấp mà chưa hiểu ý nghĩa thực sự của nó.


Các bệnh nhi ở New Zealand được thực hiện ước mơ xăm mình từ mực xăm nước tạm thời và bút phun sơn. Điều này giúp các em cảm thấy tự tin hơn để chống chọi với căn bệnh của mình. (Ảnh Internet)Việc các em ở độ tuổi quá nhỏ cũng nhanh chóng tiếp cận trào lưu này đặt ra câu hỏi về giá trị thực sự của nó. Ở các nước phương tây, các hình xăm đều mang những ý nghĩa riêng mang tính kỷ niệm hoặc giá trị nghệ thuật nổi bật. Tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam, nhiều người đã “biến tướng” nó trở thành cách để thể hiện bản thân bằng những hình xăm gây sốc, quá đà. Giới trẻ cũng vì bản tính sốc nổi nên dễ đua đòi, học theo trào lưu để có được những hình xăm đẳng cấp mà chưa hiểu ý nghĩa thực sự của nó.


Các bệnh nhi ở New Zealand được thực hiện ước mơ xăm mình từ mực xăm nước tạm thời và bút phun sơn. Điều này giúp các em cảm thấy tự tin hơn để chống chọi với căn bệnh của mình. (Ảnh Internet)

Nhiều cơ sở xăm, thợ xăm xuất hiện khiến cho trào lưu này càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những người đam mê đích thực, có sự tìm hiểu và đầu tư nghiêm túc trước khi quyết định có bất cứ hình xăm nào, thì nhiều người vẫn chỉ bắt chước mà chưa nghiên cứu kĩ những hệ lụy có thể để lại. Tuy đó là những lựa chọn, quyết định của mỗi người, nhưng cũng cần dựa trên những chuẩn mực nhất định. Đó là chưa bàn đến những vấn đề về trang thiết bị, kỹ thuật ở Việt Nam còn hạn chế, chưa được kiểm định có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da.


Nhiều tổn thương về da sau khi xóa hình xăm. (Ảnh Internet)
Nhiều tổn thương về da sau khi xóa hình xăm. (Ảnh Internet)

Từ những hình ảnh được chia sẻ, ai khi xem xong cũng bàng hoàng vì những đứa trẻ còn cắp sách tới trường đã có suy nghĩ bạo dạn đi xăm mình. Không biết gia đình sẽ phản ứng thế nào khi các em khi vẫn đang khoác đồng phục học sinh đã có trên mình những hình thù kỳ quái? Điều đó đánh động đến sự quan tâm từ phía nhà trường cũng như gia đình để các em có những định hướng, suy nghĩ đúng đắn khi quyết định làm một việc dù lớn hay nhỏ, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

[Top 2013] 13 kiểu hình xăm độc đáo được ưa chuộng nhất năm

Những điều bạn phải biết trước khi có một hình xăm

Khó đỡ những hình xăm kì dị từ... "chỗ hiểm"

Hình xăm

Sự việc gây sốc

Xăm Mình

Học sinh

Xã hội Băng giá 41 phút trước

Tại các vùng núi ở độ cao từ 2.700m trở lên thuộc huyện Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai) sương muối và băng giá đã xuất hiện.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Chắc chắn hiếm cặp đôi nào có lễ rước dâu "bá đạo" và xảy ra tình trạng hi hữu như Khởi My - Kelvin Khánh.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Không chỉ rước dâu bằng siêu xe, đầu tư hàng tỉ đồng cho đám cưới, các sao Việt này còn đeo vòng vàng "nặng trĩu" trong ngày cưới đời mình.

Xã hội Chân Dài Bán Dâm 1 giờ trước

Để có thêm thu nhập Linh rủ thêm 3 chân dài 9x đáp ứng về nhan sắc, chiều cao để bán dâm với giá 4 triệu đồng cho mỗi cuộc "mây mưa"

Tại quán karaoke, Mạnh cho rằng Vũ ôm tiếp viên mà không lo hát vui chơi cùng bạn bè, nên Mạnh dùng dao đâm vào đùi Vũ dẫn đến tử vong.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Trong một trận đấu "nhạt", tình huống ăn mừng của "thủ thành trẻ" Buffon đã để lại một điểm nhấn đặc biệt đối với các Juvetini theo dõi trận đấu.

Khỏe đẹp Giữ Ấm 1 giờ trước

Miền Bắc lạnh thật rồi. Đừng quên mặc ấp áp để giữ ấm cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trước khi ra đường nhé!

Du lịch Du lịch Thái Lan 1 giờ trước

Xem xong clip du lịch Thái Lan mà muốn đi ngay. Cùng Yan cập nhật 5 địa điểm du lịch hot nhất “đất nước chùa vàng” và các món ăn đặc sắc nhé.

Không chỉ muốn trở thành bá chủ, "boss béo" còn hung bạo quyết chiến giành bà với "sen". Cuối cùng phải đo xem ai béo hơn để phân thắng bại.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chỉ có Kelvin Khánh và Khởi My mới có thể nghĩ ra được cách đón dâu độc đáo như vậy. Đây cũng là cái đám cưới có màn đưa dâu lạ nhất trong làng giải trí.

Bóng đá Bóng đá châu Á 2 giờ trước

Trong thông báo mới nhất từ FAT, trận đấu giữa Thái Lan và Campuchia tại SEA Games 29 thật sự có dàn xếp tỉ số.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

"Là nghệ sĩ, tại sao lại ăn ở như thế? Tôi mua cái gì nợ mà đòi tiền giữa chốn đông người như vậy?", Trấn Thành nổi đóa "mắng" đồng nghiệp.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đây chính là những khoảnh khắc đẹp nhất bên trong đám cưới của Khởi My và Kelvin Khánh - một cặp đôi đẹp luôn được mọi người ủng hộ.

Khám phá Công dụng khác 2 giờ trước

Bạn nghĩ rằng chân bàn phím sẽ khiến bạn gõ chữ được dễ hơn ư? Vậy thì xin chúc mừng, bạn đã thuộc nhóm 99,9% người hiểu nhầm về công dụng của bộ phận này.

X Đóng